Phong thuỷ Nhà ở

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XEM PHONG THỦY NHÀ Ở

Trong văn hóa phương Đông thì phong thủy làm nhà rất được xem trọng. Điều này sẽ giúp gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ về các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở. Trong bài viết này, Phong thủy Đại Nam sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về chủ đề này nhé.

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một phạm trù khoa học chứ không phải là mê tín dị đoan. Phong thủy là nghiên cứu các yếu tố tác động lên con người, bao gồm gió, không khí, nước, cây cối, đất đai. Và Phong thủy nhà ở là xem xét các vấn đề này trong xây dựng nhà ở. Điều này liên quan trực tiếp đến Cát – Hung, Họa – Phúc, Thọ – Yểu của gia chủ.

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở là gì?

Dân ta có câu “chọn đất mà ở” hay “an cư lạc nghiệp”. Do đó, xây nhà ở vị trí thuận lợi, Cát (may mắn) sẽ có nhiều phúc, có sức khỏe. Và ngược lại, với vị trí Hung (bất lợi) thì sẽ gặp những điều không may.

2. Những nguyên tắc cần biết về phong thủy nhà ở

Ngôi nhà hợp phong thủy là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như địa hình, vị trí, sự thông thoáng, sự tác động của cả nắng và gió. Dưới đây là những lưu ý khi xem phong thủy nhà ở.

2.1 Thế và hướng đất trong phong thủy xây nhà

Việc xác định thế nhà và hướng nhà sẽ quyết định đến 50% sự tốt xấu của ngôi nhà, 50% còn lại là do cách bố trí phòng, nội thất và trang trí ngôi nhà. Bạn nên chọn nhà, mảnh đất có hướng vượng tại đương vận. Thêm vào đó, bạn nên chọn lô đất có vị trí đẹp như chỗ cao, thông thoáng, không tồn đọng nước. Mảnh đất vuông vắn, nở hậu sẽ tốt hơn so với đất thóp hậu hay méo mó.

2.2 Vị trí và hướng cửa chính

Vị trí và hướng cửa chính cũng rất quan trọng đối với phong thủy xây nhà. Cửa chính là nơi lưu thông dòng khí, đón khí vào nhà. Vì vậy, chủ nhà cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn hướng cửa chính nạp khí tại phương vị vượng khí.
  • Không bắt buộc cửa chính phải hướng nhìn thẳng cổng ra vào. Tùy theo lối kiến trúc mà chủ nhà có thể thiết kế cho phù hợp.
  • Cửa chính nên có kích thước, kiểu dáng hợp lý, cân đối với ngôi nhà.
  • Không nên đặt gương đối diện cửa chính vì sẽ sinh nhiều tà khí, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

2.3 Hướng ban thờ khi xem phong thủy nhà ở

Phong thủy trong nhà còn chịu ảnh hưởng bởi hướng ban thờ. Ban thờ hay phòng thờ là nơi thiêng liêng để thờ cúng tổ tiên. Do đó, vị trí đặt ban thờ rất quan trọng và thường quay theo hướng cửa chính. Phòng thờ nhìn ra không gian thoáng mát, có đủ ánh sáng và không khí tự nhiên sẽ là tốt nhất. Bạn cần tránh việc đặt ban thờ bên dưới nhà vệ sinh hoặc quay ngược lại với cửa sổ, cửa chính.

phong thủy nhà ở
Những nguyên tắc quan trọng phong thủy nhà ở

2.4 Phong thủy phòng ngủ và phòng bếp

Trong phong thủy nhà ở thì không thể bỏ qua phòng bếp và phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thần của gia chủ. Bạn không nên xây phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Chú ý là không đặt dưới thanh xà ngang và không đối diện gương soi. Đồng thời, không đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính. Vì điều này sẽ khiến người nằm bồn chồn và bất an khi ngủ.

Đối với phòng bếp, gia chủ nên đặt bếp ở phương vị suy tại đương vận. Bên cạnh đó, bàn ăn nên đặt giữa nhà để thuận tiện sinh hoạt. Khu vực đứng nấu ăn nên được thiết kế để có thể nhìn thấy cửa trước. Một điều cần chú ý là không được đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

2.5 Không gian thông thoáng với ánh sáng tự nhiên

Nguyên tắc phong thủy nhà ở là luôn hướng đến sự thông thoáng, ánh sáng chan hòa. Do đó, bạn nên sắp xếp đồ đạc cũng như phân bố cửa sổ hợp lý. Phong thủy nhà ở tốt nên có ánh sáng mặt trời, thoáng mát, để dương khí đẩy lùi âm khí, đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

3. Phong thủy Đại Nam – Dịch vụ tư vấn phong thủy uy tín

phong thủy nhà ở
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh

Phong thủy Đại Nam tự hào là đơn vị có đầy đủ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn phong thủy. Thầy Nguyễn Trọng Mạnh và đội ngũ cộng sự luôn mong muốn đem đến sự an lạc và thịnh vượng cho từng cá nhân và tổ chức. Chúng tôi luôn tìm hiểu, lắng nghe các vấn đề của bạn để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Trên đây là những nguyên tắc về phong thủy nhà ở mà gia chủ cần nắm rõ. Nếu như còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi Tại đây.

Phong thủy Đại Nam “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: