Phong Thủy Nhà Bếp Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết

Tháng Ba 4, 2023

Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Vì vậy theo quan niệm phong thủy vị trí đặt bếp cũng ảnh hưởng đến may mắn và tài lộ cho gia chủ. Do đó, bài viết này trung tâm phong thủy Đại Nam sẽ chia sẻ cho bạn Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp Cần Biết.

Vai trò của phong thủy nhà bếp trong đời sống gia đình?

Nhà bếp không chỉ là nơi để phục vụ cho việc nấu ăn hằng ngày mà nó còn có rất nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong các mái ấm của gia đình người Việt.

Phong thủy nhà bếp – trái tim hồng của mái ấm

Nhà bếp là nơi mỗi người trong gia đình sẽ cảm thấy mình được chăm sóc và yêu thương từ chính những món ăn được làm và chế biến tại đây. Là nơi mà các cặp vợ chồng hâm nóng và vun đắp tình cảm gia đình, chứa đựng tình yêu thương của người mẹ, người vợ chứng kiến những khoảng khắc hạnh phúc bên mâm cơm ấm cúng.
Không những vậy, theo quan niệm trong dân gian Việt Nam, nhà bếp cũng đại diện cho vị thần Táo Quân – vị thần cai quản bếp núc trong những gia đình Việt.
Phong thủy phòng bếp
Phong thủy phòng bếp

Phong thủy nhà bếp – ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình

Theo quan niệm về địa lý, nhà bếp có vai trò tiên quyết trong việc xác định sự thịnh vượng và tài lộc trong mỗi gia đình.

Đối với một phòng bếp khi được đặt tại những vị trí đảm bảo hài hòa về ánh sáng, không khí thông thoáng. Hay trên hết, nhà bếp được đặt tại phương vị phù hợp với bản mệnh của gia chủ hoặc đặt hướng bếp tại các cung Quý Nhân, tài lộc sẽ giúp ích để gia đạo được ấm no hạnh phúc.

Bố trí một gian bếp hợp phong thủy sẽ giúp “thắp lửa” tài lộc cho gia đình và giúp mang đến cho gia đình sức khỏe dồi dào. Và ông cha ta thường quan niệm rằng bếp có ấm thì gia đạo mới an khang và là nền tảng thuận lợi giúp vượng khí sinh sôi, giàu sang sẽ đến.

Cách xem phong thủy nhà bếp đúng cách

Cách xác định hướng bếp

Hướng đặt bếp là một trong những điều quan trọng nhất đối với phong thủy nhà bếp. Hiện nay, nhiều người đang bị nhầm tưởng hướng nhà bếp chính là hướng cửa nhà bếp, tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm.

Hướng đặt bếp

Ông cha ta ngày xưa thường xác định hướng bếp dựa vào miệng bếp lò, nơi cho củi vào. Cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường dùng bếp gas, bếp từ nên việc xác định hướng bếp cũng có thay đổi ít nhiều. Hướng bếp được xác định dựa vào lưng của người nấu bếp, tức là lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp.

Hướng bếp hợp phong thủy

Nếu như phong thủy phòng khách chú trọng về hướng cửa chính. Nên đặt cửa chính ở hướng nào để gia đình được vượng tài nhất. Thì phong thủy nhà bếp lại chú trọng việc đặt bếp nấu ở đâu để hỏa khí từ bếp có thể đốt cháy hết những khí xấu trong nhà.

Theo như chuyên gia phong thủy – thầy Nguyễn Trọng Mạnh, việc đặt bếp theo phong thủy nên dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp nên được đặt ở vị trí xấu và quay về hướng tốt. Theo quan niệm của người xưa, bếp đặt ở vị trí xấu nhằm lấy hung trấn hung, dùng tính Hỏa của bếp để đốt những khí xấu. Còn quay về hướng lành để hút những sinh khí tốt đẹp.

Theo như phong thủy bạn cần lưu ý một số những điều sau khi chọn hướng nhìn của bếp:

 • Hướng của bếp cần phải tránh những nơi có đường đi, tránh gió vì có thể gây bất lợi về tài lộc công việc của gia chủ. Vì vậy theo phong thủy hướng của bếp tốt nhất cần nằm ở vị trí trong cùng của nhà ở cung tương hợp và cung sơn chủ có nghĩa là mặt sau của nhà
 • Hướng nhìn của bếp cần tránh xa nhà vệ sinh nếu như trong trường hợp bất khả kháng bạn có thể đặt một cái cây để hóa giải xung khắc giữa thủy và hỏa
 • Hướng bếp nên tránh các vị trí góc nhọn chiếu vào bếp vì theo như phong thủy có thể làm ảnh hưởng không tốt đến tình cảm gia đình
 • Hướng của bếp không nên đối diện hoặc sát phòng ngủ vì có thể khiến mùi thức ăn ám vào trong phòng ngủ gây nhiễu loạn sinh khí sinh bệnh cho gia chủ và gây ảnh hưởng đến nơi nghỉ ngơi của chủ nhà.

Cách đặt bếp trong nhà

Nguyên tắc “vàng” trong phong thủy nhà bếp

Không đặt bếp theo hướng Tây

Từ xưa ông cha ta cho rằng, bếp không nên đặt ở hướng Tây bởi theo phong thủy thì hướng Tây thuộc hành Kim, khắc với Hỏa. Ngoài ra, hướng Tây là hướng mặt trời lặn với ánh nắng gay gắt chiếu xiên thẳng vào bếp khiến cho không khí trở nên nóng bức và thức ăn sẽ bị ôi thiu gây cảm giác khó chịu cho người nội trợ. Vì thế bếp hương Tây sẽ không tốt về phong thủy.

Không đặt bếp ở giữa những tọa độ nào

Để cụ thể hơn, hướng đặt bếp không nên đặt tại nơi có tọa độ giữa 300 và 330 độ Tây Bắc (dựa theo la bàn). Hoặc chí ít thì bạn phải chắc chắn rằng bếp đun không được đặt ở vị trí đó.

Điều này phần lớn là vì Tây Bắc tương quan với sức khỏe của người cha (hoặc người mẹ trong gia đình mẫu hệ). Phòng bếp đặt ở vị trí này có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như: đau đầu, huyết áp cao, đánh trống ngực

Phong thủy nhà bếp

Phòng bếp không nên được đặt tại vị trí giữa 165 và 195 độ hướng Nam của ngôi nhà. Nếu đặt phòng bếp tại vị trí này, các thành viên trong nhà sẽ có xu hướng có tính xấu, và những mối quan hệ xã hội sẽ không được như mong muốn.
Phòng bếp không nên được đặt giữa góc 345 và 15 độ hướng Bắc của ngôi nhà. Đặt phòng bếp ở vị trí này, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Bao gồm cả quan hệ hôn nhân trong gia đình.

Không đặt bếp đối diện với cửa chính

Theo quan niệm trong phong thủy nhà bếp, bếp là nơi nấu ăn, là nơi cung cấp thực phẩm nuôi sống các thành viên trong gia đình. Nếu đặt bếp thẳng với hướng cửa chính sẽ vô tình hút khí xấu vào trong nhà dẫn đến những mất mát, gây hao tổn tiền bạc của gia đình.

Vị trí đặt bếp

Không đặt bếp gần phòng thờ

Vị trí đặt bếp trong nhà không nên đặt gần phòng thờ. Khi nấu nướng thì khói lửa, ùi hôi khó chịu còn bám lại. Việc đặt bếp gần phòng thờ tạo ra Hỏa khí giống như việc bạn đang nướng thần linh, ông bà. Điều này khiến cho thần linh, tổ tiên dễ nổi giận vì thiếu sự tôn trọng với bề trên. Khiến cho vận thế của gia đình không ổn định hay bị sụt giảm, gây ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Không đặt bếp đối diện và bên dưới phòng ngủ

Hướng đặt bếp không nên đối diện phòng ngủ vè bên dưới phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian riêng tư dành để nghỉ ngơi nên cần sự yên tĩnh. Việc đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người ở trong phòng.

Khói lửa và mùi thức ăn từ nhà bếp có cảm giác bực tức, khó chịu và thường xuyên xảy ra cáu giận vô cớ gây ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng bếp dưới phòng ngủ để tránh hỏa khí từ bếp tỏa lên. Làm tích tụ hỏa khí lâu dần cảm thấy bí bách, ngột ngạt và khó chịu trong người. Dễ gây ra các bệnh về tim mạch và gan.

Phong thủy bếp nấu

Không để sau bếp có khoảng trống

Theo như Phong thủy nhà bếp cho rằng sau bếp nên có một điểm tựa vững chắc thì tài lộc của gia chủ mới giữ được bền lâu. Tuyệt đối không nên để sau bếp là một khoảng trống, không có tường.

Tuy nhiên ở phía sau bếp là cửa chính, để cho ánh sáng mặt trời chiếu qua cũng không tốt. Vì như vậy sẽ gây bất lợi cho tài lộc và sự hưng thịnh của gia đình. Vì sách xưa đã nói rằng: “ Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

Không đặt bếp dưới xà ngang

Bất kể là giường ngủ, ghế ngồi, bàn học hay bếp nấu đều không nên đặt dưới xà ngang. Có thể nói, sát khí của xà ngang là cực kỳ mạnh.

Nếu đặt phòng bếp ở vị trí này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp phải cảnh ốm đau bệnh tật triền miên. Đặc biệt là sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ trong gia đình.

Không đặt máy giặt sau bếp

Nguyên nhân của điều kiêng kị này là do yếu tố Thủy (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa (lửa) của bếp.

Mặt khác, nhà bếp là nơi ở của Táo quân, nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

Phong thủy bếp

Không đặt bếp ở góc xéo

Phong thủy bếp nấu cho rằng bếp nên được đặt ngay ngắn, vững chắc và kín gió. Tuyệt đối không nên đặt bếp ở góc xéo.
Có thể vì lý do không hợp hướng trong phong thủy nên nhiều gia đình đã đặt bếp xéo góc để khắc phục. Tuy nhiên nếu đặt bếp không cẩn thận, không ngay ngắn sẽ rất dễ gây ra bệnh về máu huyết…

Vị trí bếp nấu

Theo như quan niệm phong thủy thì vị trí bếp nấu cần được đặt sát tường, tối kỵ sau bếp là khoảng trống mà không có tường kín. Bên cạnh đó, khu vực bếp nấu cũng không nên đặt ở nơi có ánh sáng chiếu thẳng vào.

Ngoài ra, bếp nấu thuộc Hỏa nên bạn cần tránh đặt gần Thủy là những vị trí như bồn rửa bát, vòi nước…

Không gian bếp

Không gian nhà bếp cần được thiết kế đúng hướng phong thủy, nội thất bên trong cần sắp xếp hợp lý gọn gàng. Theo đó, bếp phải rộng rãi đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát và có ánh sáng tự nhiên để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh sắp xếp hợp lý trong bếpTủ lạnh sắp xếp hợp lý trong bếp
Tủ lạnh sắp xếp hợp lý trong bếp

Mặc dù bạn có thể lựa chọn đặt tủ lạnh ở những vị trí thuận tiện cho việc sử dụng nhưng vẫn cần lưu ý đến yếu tố sinh lợi trong phong thủy. Theo đó những vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất đó là:

 • Nếu như bạn thuộc mệnh Thủy thì bạn nên kê tủ lạnh ở hướng cửa ra vào vì theo như phong thủy thì hướng này sẽ giúp sự nghiệp và tài vận được thuận lợi, hanh thông
 • Tủ lạnh nên đặt theo hướng Bắc, hoặc cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc để thu hút lộc vào nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt ở hướng Đông Nam vì theo phong thủy đây là hướng lành
 • Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì nên kê tủ lạnh ở bên trái cửa ra vào sẽ giúp mang lại nhiều lộc và của cải
 • Ở cả hai vị trí bên phải và bên trái của cửa bếp đều mang lại may mắn, cuộc sống thịnh vượng gia đình hòa thuận nên bạn có thể đặt tủ lạnh ở đây
 • Không nên để tủ lạnh ở hướng có ánh nắng chiếu trực tiếp vào khiến việc làm ăn không được thuận lợi.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên để tủ lạnh ở gần bếp nấu nướng vì nhiệt độ nóng có thể gây hỏng hóc thiết bị. Hơn nữa, về phong thủy tủ lạnh là Kim với Hỏa của bếp khắc tinh với nhau nên có thể khiến gia đình hay cãi vã, mâu thuẫn.

Vị trí đặt lò vi sóng

Lò vi sóng có sát khí rất mạnh và thuộc Hỏa nên nếu như bạn đặt nó không đúng vị trí thì có thể vô tình làm tăng sát khí của nó. Vì thế, bạn nên đặt lò vi sóng xa những vị trí có nước (Thủy) như vòi nước, bồn rửa để tránh sự tương khắc giữa chúng có thể làm ảnh hưởng không tốt dẫn đến xung đột, cãi vã, tranh chấp…

Đặc biệt, bạn không nên đặt lò vi sóng bên trên tủ lạnh vì Hỏa khắc với Kim có thể dẫn đến xung khắc. Không những thế, xét theo khía cạnh khoa học thì các thiết bị này phát ra sóng điện ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đảm bảo bếp luôn được giữ sạch sẽ, vệ sinh

Về mặt khoa học phòng bếp thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ được các vi khuẩn, dầu mỡ, nấm mốc gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp được sắp xếp ngăn nắp còn mang lại sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng, sinh hoạt.

Xét về tính phong thủy nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ giúp gây thiện cảm với Táo Quân từ đó tài lộc và may mắn của gia đình cũng được nhiều hơn.

Vai trò của bàn bếp phong thủy

vai-tro-cua-ban-bep-phong-thuy
Trên thực tế, bàn bếp được ví là nơi mang lại nguồn năng lượng sống cho cả gia đình

Trên thực tế, bàn bếp được ví là nơi mang lại nguồn năng lượng sống cho cả gia đình. Bởi bạn thường xuyên thực hiện các hoạt động nấu chín thức ăn, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời, bạn cũng tìm thấy giây phút quây quần, sum họp bên những người thân yêu.

Sau một ngày học tập, làm việc miệt mài bạn có thể nấu ra những món ăn thật ngon. Đây cũng chính là cách để bạn thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm tới người khác.

Mặt khác, bàn bếp phong thủy còn giúp bạn thu hút vượng khí. Điều này không chỉ có lợi cho gia đình mà các thành viên trong gia đình cũng tìm thấy sự hòa hợp. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đạt được thành công viên mãn nhất tại mọi mặt của đời sống.

Bàn bếp chuẩn phong thủy có những nguyên tắc trọng yếu nào?

ban-bep-chuan-phong-thuy-co-nhung-nguyen-tac-trong-yeu-nao
Bàn bếp phong thủy muốn đẹp, thu hút vượng khí cần nắm chắc các nguyên tắc trọng yếu

Bàn bếp phong thủy muốn đẹp, thu hút vượng khí cần nắm chắc các nguyên tắc trọng yếu. Dưới đây là những phân tích từ chuyên trang bạn có thể cập nhật ngay để biết.

Kích thước bàn bếp phong thủy

Kích thước bàn bếp là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Bởi sản phẩm có thiết kế vừa vặn sẽ giúp con người thuận tiện khi sử dụng. Tùy vào mỗi loại bàn bếp sẽ có những thông số cụ thể như sau:

Bàn bếp chữ L

ban-bep-chu-L
Bàn bếp phong thủy chữ L phù hợp với mọi không gian từ rộng đến hẹp

Bàn bếp phong thủy chữ L phù hợp với mọi không gian từ rộng đến hẹp. Theo đó, kích thước lý tưởng nhất thường là:

 • Khoảng cách từ mặt sàn đến bàn bếp phong thủy chữ L là 81 – 86cm.
 • Chiều rộng tốt nhất khoảng 60cm.
 • Chiều cao khoảng 80cm.
 • Chiều sâu khoảng 35cm.

Những thông số trên đây vừa đảm bảo kích thước bàn bếp vừa phải, tiện dụng khi dùng. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng bài trí trong căn bếp thêm gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp.

Bàn bếp chữ U

ban-bep-chu-U
Bàn bếp phong thủy chữ U cũng là một trong những thiết kế được nhiều gia chủ đặc biệt yêu thích

Bàn bếp phong thủy chữ U cũng là một trong những thiết kế được nhiều gia chủ đặc biệt yêu thích. Căn cứ vào thống kê của viện dinh dưỡng Quốc gia về chiều cao của nữ giới là 1.534m nên sẽ có được kích thước phù hợp như sau:

 • Bàn bếp phong thủy chữ U với tủ bếp dưới có chiều cao khoảng 80 đến 90cm; chiều sâu từ 50 đến 55cm.
 • Tủ bếp trên có chiều cao là 70 đến 80cm, chiều sâu của tủ từ 30 đến 45cm.

Như vậy, đây cũng là kích thước của bàn bếp chuẩn phong thủy. Bạn đang có ý định thiết kế đừng quên lưu tâm tới các thông số kể trên.

Bàn bếp chữ I

ban-bep-chu-i
Bàn bếp phong thủy chữ I phù hợp với nhiều không gian bếp

Bàn bếp phong thủy chữ I phù hợp với nhiều không gian bếp. Đồng thời, dòng này cũng được các gia chủ đặc biệt yêu thích nhờ thay đổi linh hoạt, dễ dàng lắp đặt. Hiện nay, thiết kế này đang có những kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Có chiều dài tối thiểu là 3m
 • Chiều rộng tiêu chuẩn là 60cm.
 • Chiều cao từ 85 đến 87 cm.

Những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy bàn bếp khác

Ngoài việc chú trọng đến kích thước bàn bếp phong thủy bạn cần lưu tâm tới nhiều yếu tố khác. Điển hình như hướng, vị trí đặt các sản phẩm nội thất chẳng hạn.

 • Hướng đặt bàn bếp cần tọa hung hướng cát. Khi bạn quay lưng về hướng nào đó chính là hướng bếp. Thông thường, bếp nấu sẽ được đặt tại hướng Đông hoặc Đông Nam – tượng trưng cho hành Mộc. Trong khi bếp là hành Hỏa, bồn rửa là hành Thủy kết hợp với hành Mộc sẽ tạo nên sự hài hòa.
 • Ngoài ra, bạn có thể đặt bàn bếp phong thủy theo tuổi của gia chủ.
 • Mặt khác, vị trí đặt các đồ nội thất cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy bàn bếp. Ví dụ như không đặt dưới xà ngang vì tạo cảm giác đè nén, khó chịu. Đồng thời, tránh bố trí tại nơi có cửa sổ mở vì dễ khiến tài lộc bay mất, hao tài tốn của.

Một số lưu ý khi chọn bàn bếp phong thủy

mot-so-luu-y-khi-chon-ban-bep-phong-thuy
Trên thị trường hiện nay có vô số các loại bàn bếp với kích thước và mẫu mã đa dạng

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại bàn bếp với kích thước và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, dù lựa chọn bất cứ thiết kế nào bạn cũng nên lưu tâm tới một số vấn đề sau:

Chất liệu

chat-lieu
Chất liệu làm nên bàn bếp hiện nay thường là đá tự nhiên, đá nhân tạo, gỗ

Chất liệu làm nên bàn bếp hiện nay thường là đá tự nhiên, đá nhân tạo, gỗ, vật liệu siêu cứng. Do vậy, bạn có thể tham khảo và sớm sở hữu thiết kế đúng ý:

 • Bàn bếp có chất liệu từ đá tự nhiên: Đá Hoa Cương và đá Cẩm Thạch là hai chất liệu tiêu biểu làm bàn bếp hiện nay. Chúng có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, đa dạng về màu sắc và hoa văn giúp cho không gian thêm sang trọng, bừng sáng.
 • Chất liệu gỗ làm bàn bếp: Chất liệu này mang đến sự ấm cúng, sang trọng cùng vẻ đẹp mộc mạc, phóng khoáng. Hơn hết, bạn có thể sử dụng dễ dàng biến hóa phong cách từ cổ điển cho tới hiện đại vô cùng mãn nhãn.
 • Đá nhân tạo làm bàn bếp: Gọi tên chất liệu nhân tạo làm bàn bếp có thể kể đến đá Thạch Anh, Cẩm Thạch, Hoa Cương,… Điểm chung của những dòng này chính là chống trầy xước, bền bỉ, sang trọng, dễ vệ sinh. Cùng với đó là hình ảnh của đường vân, màu sắc bắt mắt mang đến không gian đẹp không tỳ vết.
 • Vật liệu siêu cứng Dekton: Có khả năng chống thấm ố, chống trầy xước tuyệt vời. Hơn hết, giá thành của dòng này cũng cạnh tranh hơn hẳn các vật liệu khác.
 • Vật liệu Laminate: Có thể chống chịu được tác động ngoại lực, chịu ăn mòn hoàn toàn phù hợp với môi trường nhà bếp.

Ngoài những chất liệu kể trên bạn có thể cân nhắc sử dụng gạch men hoặc Inox. Với mỗi loại sẽ mang chi phí khác nhau, khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Hình dáng

8 hinh dang
Căn cứ vào diện tích của gian bếp bạn sẽ lựa chọn bàn bếp cho phù hợp

Căn cứ vào diện tích của gian bếp bạn sẽ lựa chọn bàn bếp cho phù hợp. Dưới đây là những thiết kế thông dụng bạn có thể cân nhắc sử dụng ngay hôm nay:

 • Bàn bếp chữ I dành cho không gian hẹp, đặt ở sát tường theo chiều dài của nhà bếp giúp tận dụng tối đa diện tích. Đồng thời, thiết kế này còn giúp tạo ra con đường di chuyển rộng rãi.
 • Bàn bếp hình chữ L giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Thiết kế này giúp gia chủ tận dụng tốt các góc chết của căn nhà, mang lại không gian sang trọng, giàu thẩm mỹ.
 • Bàn bếp phong thủy hình chữ U là dạng khép kín, nâng cao diện tích lưu trữ, phù hợp với những không gian rộng lớn.
 • Hình dáng bàn bếp chữ G có nhiều nhánh, phụ trách từng khu vực khác nhau tạo ra sự tiện dụng khi chế biến món ăn.
 • Bàn bếp song song thiết kế chạy dọc theo chiều dài của căn phòng. Dòng này mang đến sự gọn gàng, tối ưu hóa điều kiện làm việc.
 • Thiết kế bàn đảo bếp giúp cho người nấu ăn có thể hoạt động theo 2 hướng. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng kết hợp làm bàn làm việc, quầy bar cực tiện dụng.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về phong thủy nhà bếp của trung tâm phong thủy Đại Nam chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong việc chọn vị trí đặt bếp trong nhà và thiết kế phong thủy nhà ở.
Nếu như có thắc mắc thì mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Đại kỵ phong thủy bếp giữa nhà tiêu tán tài sản

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)