Xác định phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy trong nhà là điều quan trọng quyết định đến sức khỏe, công việc của bạn. Bài viết Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ sẽ giúp các bạn biết cách bố trí, sắp xếp phòng khách sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Các hướng tuổi Kỷ Tỵ nên tránh và sẽ gợi ý thêm cho các bạn một số loài cây, tượng nên trưng trong nhà để thu hút tài lộc.

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ
Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là con rắn được mệnh danh là phúc khí chi xà, con rắn thông minh lanh lợi, có công danh, gia đình êm ấm. Trai bén duyên được cả danh lợi, gái có số hưởng đầy đủ hiền lương. Người thuộc tuổi này có 1 trực giác tốt, giác quan thứ 6 mạnh.

Ba tuổi hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và bốn tuổi xung khắc là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thuộc hành Mộc (Đại Lâm Mộc). 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Hướng phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Phòng khách là nơi tụ nhiều luồng khí tốt nhất trong một ngôi nhà. Thiết kế, bày trí phòng khách sao cho hợp với phong thủy giúp làm tăng may mắn, vận khí tốt và đem tiền tài đến cho gia đình. Theo quan điểm Bát trạch phòng khách tuổi Kỷ Tỵ gia chủ nên xây dựng phòng ở những hướng tốt như: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị).

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt như quan điểm Bát trạch mà ta thường thấy thì 1 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là phương vị bố trí phòng khách bởi có câu Nhất vị – nhì hướng có nghĩa là vị trí đặt quan trọng hơn hướng. Ngoài ra còn phải xem xét yếu tố ngoại cảnh, bố cục ngôi nhà, nhu cầu công năng của gia chủ để lựa chọn bố trí phòng khách cho phù hợp.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Vì tuổi Kỷ Tỵ gặp rất nhiều bất trắc, thử thách, khó khăn trong cuộc sống nên họ không được may mắn như những cung cùng tuổi khác. Cho nên người thuộc tuổi này luôn phải hết sức thận trọng khi chọn lựa màu sắc cho mình. 

Người tuổi Kỷ Tỵ phù hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì hai màu này tượng trưng cho hành Thủy, Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ, tiếp theo màu xanh dương, màu xanh lá cây.

Người tuổi Kỷ tỵ nên tránh màu trắng bởi màu trắng biểu trưng cho mệnh Kim mà Kim thì tương khắc với Mộc.

Vì vậy, để hợp phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ thì nên lựa chọn màu chủ đạo cho phòng là những màu như: Màu xanh lá cây đến từ các loài cây kiểng sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, hứng khởi, tươi vui hơn. Nó còn là biểu trưng cho sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, trong lành, mát mẻ và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Màu đen làm gia chủ trở nên quyền lực, nhã nhặn và nghiêm minh hơn, nó gắn liền với sức mạnh, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, thanh lịch, trang trọng. Nhưng màu đen chỉ nên dùng trong các vật dụng trang trí chứ không nên dùng để sơn tường.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ
Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, vì thế nên sử dụng các chất liệu nội thất bằng gỗ như sofa gỗ, kệ tivi gỗ, bàn trà gỗ,…

Thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ sao cho trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, không gian rộng rãi khi vào phòng. Sàn nhà nên sử dụng các vật liệu có màu đậm nhất, tiếp đến là tường và cuối cùng là trần nhà nên sơn màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: đất nặn, trời nhẹ vì như vậy đem lại nhiều tiền tài, vượng khí đến cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách không được gồ ghề phải được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh, khiến cuộc sống trong gia đình trở nên thăng trầm. Nếu sàn nhà được làm từ vật liệu quá thô ráp, gồ ghề hoặc trơn sẽ khiến thành viên trong gia đình nhận vận xui, dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. 

Cây phong thủy phòng khách

Cây phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ – mệnh Mộc ăn nên làm ra là những cây tương sinh với mệnh Thổ ví dụ như: Cây Thanh Tâm xua đuổi vận đen, xui rủi; Cây Sung mang lại sự sung túc, thịnh vượng; Cây Vạn Tuế mang tài vận, hạnh phúc; Cây Lộc Nhung mang lại tài lộc, may mắn; Cây Trúc Quân Tử, Cây Phát Tài, Cây Tùng Bách,…

Tượng phong thủy phòng khách

Các vật phẩm trang trí phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ là các bức tượng gỗ gà, khỉ, trâu. Đặt biệt nên tránh các bức tượng hổ, rắn không hợp với tuổi Kỷ Tỵ. tránh các chất liệu bằng gốm sứ hoặc kim loại.

Kết luận: Bài viết Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ trên đây các bạn có thể tham khảo về việc muốn bày trí lại phòng khách nhà mình sao cho phù hợp nhất với tuổi Kỷ Tỵ. Qua bài này rất mong các bạn có thể hiểu rõ hơn về tuổi của mình cũng như việc các chọn lựa hướng xây dựng phòng khách, cách bày trí nội thất, màu sắc để phù hợp với bổn mệnh của bản thân. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết và mong rằng bài này sẽ giúp lựa chọn của các bạn trở nên phong phú hơn.

Xem thêm: Xác định phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo