Xác định phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Tháng Hai 28, 2023

Phong thuỷ phòng khách tuổi Ất Sửu là chủ đề hot, được nhiều gia chủ quan tâm và bàn luận trên hầu hết các diễn đàn mạng xã hội hiện nay. Có nhiều tranh luận được đưa ra về bố trí nội thất, sử dụng màu sắc phòng khách phù hợp cho yếu tố phong thuỷ thuận lợi. Vậy thực hư đúng sai ra sao? Bài viết dưới đây sẽ trả lời chính xác câu hỏi này.

Tổng quan về gia chủ tuổi Ất Sửu

Tổng quan về gia chủ tuổi Ất Sửu
Tổng quan về gia chủ tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu có những đặc trưng sau: 

  • Năm sinh dương lịch: 1985
  • Quẻ mệnh: Càn thuộc Tây tứ trạch
  • Ngũ hành: Hải trung kim, được hiểu là vàng dưới biển. 

Trong 12 con giáp, tuổi Ất Sửu (trâu) xếp ở vị trí thứ 2, đại diện cho sự cố gắng, cần cù, chịu thương chịu khó. Xuất phát từ đặc tính chịu khó, người tuổi trâu thường tạo ra cuộc sống sung túc, ổn định và hạnh phúc.. 

Tuổi sửu nằm trong nhóm tam hợp Tý – Dậu – Sửu, chính là đại diện cho sự tri thức và hiểu biết tường tận. Do vậy, gia chủ tuổi sửu thường có tính cách mạnh mẽ, can đảm và quyết đoán. Trong cuộc sống, họ luôn là những người độc lập về kinh tế và tự chủ cho những hành động của bản thân. 

Về mặt năng lượng, người tuổi sửu mệnh ngũ hành âm thích hợp kết duyên với người tuổi tý – ngũ hành dương. Và tuổi mùi chính là khắc tinh của những người tuổi sửu. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Phòng khách là vị trí quan trọng, thu hút nhiều vượng khí nhất trong nhà. Để mang lại tài vận tốt, may mắn trong công việc, gia chủ cần bố trí và sắp xếp phong thuỷ phòng khách phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý sắp xếp dành cho bạn. 

Hướng phòng khách tuổi Ất Sửu

Hướng phòng khách phải chuẩn và phù hợp với tuổi gia chủ mới mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, sức khoẻ và sự nghiệp. Cụ thể, gia chủ tuổi Ất Sửu nên sắp xếp phòng khách theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến thiết kế phòng khách cùng các phòng chức năng khác. Phòng khách nên được đặt gần cửa ra vào, bởi đây là vị trí tích tụ và lưu thông vận khí trong nhà. Nếu làm ngược lại, may mắn sẽ không đến với gia chủ mà còn mang đến nhiều xui xẻo khó tránh được. 

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Màu sắc là yếu tố quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, nên lựa chọn các màu như: Trắng, ánh kim, kem, xám giúp mang đến năng lượng tích cực cho không gian sống. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn trang trí phòng khách với những màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng các màu thuộc mệnh hoả như đỏ, hồng, cam, tím bởi sẽ làm tích tụ năng lượng xấu ảnh hưởng đến vận may của bạn. 

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Nội thất phong thuỷ phòng khách tuổi Ất Sửu nên được bố trí hợp lý, phù hợp để mang lại sự may mắn cho gia chủ. Trong đó, cây và tượng phong thuỷ là đồ vật được dùng nhiều nhất. 

Cây phong thủy phòng khách

Nên hạn chế sử dụng cây phong thuỷ có kích thước lớn, bởi như vậy sẽ làm không gian bí bách và tạo cảm giác chật hẹp. Cần ưu tiên sử dụng các loại cây nhỏ, có thân hình thanh mảnh và đặt tại những vị trí góc cạnh cho tạo cảm giác thông thoáng. Như vậy, sẽ mở ra tổng thể phong thuỷ phòng khách sang trọng và thu hút.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng các cây có hình dáng kỳ quặc, bởi đó có thể là yếu tố xấu làm ảnh hưởng đến vượng khí của toàn bộ không gian. Cây nhỏ xinh với nhiều trái hoặc hoa sẽ là tốt nhất để đặt trong phòng khách.

Tượng phong thủy phòng khách

Tượng phong thuỷ nên được đặt tại vị trí gần cửa ra vào để thu hút vận khí may mắn dồi dào. Không nên đặt tượng tại các vị trí ẩm ướt, bẩn thỉu, bởi sẽ làm tích tụ năng lượng ấu và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của gia đình. 

Kích thước tượng cũng không cần quá lớn, bởi sẽ làm cản trở sự thông thoáng của toàn bộ không gian. Nên mua tượng có kích cỡ vừa phải, phù hợp với không gian phòng khách và vị trí sắp đặt. 

Bài viết trên đây là các gợi ý phong thuỷ phòng khách tuổi Ất Sửu mà bạn nên tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của việc sắp xếp, bố trí không gian với phong thuỷ. Từ đó, sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới cho trang trí phòng khách sang trọng, cuốn hút mà vẫn bảo đảm yếu tố phong thuỷ. Nếu có bất kể thắc mắc, vui lòng để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh chóng, chính xác. 

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo