Các Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Tối Kỵ Nên Tránh

Tháng Ba 3, 2023

Để xây được một ngồi nhà tốt, thông thường người chủ sẽ xem xét vô cùng kỹ càng phong thủy nhà, tuy nhiên cũng có rất nhiều người lại không hề biết đến những lỗi phong thủy nhà ở mà dẫn đến ngôi nhà sau khi xây xong không được tốt. Vì vậy nếu bạn là người đang có ý định xây nhà và muốn tìm hiểu những lỗi phong thủy khi xây nhà hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Vai trò của phong thủy nhà ở 

Vai trò của phong thuỷ nhà ở
Vai trò của phong thuỷ nhà ở

Phong thủy là một học thuyết được kết luận từ những nghiên cứu dựa trên những tác động trực tiếp từ các yếu tố môi trường. Chính vì vậy xem phong thủy nhà không phải là mang đến cho con người sự mê tín, nó thể hiện sự khoa học mà con người đã nghiên cứu rất nhiều năm về trước.

Đây là một phương pháp nghiên cứu các tác động đến từ thiên nhiên để từ đó đưa ra những giải pháp có thể sống hòa mình vào thiên nhiên, từ đó mang đến cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Chắc hẳn cụm từ “phong thủy” đã xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hiện nay mà ít ai là không biết đến cụm từ này. Tuy nhiên xét về vai trò của phong thủy nhà ở thì ít ai có thể nắm rõ được hết ý nghĩa của nó. Phong thủy nhà ở mang đến những vai trò vô cùng quan trọng sau:

  • Gây ra sự ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tiền tài, sự nghiệp của gia chủ.
  • Bên cạnh đó phong thủy nhà ở còn mang đến những điều không tốt về sức khỏe, tâm tư, tính khí, tìm cảm của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Như vậy có thể thấy rằng vai trò của phong thủy nhà ở là vô cùng quan trọng cho gia chủ, phong thủy quyết định đến vận mệnh, sự hạnh phúc của mỗi gia đình.

Lỗi phong thủy nhà ở tối kỵ

Lỗi phong thuỷ nhà ở
Lỗi phong thuỷ nhà ở

Các lỗi phong thủy nhà xuất hiện khá là phổ biến hiện nay, tuy nhiên lại có rất nhiều người không để ý đến những lỗi tuy nhỏ này nhưng lại gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn cho gia chủ. Lỗi phong thủy nhà ở tối kỵ thường được chia thành 2 loại đó là: Lỗi ngoại quan và lỗi nội quan. 

Lỗi ngoại quan

Lỗi phong thủy nhà ở gây ra bởi ngoại quan cũng là những lỗi chủ yếu mang đến ảnh hưởng không tốt cho ngôi nhà. Sau đây sẽ là một số lỗi ngoại quan thường gặp phải trong cuộc sống.

Huyền quan bừa bộn

Huyền quan chính là không gian từ cửa bước vào đến phòng khách. Không gian này cũng rất quan trọng, là nơi đón tài lộc, may mắn cho căn nhà. Do đó, đây là nơi cần được bày trí sạch sẽ, gọn gàng, trang trọng.

Nếu để huyền quan bừa bộn với nhiều đồ đạc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc của gia chủ.

Nhà ở ngã ba

Có rất nhiều người cho rằng những ngôi nhà được xây ở ngã 3 là những ngôi nhà đẹp, mang đến sự tiến lợi khi gần mặt đường. Tuy nhiên những người hiểu biết, khi mua nhà họ thường tránh những nhà ở ngã. Đây là những ngôi nhà mang đến nhiều sự bất an, có mặt không tốt về phong thủy cho gia chủ.

Những nhà ở ngã ba thường sẽ có những con đường đâm thẳng vào nhà của mình. Điều này sẽ luôn mang đến sự nguy hiểm dình dập cho ngôi nhà của bạn. Theo như lỗi phong thủy nhà ở, những ngôi nhà này có con đường chĩa thẳng vào nhà sẽ mang theo những luồng khí xấu. Chính vì vậy những ngôi nhà ở ngã ba được xem là một trong những lỗi phong thủy.

Nhà thấp hơn mặt đường

Nhà thấp hơn mặt đường cũng là một trong những lỗi phong thủy vô cùng nghiêm trọng cho gia chủ. Những ngôi nhà thấp hơn mặt đường thường sẽ đem lại những điều bất lợi như: Năng lượng trong ngồi nhà sẽ bị đẩy xuống dưới mặt đất của nhà, hay có nhiều áp lực cho các thành viên trong ngôi nhà. Những nhà thấp hơn mặt đường thường có mối quan hệ trong gia đình không ổn định, dẫn đến gia đình không hòa thuận.

Lỗi trước nhà có cây to, cột điện

Dưới góc độ của phong thủy nhà ở, trước nhà có những cây to, cột điện thường sẽ đem đến những điều không tốt cho ngôi nhà. Không những mặt thẩm mỹ được đánh giá không cao, cột điện và cây to trước nhà còn cản trở, phá đường đi của khí, làm cho dòng chảy của từ trường bị rối loạn, từ đó làm cho những vận tốt của ngôi nhà bị tiêu tán. Bên cạnh đó các cột điện và cây to trước nhà thường dễ gây ra tai nạn không đáng có cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hai ngôi nhà có cửa trực chiếu nhau

Ở thành phố những ngôi nhà có của trực chiếu nhau chúng ta thường bắt gặp rất nhiều. Tuy nhiên về mặt phong thủy những ngôi nhà này lại đem tới điềm báo không tốt cho ngôi nhà của bạn. Những ngôi nhà có của trực chiếu nhau thường vận khí sẽ chia đều sang hai bên, nhà bên này sẽ luôn nhìn thấy nhà bên kia khiến cho tài vận, và may mắn của ngôi nhà không được cao, ảnh hưởng xấu tới phong thủy ngôi nhà.

Lỗi nội quan

Lỗi nội quan
Lỗi nội quan

Bên cạnh những lỗi ngoại quan thường gặp phải, lỗi nội quan được đánh giá vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Một số lỗi nội quan mà chúng ta thường thấy. 

Nhà phạm trung cung

Thông thường nhà phạm trung cung sẽ là những lỗi liên quan đến cầu thang. Cầu thang được xem là vô cùng quan trọng cho những ngôi nhà có thiết kế từ 2 tầng trở lên. Chính vì vậy vị trí lắp đặt cầu thang là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên nếu chúng ta không chú ý và đặt cầu thang nhà phạm trung cung sẽ đem đến những điều xấu, khiến cho gia đình luôn có những mâu thuẫn, tán tài, tán lộc, gia chủ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh

Nhà vệ sinh là một trong những bộ phận được đánh giá không cao trong hầu hết các ngôi nhà. Tuy nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh cũng là một trong những lỗi phong thủy nhà ở vô cùng nghiêm trọng. Nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh sẽ khiến cho sức khỏe thành viên trong gia đình không được ổn định, thường xảy ra ốm đau, bệnh tật.

Không gian nhà ở u tối, lộn xộn

Bước vào một căn nhà nếu không gian u tối, ít ánh sáng thì sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản. Bạn đi làm, đi học về nhưng nhà cửa bừa bộn sẽ khiến bạn chỉ thêm bực mình.

Do đó, không nên để cho ngôi nhà của mình trở nên tối tăm, quá nhiều đồ đạc không cần thiết bày bừa đủ nơi. Cách nhanh nhất là bạn nên sắp xếp gọn gàng đồ đạc lại thành từng góc.

Ngoài ra, nếu muốn không gian sáng hơn thì hãy lắp thêm đèn trang trí cho căn nhà. Bạn có thể bố trí thêm nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. Sử dụng tông màu sơn tươi sáng làm nổi bật không gian. Như vậy, gian nhà của chúng ta sẽ luôn đầy sức sống và tươi mới.

Không nên bố trí phòng ngủ đối diện bếp

Không nên bố trí phòng ngủ đối diện bếp

Bếp ăn là nơi để nấu nướng, chế biến thực phẩm, sẽ phát sinh ra khá nhiều mùi hương khác nhau. Phòng ngủ lại là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh, dễ chịu.

Nếu đặt phòng ngủ đối diện với bếp thì sẽ là lỗi rất lớn trong phong thủy nhà ở nên tránh. Khi phòng ngủ ở đối diện bếp thì những mùi hôi từ bếp có thể phảng phất vào trong phòng ngủ. Chưa kể các mùi đồ ăn có thể xộc thẳng vào phòng ngủ khiến chúng ta rất khó chịu.

Ngoài ra, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh nhưng nếu ở đối diện bếp thì suốt ngày sẽ nghe thấy tiếng nấu nướng khá ồn ào. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ hoặc những khoảng thời gian cần nghỉ ngơi.

Nếu lâu dần có thể gây ra nhiều triệu chứng không tốt về sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tinh thần dễ cáu gắt…

Cửa phòng ngủ đối diện WC

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ nếu đặt đối diện với nhà vệ sinh cũng không tốt. Đây là một trong các lỗi phong thủy nhà ở nên tránh nhất. Cũng tương tự như phòng bếp, nhà vệ sinh cũng là nơi phát ra khá nhiều mùi khó chịu. Chưa kể trong đó, còn có cả vi khuẩn, ẩm mốc lâu ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu như xây dựng phòng ngủ đối diện.

Phòng ngủ thuộc về dương nhưng nhà vệ sinh thuộc âm nên 2 thứ đối nghịch nhau tạo ra sự tương khắc rất lớn. Bạn thử tưởng tượng nếu như ở phòng ngủ và suốt ngày nghe mùi từ nhà vệ sinh thì sẽ thấy thế nào?

Nếu cứ ở suốt một thời gian sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe của người ở. Do đó, cần phải khắc phục ngay lỗi này trong phong thủy. Tốt nhất là ngay từ đầu không nên bố trí xây dựng như vậy.

Giường ngủ đặt dưới xà ngang

Giường ngủ đặt dưới xà ngang

Bạn đã từng nằm ở chiếc giường mà trên đầu có xà ngang? Bạn có cảm thấy mệt mỏi giống như bị ai đè trong giấc ngủ? Đó là vì những xà ngang trên giường ngủ chính là lỗi phong thủy nhà ở nên tránh.

Trên đầu giường nếu có xà ngang sẽ khiến bạn luôn rơi vào trạng thái ngủ không ngon giấc, bị sợ hãi, dẫn tới các chứng đau đầu chóng mặt… Do đó, bạn không nên lắp đặt xà ngang trên giường ngủ. Nếu đã lỡ lắp xà ngang thì cần có mặt phẳng phía dưới để che chắn lại.

Phòng bếp và nhà vệ sinh liền nhau

Đây là 2 khu vực mà gia chủ nên tránh không nên đặt liền nhau. Nhiều ngôi nhà có diện tích hẹp vì không thể bố trí được nên phải đặt bếp và nhà vệ sinh sát nhau. Thế nhưng hai vị trí này nếu ở gần nhau sẽ gây ra nhiều điều xấu ảnh hưởng đến phong thủy.

Khí từ nhà vệ sinh sẽ bốc ra, ảnh hưởng đến không gian phòng bếp. Trong khi đó, bếp là nơi để nấu nướng, thưởng thức bữa ăn. Nếu ngửi phải mùi từ nhà vệ sinh thì sẽ không cảm thấy ngon miệng nữa. Lâu dần cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đường ruột…

Bể phốt đặt dưới phòng thờ

Bể phốt cũng không được đặt dưới phòng thờ, bởi vì nơi thờ cúng rất thiêng liêng cần tránh những khu vực có khí âm, khí độc ảnh hưởng. Bạn nên bố trí bể phốt nằm ở khu vực khác của căn nhà.

Cửa chính đối diện cầu thang

Cửa chính đối diện cầu thang

Đặc biệt là không nên bố trí cửa chính đối diện cầu thang. Đây cũng giống như tạo ra một con đường khiến tài lộc vào nhà rồi bay mất. Bạn nên bố trí cầu thang ngang lại hoặc ở khu vực khác.

Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà ở

Cách hoá giải phong thuỷ nhà ở
Cách hoá giải phong thuỷ nhà ở

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu sơ qua một vài lỗi về phong thủy nhà ở vô cùng phổ biến hiện nay. Những lỗi này thường đem đến những vấn mệnh không tốt cho ngôi nhà và gia chủ. 

Tuy nhiên gia chủ vẫn có thể hóa giải lỗi phong thủy nhà ở theo những cách sau:

  •  Đối với lỗi nhà ở ngã ba: Nếu như bạn đang sở hữu những ngôi nhà này thì giải pháp tốt nhất mà bạn có thể làm đó là sử dụng ngôi nhà để mở quán kinh doanh. Tuy nhiên nếu như bạn muốn ở tại những ngôi nhà như vậy thì nên tiến hành xây những bức tường cao để bảo vệ, hoặc có thể sử dụng gương bát quái để che chắn hoặc những tượng phật và tượng quan âm.
  • Lỗi nhà ở thấp hơn mặt đường: Bạn có thể tiến hành tôn tạo cho ngôi nhà cao hơn mặt đường. Nếu như bạn chưa có kinh phí để tôn tạo thì bắt buộc phải luôn giữ cho nhà được sáng và thoáng khí. 
  • Lỗi trước nhà có cây to, cột điện: Cách tốt nhất để bạn khắc phục lỗi này là cắt bỏ hết những cây to, cổ thụ, và di dời cột điện ra một vị trí khác. Nếu như cây và cột điện không thể chặt bỏ và di dời thì trước nhà của bạn phải luôn được thắp sáng, sử dụng các tranh ảnh có màu đỏ treo trước nhà. 
  • Hai ngồi nhà có cửa trực chiếu nhau: Bạn có thể treo những chiếc chuông gió, những tranh có 4 chữ Thiên Quan Tứ Phúc để khắc phục lỗi này. 
  • Nhà phạm trung cung: Bạn cần phải chính sửa lại cầu thang của bạn để tránh phạm phải trung cung như: giảm sự chuyển động của cầu thang, thiết kế cầu thang bớt thẳng hơn. 
  • Lỗi nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh: Bạn nên sử dụng những vật dụng để che chắn nhà vệ sinh nếu như không thể di dời đến các địa điểm khác. Có thể kể đến như: Những bức tranh, cây xanh, các bình cổ cao. 

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số lỗi phong thủy nhà ở và cách khắc phục. Hy vọng từ những thông tin này, bạn sẽ có những tính toán kỹ lưỡng hơn cho ngồi nhà của mình, đem đến một ngôi nhà hoàn hảo nhất.