Cải thiện tài lộc nhờ tranh trống đồng phong thủy phòng khách

Tháng Hai 28, 2023

Việc treo tranh trong phòng khách đối với nhiều người mà nói đó không chỉ đơn thuần là trang trí mà nó còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định. Vì vậy ngày nay có rất nhiều mẫu tranh phong thủy để đáp ứng nhu cầu của mọi người nhưng tranh trống đồng phong thủy phòng khách vẫn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tranh trống đồng phong thủy

tong-quan-ve-tranh-trong-dong-phong-thuy
Từ xa xưa đến nay, trống đồng luôn được xem là vật phẩm quy tụ tinh hoa văn hóa

Từ xa xưa đến nay, trống đồng luôn được xem là vật phẩm quy tụ tinh hoa văn hóa của tổ tiên dân tộc nước ta. Họa tiết trên mặt trống đồng là hình ảnh con người trong cuộc sống và thế giới tự nhiên, được chạm khắc rất cẩn thận và tỉ mỉ mang lại sự sang trọng và tinh tế cho không gian của gia chủ.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, tranh trống đồng có ý nghĩa rất sâu sắc. Các họa tiết trên mặt trống giúp ngăn chặn những vận khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Không chỉ vậy, mặt trống còn được làm bằng đồng hoặc mạ vàng vô cùng tinh xảo, giúp xua tan đi hung khí và hấp thu được nhiều vượng khí.

Do đó, treo một bức tranh trống đồng phong thủy phòng khách không chỉ giúp cho không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng hơn mà nó còn thu hút được vượng khí, tài lộc, đem may mắn về cho gia chủ.

Hướng dẫn treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách đúng cách

huong-dan-treo-tranh-trong-dong-phong-thuy-phong-khach-dung-cach
Tìm vị trí treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách vô cùng quan trọng

Khi mua tranh, nhiều gia chủ cứ nghĩ rằng đặt tranh ở bất kì vị trí nào trong phòng khách cũng được, tuy nhiên đây là điều không đúng. Việc tìm vị trí treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách cũng vô cùng quan trọng. Bởi khi được đặt ở vị trí đúng nó sẽ giúp bạn đẩy lùi được vận khí xấu. Cách treo tranh như sau:

Treo tranh theo phương vị

huong-vi-treo-tranh-trong-dong-phong-thuy-phong-khach
Phương vị treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách

Như các bạn cũng biết, chúng ta có 4 phương vị chính là Đông, Tây, Nam, Bắc. Nhưng nếu tính theo phong thủy thì phương vị được xác định theo bát quái tức là 8 hướng là chính Đông, Đông Nam, Chính Tây, Tây Bắc, Chính Nam, Tây Nam, Chính Bắc, Đông Bắc. Gia chủ sẽ dựa vào hành của tranh để xác định vị trí đặt tranh.

Theo đó, tranh trống đồng thuộc hành Kim nên nó cũng hợp với những người mệnh Kim. Vì vậy bạn sẽ treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc để mang tiền lộc về cho gia đình. Ngoài ra treo tranh theo hướng Bắc sẽ giúp thuận lợi trong công việc.

  • Hướng Tây: là vị trí cung Tử tức, tức là về đường con cái, cũng là phương vị nằm trong hành Kim. Khi treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách theo hướng này sẽ giúp thuận lợi về đường con cái, gia đình sung túc.
  • Hướng Tây Bắc: vị trí cung Quý nhân. Nếu treo tranh tại phương này, gia chủ sẽ tăng vận quý nhân, có thêm nhiều các mối quan hệ trong xã hội từ đó thuận lợi hơn trong công việc. Vị trí này rất phù hợp cho những ai có xu hướng làm lãnh đạo.
  • Hướng Bắc: là vị trí cung Quan lộc. Treo tranh trống đồng ở vị trí này sẽ giúp sự nghiệp của các thành viên trong gia đình phát triển. Đặc biệt là những ai làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.
nen-treo-tranh-huong-nao-de-mang-ve-tai-loc-cho-gia-chu
Nên treo tranh theo hướng nào để mang về tài lộc cho gia chủ?

Treo tranh theo hướng nhìn

Bên cạnh treo tranh theo phong thủy thì vị trí đặt tranh theo hướng nhìn cũng rất quan trọng. Gia chủ nên chọn những vị trí dễ nhìn, dễ thấy để mọi người khi đến nhà có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp bức tranh trống đồng. Bên cạnh đó, treo tranh ở vị trí mà cả 4 phương đều có thể nhìn được sẽ thể hiện được sự tinh tế của gia chủ trong việc treo tranh.

Những lưu ý khi treo tranh trống đồng phong thủy trong phòng khách

nhung-luu-y-khi-treo-tranh-trong-dong-phong-thuy-trong-phong-khach
Phòng khách là bộ mặt của gia đình, là nơi tiếp khách và là nơi sum họp

Phòng khách là bộ mặt của gia đình, là nơi tiếp khách và cũng là nơi sum họp của gia đình. Vì vậy khi treo tranh trống đồng bạn cần phải chú ý những điều sau để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, đồng thời thu hút được vượng khí:

  • Treo tranh hợp với tuổi, mệnh của người đứng tên căn nhà.
  • Tìm hiểu vị trí treo tranh một cách kĩ càng, cẩn thận, tránh bị xê dịch, lệch.
  • Không treo tranh ở những vị trí quá thấp, gần với sàn nhà.
  • Không treo tranh ở vị trí đối diện gương bởi nó sẽ hút hết tài lộc của cả nhà.
  • Không treo tranh ở những vị trí chịu tác động ánh sáng mặt trời nhiều vì dễ làm hư tranh.
  • Tuyệt đối không treo tranh hướng ra cửa chính vì sẽ gây tiêu tan tài lộc.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách thu hút tài lộc. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trong bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn trong việc treo tranh cũng như lựa chọn tranh phù hợp.

Xem thêm: Cách chọn tranh 3D phong thủy phòng khách

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo