Gợi Ý Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy Thu Tài

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy nhà bếp vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi sở hữu một căn bếp được thiết kế theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài tộc. Đặc biệt là những gia đình kinh doanh, việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến mọi người một vài gợi ý thiết kế nhà bếp theo phong thủy sao cho thu hút tài lộc. 

Có nên thiết kế nhà bếp theo phong thủy không?

Có nên thiết kế nhà bếp theo phong thủy không?

Câu trả lời là có. Bởi Phong thủy nhà bếp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và được rất nhiều các gia chủ quan tâm trong việc thiết kế, bố trí không sao sao cho phù hợp nhất. Trong phong thủy nhà ở, hướng của cửa chính phòng ngủ thì phong thủy nhà bếp là yếu tố liên quan đến việc thu hút tài lộc, sức khỏe của  các thành viên trong gia đình. 

Việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng trong toàn bộ không gian nhà ở. Do nó quyết định đến sự thịnh vượng, phát triển trong sự nghiệp và vượng khí của chính ngôi nhà. Sức khỏe và con đường sự nghiệp có gặp chông chênh hay thuận lợi hay không thì đều phụ thuộc vào phong thủy nhà bếp của gia đình bạn. 

Một không gian nhà bếp được thiết kế theo phong thủ sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự may mắn cũng như không khí gia đình đầm ấm. Chỉ cần nhìn vào cách thiết kế nhà bếp  của một gia đình thì ta cũng có thể thấy được đôi phần gia đình có hạnh phúc hay không, sự nghiệp có rộng mở không,…

Gợi ý thiết kế nhà bếp theo phong thủy

Dưới đây là một vài cách thiết kế nhà bếp theo phong thủy đang được rất nhiều các chủ nhà lựa chọn, bạn có thể tham khảo: 

Phong thủy hợp với hướng nhà

Hướng bếp và nhà hướng Đông

Nếu như nhà bạn có thiết kế theo hướng Đông thì nhà bếp nên đặt theo các hướng như: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Tuy nhiên trong tất cả 4 hướng mà chúng tôi liệt kê thì hướng Đông Nam sẽ mang đến cho gia chủ hòa khí về tài vận tốt nhất. Thiết kế nhà bếp theo hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp cũng như là trong cuộc sống hàng ngày và thu hút nhiều tài lộc. 

Bếp và nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam thì thiết kế nhà bếp sẽ đặt theo hướng nào để thu hút được tài lộc và may mắn? Đây là một trong những câu hỏi mà được rất nhiều các gia chủ có ý định thiết kế nhà bếp theo phong thủy quan tâm nhiều nhất. 

Nếu như ngôi nhà của bạn được đặt theo hướng Đông Nam thì nhà bếp có thể đặt theo hướng Tây là phù hợp nhất. Khi thiết kế nhà bếp theo hướng Tây sẽ giúp cho gia chủ tránh được những đen đủi không mong muốn trong công việc và cuộc sống cũng như là mang về nhiều tài lộc. 

Tuy nhiên, các gia chủ cần tránh hướng Tây Bắc. Bởi khi thiết kế nhà bếp theo hướng Tây Bắc sẽ mang đến cho gia chủ những điều không may mắn và các hiểm họa có thể bất ngờ ập đến. Vì vậy mà mọi cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ trước khi tiến hành thiết kế nhà bếp theo phong thủy. 

Bếp và nhà hướng Đông Bắc

Bếp và nhà hướng Đông Bắc

Nếu như ngôi nhà của bạn được đặt ở hướng Đông Bắc thì bạn nên đặt bếp ở các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Tuy nhiên trong đó thì hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình và nhất là cho những ngôi nhà có hướng Đông Bắc để có thể thu hút nhiều tài lộc vận may nhất. 

Bếp và nhà hướng Tây

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy nhà ở thì hướng Tây chính là hướng nhà tốt nhất cho các gia chủ. Vì vậy mà có rất nhiều hướng bếp thích hợp đối với các ngôi nhà hướng Tây như Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bếp và nhà hướng Tây Nam

Nhà được đặt theo hướng Tây Nam thì gia chủ có thể thiết kế bếp đặt theo hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây. Tuy nhiên không được đặt bếp theo hương Tây Bắc để tránh những hiểm họa hay tai họa đến với gia đình của bạn mà không ngờ trước được. 

Bếp và nhà hướng Tây Bắc

Nếu như nhà bạn có thiết kế đặt theo hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp theo hướng Tây hoặc hướng Nam. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến các thiết kế nội thất trong không gian bếp sao cho cân xứng nhất. Để mang lại một không gian ấm cúng trong căn nhà của mình. 

Phong thủy nhà bếp với tuổi

Ngoài cách thiết kế nhà bếp theo phong thủy dựa theo hướng nhà thì các gia chủ cũng có thể thiết kế nhà bếp dựa vào tuổi của chủ nhà. Việc thiết kế nhà bếp theo tuổi cũng vô cùng quan trọng và được mọi người rất quan tâm. Vì nếu như chọn không đúng theo phong thủy, vi phạm vào những điều cấm kỵ thì có thể mang đến những hiểm hỏa như sự chia ly, xung khắc trong cuộc sống vợ chồng và gặp nhiều điều xui xẻo. 

Thường thì việc thiết kế nhà bếp theo phong thủ sẽ đặt theo tuổi của chủ nhà. Theo như thuyết âm dương thì chủ nhà thường sẽ là những người đàn ông trong gia đình, là người chồng, người cha. Tạo nên sự ổn định và tăng vận khí cũng như sự may mắn cho gia đình vì người chồng chính là trụ cột trong gia đình. 

Nhưng đối với các ngôi nhà mà chị là là phụ nữ độc thân thì hướng bếp sẽ được đặt theo tuổi của người phụ nữ. Nếu như trong một gia đình kinh doanh cùng có 1 cơ sở, thì ai làm chủ thì hướng nhà bếp sẽ đặt theo tuổi của người đó. Đặc biệt chúng ta nên hạn chế mượn tuổi của người khác để xem hướng bếp, tránh những điều không hay xảy đến.  

Thiết kế nhà bếp theo Bát trạch minh cảnh

Thiết kế nhà bếp theo Bát trạch minh cảnh

Để thiết kế nhà bếp theo Bát trạch minh cảnh thì phải xem mối quan hệ giữa phương vị của nhà bếp với mệnh và trạch của chủ nhà. 

  • Với các gia chủ thuộc mệnh Càn trạch hoặc Càn mệnh thì nên đặt bếp tọa Đông và hướng nhìn về phía Tây là tốt nhất. Như vậy sẽ tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Sẽ giúp gia đình gặp nhiều may, hạnh phúc, tài lộc, tiến bộ về công danh. 
  • Với các gia chủ thuộc mệnh Đoài trạch hoặc Đài mệnh thì nhà bếp nên đặt tọa Đông và hướng nhìn Tây Bắc. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 
  • Hướng nhà bếp tốt nhất cho các gia chủ thuộc mệnh Cấn trạch hoặc Cấn mệnh là tọa Đông Nam và hướng nhìn Tây Bắc sẽ giúp gia chủ dồi dào về tiền bạc và có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao. 
  • Với các gia chủ Khôn trạch hoặc Khôn mệnh thì hướng bếp tốt nhất là toàn Đông có hướng nhìn Tây sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, sự giàu có và sức khỏe cho cả gia đình. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cách thiết kế nhà bếp theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp mọi người có thể tìm cho mình được cách thiết kế nhà bếp ưng ý nhất. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!