Xác định phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Tháng Hai 28, 2023

Phòng khách là phòng được thiết kế đặt phía trước phòng ở và gần cửa ra vào. Đây là vị trí rất thích hợp để lưu thông và tích tụ vận khí nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, chúng tôi gửi đến gia chủ tuổi Bính Thìn bài viết phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn để giúp thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Thìn như sau: 

Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Thìn
Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Thìn
 • Là những người sinh năm 1976.
 • Năm sinh theo năm âm lịch là Bính Thìn
 • Ngũ hành là mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất lẫn trong cát.
 • Quẻ mệnh là Càn (hay còn gọi là Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Cuộc sống của những người tuổi Bính Thìn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong con đường công danh sự nghiệp, thành công có thể luôn liên tiếp xảy ra với họ, chính vì vậy mà những người tuổi Bính Thìn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc đủ đầy, không quá cao sang nhưng cũng không nghèo khổ. Họ có đời sống tâm hồn đầy lo toan và suy nghĩ. 
 • Những người sinh năm Bính Thìn sẽ có một cuộc sống không cao sang quyền quý nhưng dưới cái nhìn của mọi người thì đó vẫn là một cuộc sống đáng được ngưỡng mộ. Số phận của những người sinh năm Bính Thìn rất tốt khi nhận được nhiều sự may mắn và cơ hội để phát triển sự nghiệp.
 • Gia đạo lúc nhỏ khá ấm êm, nhưng khi lập gia đình thì xuất hiện nhiều rắc rối. Tất cả mọi chuyện được giải quyết khi từ tuổi 36 trở đi. Gia đình được yên vui, con cái thuận hòa và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Hướng phòng khách tuổi Bính Thìn

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn theo quan điểm Bát trạch, để có thể thiết kế được mẫu nhà tích tụ nhiều khí thì nên đặt phòng khách ở các phương vị tốt như sau:

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Đây là hướng củng cố được các mối quan hệ trong gia đình và cả trong tình yêu.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Đây là hướng thu hút được nhiều tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp và tạo được nhiều danh tiếng.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều sự tiến bộ cho bản thân.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Đây là hướng sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe và trường thọ.
 • Khi phòng khách được đặt tại nơi có vị trí tốt và hợp mệnh với chủ nhà thì việc bố trí nội thất cho phòng khách cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Một lưu ý nhỏ, phòng khách nên được đặt trước nhà, ngay cạnh cửa ra vào. Vì đây là vị trí rất phù hợp để lưu thông và tích tụ khí nhiều nhất trong ngôi nhà. Sắp xếp như vậy cũng sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc và có sự thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

 • Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, tone màu chủ đạo sẽ là màu vàng và màu nâu. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, màu phù hợp nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Các màu phát sinh của nó là màu tím và màu hồng.
 • Gia chủ là tuổi Bính Thìn nên sử dụng màu vàng là màu chủ đạo cho phòng khách. Màu  vàng sẽ giúp cho con người cải thiện được tâm trạng. Màu vàng cũng mang trong mình là màu của nắng, màu của sự tươi mới, năng động. Mặc khác màu vàng luôn làm sáng và thoáng tạo cảm giác diện tích rộng hơn. Hiện nay, màu vàng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc chọn màu phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Thìn, để giúp gia chủ thuận lợi, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Gia chủ có thể kết hợp màu vàng với màu vàng nhạt và vàng cam của một số nội thất trong phong thủy phòng khách.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn phong thủy

Cây cảnh phong thủy phòng khách

 • Cây lưỡi hổ với tác dụng trừ tà, có thể xua đuổi tà ma, những điều không may mắn. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện được sự quyết đoán và ý chí tiến lên của gia chủ. Bên cạnh đó khi gia chủ tuổi Bính Thìn trồng cây lưỡi hổ sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức.
 • Thiết mộc lan là loại cây tượng trưng cho sự bình an, may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Theo phong thủy chúng sẽ giúp xua đuổi vận xui, đen đuổi, những điều không may mắn trong cuộc sống cho gia chủ và chúng rất phù hợp cho những người tuổi Bính Thìn trưng trong phòng khách.

Tượng phong thủy phòng khách 

Người tuổi Bính Thìn nên trưng tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột, tượng ngựa, hoa mẫu đơn được mạ vàng phù hợp với sở thích và phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn. Vì mỗi biểu tượng đều mang trong mình những ý nghĩa tốt và riêng biệt của nó. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn theo ý của mình.

Trên đây là bài viết phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn đọc giả. Hy vọng qua nội dung trên các bạn đã hiểu thêm những kiến thức phong thủy cho bản thân. Chúc các bạn lựa chọn được thiết kế theo ý của mình để có thể mang lại sự may mắn, tài lộc, thăng quan tiến chức. 

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)