32 Thế Sát Trong Phong Thủy Và Cách Hóa Giải Chi Tiết

Tháng Ba 1, 2023

Sát khí là nguồn năng lượng xấu xung quanh tác động trực tiếp vào ngôi nhà của bạn và gây nguy hại cho cả gia đình. Vậy làm thế nào để nhận biết được các sát thế sát trong phong thủy? Bài viết dưới đây Trung tâm phong thủy Đại Nam xin chia sẻ một số dạng sát khí cơ bản giúp các bạn nhận diện để có biện pháp hóa giải kịp thời.

Các thế sát trong phong thủy

32 Thế Sát Trong Phong Thủy

Có tất cả 32 thế sát trong phong thủy như sau:

Thế Âm sát trong phong thủy

Nhà ngay giữa cánh rừng rậm, phía sau có nhiều cây lớn, cao che phủ cỏ không mọc được tạo nên nhiều âm khí. Hay trước nhà ngoài đường có gốc cây lớn chặn vượng khí. Thế này có thể khiến gia chủ làm ăn xuống dốc, nợ nần, gia đạo bất hòa.

Thế Cắt cước sát trong phong thủy

 

Nhà sát bờ biển, kế bên xa lộ hay đường rây xe lửa, gần phi đạo. Điều này khiến lộc tán nhiều hơn tụ, sự nghiệp trồi sụt, dễ bị hàm oan dẫn đến mang tiếng thị phi. Con cái xa rời cha mẹ, gia đình phân tán.

Thế Cô dương sát trong phong thủy

 

10 co duong sat

Nhà đối diện nơi thờ phượng như nhà thờ, chùa, đình, miếu,…Những nơi này là nơi tụ linh khí, nhanh khói nghi ngút dẫn đến vượng khí cũng bị hút đi hết. Sống tại đây đường công danh trắc trở, gặp nhiều khó khăn về tài chính luôn bị phiền muộn.

Thế Cô độc sát trong phong thủy

Nhà ở vị thế cao như núi cao, đó là cao ốc đứng riêng lẻ một mình hay đất phía trước và phía sau thấp có độ dốc trên 35 độ. Tại đây, gia chủ cũng gặp khó khăn về tài chính, tâm trí điên loạn, nóng nảy, con cái học hành không thuận lợi. Còn về vợ chồng thì có người ra đi trước, người còn lại sống cô độc một mình.

Thế Câu liêm sát trong phong thủy

Nhà làm hai cổng đối với các nhà lớn kín cổng cao tường. Đất quá rộng đặt biệt là rộng về chiều ngang. Gia chủ tại đây bị cám dỗ bởi những trò chơi đỏ đen, con cái bất hòa, gia thế sa sút.

Thế Đao trảm sát trong phong thủy

4 dao tram sat

Nhà bên trái đường như chữ L hay bên phải chữ L ngược phía, lúc này con đường giống như con dao chém xuống căn nhà. Tại đây, gia chủ có nguy cơ gặp nhiều tai nạn bất ngờ, liên quan đến pháp luật. Về con cái cả đường học hành hay tình duyên đều dang dở.

Thế Đoạn hổ sát trong phong thủy

Đối diện với căn nhà phía bên kia đường ở hướng bên phải có một mái nhà lớn hình chữ L ngược đầu. Tựa như lưỡi của máy chém ở vị trí sẵn sàng rơi xuống bất cứ khi nào. Đối với thế này, gia chủ hay bị vận niên xấu vào những năm Tam tai, dễ bị dèm pha bởi các chuyện thị phi.

Thế đọc âm sát trong phong thủy

2 doc am sat

Nhà gần nhà quản, kế nhà xác hay bệnh viện, khu vực nghĩa trang. Khu vực này bị sự tích tụ của các loại khí nặng nề của âm khí và tử khí. Gia chủ rơi vào thế Độc âm sát luôn sống trong bi quan, lo sợ, tiêu cực và mất ngủ, tài đức kém. Gia đình buồn bã, không ai ghé tới.

Thế hỏa sát trong phong thủy

Nhà ở dưới hoặc sát bên đường dây dẫn điện cao thế, cận trạm biến điện cũng như các vật nhọn chĩa vào cửa nhà. Cư ngụ tại đây có thể bị bệnh hoại huyết, hay tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Tiêu hao tài sản, đường công danh con cái nghèo khổ, tình duyên lận đận.

Thế Kiệu sát trong phong thủy

Nhà đối diện tòa nhà to gấp nhiều lần  hay cao ốc sẽ rơi vào thế Kiệu sát. Cư trú tại đây dễ bị lừa dối, nói xấu dẫn đến thiếu tự chủ, mặc cảm. Con cái không có thực lực, học vấn trở ngại, nhân duyên không được vẹn toàn.

Thế kim tự sát trong phong thủy

Nhà đối diện nhà có nóc hình tam giác, đỉnh nhọn chĩa về phía gia chủ. Nhà nào cao nhà đó bị nặng hơn. Gia chủ tại đây thường bị nhức đầu, trì trệ chuyện làm ăn. Đường công danh con cái trắc trở, lận đận việc hôn nhân.

Thế Kình quyền sát trong phong thủy

Nhà đối diện có mái che trước cửa hình vuông hay chữ nhật lồi ra chĩa thẳng hướng nhà mình. Chĩa ngay cửa chính thì nặng hơn vì mái che đó như lưỡi dao sắp lóc một miếng thịt. Điều này ảnh hưởng đến gia chủ bị các bệnh về hô hấp, bị thương từ các vật nhọn. Con cái bị ảnh hưởng dẫn đến bi quan.

Thế Liêm đao sát trong phong thủy

Căn nhà có con đường phía trước có hình dạng uốn cong, phía lồi của con đường hướng vào nhà. Khí đến nhanh đi nhanh không thể tụ. Phạm thế này, tinh thần gia chủ bị ảnh hưởng. Dễ bị tai nạn nhất là về xe cộ, dính dáng đến pháp luật.

Thế Phản quang sát trong phong thủy

Thế nhà bị tòa nhà lớn đối diện phản chiếu ánh sáng mặt trời bởi lớp kính bao bọc tòa nhà. Ngoài việc bị chói mắt thì còn ảnh hưởng tinh thần luôn bị căng thẳng, dễ bị tai nạn nơi làm việc, hay nóng giận bất chợt. Về con cái thì dễ bị bệnh về mắt, khó khăn về tài chính cũng như hôn nhân về thế sát phong thủy.

Thế phi nhân sát trong phong thủy

Nhà bị góc vuông của bức từng lớn nhà đối diện chĩa thẳng vào nhà mình. Thế này càng để lâu thì càng nặng thêm. Phạm phải thì gia chủ mắc các bệnh về sức khỏe hay tiền bạc, sự nghiệp. Trong gia đình thì thường lục đục.

Thế phong sát trong phong thủy

7 phong sat

Nhà ở trên đỉnh cao đơn độc, không có chỗ dựa như ở trên đỉnh núi hay tầng cao nhất của tầng cao ốc. Gió trên cao sẽ làm tán loạn không thể tụ và phạm vào thế Phong sát. Phạm phải thì gia chủ hay mắc các bệnh như cảm cúm, tài vận không hanh thông không có quý nhân phù trợ. Con cái thì bỏ đi, cuộc đời không vui vẻ.

Thế quang sát trong phong thủy

12 quang sat

Nhà đối diện nhà có trụ đèn hoặc đèn pha của hãng xưởng chiếu rọi vào cửa chính. Ánh sáng đó cũng chính là Quang sát. Gây bất lợi về sức khỏe, tâm trí bất ổn, giận hờn vô cớ. Tài lộc phân tán, con cái bất hòa.

Thế tà thương sát trong phong thủy

3 ta thuong sat

Là nhà bị đường lộ đâm xéo vào. Nếu đâm trúng vị trí Thanh Long người nam bị tổn hại, còn vị trí Bạch Hổ thì người nữ bị ảnh hưởng. Nếu đâm vào chính diện thì bị tổn hại về tài sản. Con cái hư hỏng, phá gia.

Thế thám đầu sát trong phong thủy

5 tham dau sat

Nhà ở phía sau nhà đối diện trên cao nhất có mái hiên. Nhìn từ xa tòa nhà này phần trên là cổ, phần dưới là thân giống như mất đầu. Phạm phải thế này con cái hư hỏng, làm ra chuyện bất lương, dính dáng đến pháp luật.

Thế thanh sát trong phong thủy

Nhà ở bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn từ hãng xưởng, gần đường lớn, gần sân bay. Dù là tiếng động lớn hay nhỏ lâu ngày cũng sinh ra Thanh sát. Phạm thế này tinh thần gia chủ bất an, bất lực tòng tâm. Con cái ra đời gặp nhiều khó khăn.

Thế thích diện sát trong phong thủy

Nhà mà phía trước cửa có đồi cao hay vách đá dốc thẳng hay nhìn thấy núi cao. Nhà ở đây dễ bị cướp ghé thăm, gia chủ phạm phải tù tội. Vợ chồng cãi vã có thể dẫn đến ly dị. Con cái khó sống chung với ba mẹ.

Thế Thiên trảm sát trong phong thủy

6 thien tram sat

Nhà bị khoảng giữa hai dãy nhà có một con đường chính chĩa thẳng vào phạm phải Thiên trảm sát bởi hư sát xông tới từ khoảng trống này. Gia chủ sẽ suy nhược sức khỏe, hao tài lộc, dễ gặp tai nạn xe cộ. Con cái sớm rời xa gia đình.

Thế thương sát trong phong thủy

8 thuong sat

Đối diện phía trước là đường cụt  nhà này phạm vào thế Thương sát. Dẫn đến sức khỏe sa sút, công danh không thuận lợi. Con cái cũng bị ảnh hưởng.

Thế thủy tinh sát trong phong thủy

Nhà nằm phía dưới thung lũng hay phía sau ao suối tù hãm. Khung vực này ẩm thấp quanh năm suốt tháng, dễ bị ngập lụt. Phạm phải thế này gia chủ thường bị yếu phổi, tâm thần hỗn loạn. Hao mòn tiền của, sự nghiệp công danh của con cái khó thành.

Thế tiễn xạ sát trong phong thủy

Là nhà có góc nhọn chĩa tới, sát khí cũng theo đó mà tiến vào nhà. Như là đối diện căn nhà có vật thể nhọn hay bên kia đường có góc tường cao ốc chĩa thẳng vào cửa chính. Thê này chẳng những khó tụ tài lộc mà còn tại họa huyết quang.

Thế tiễn đao sát trong phong thủy

11 tien dao sat

Nhà nằm giữa vị trí giữa ba hay bốn con đường giao nhau như chữ Y hay chữ X, hai cạnh của con đường. Khiến gia chủ hao tài tốn của, tai họa dồn dập đưa tới. Vợ chồng bất hòa, con cái rơi vào vòng lao lý.

Thế tỉnh tự sát trong phong thủy

Nhà nằm giữa 4 con đường, khí tại đây bị gió thổi xoay vòng, vận khí điên đảo nên sinh khí không thể hội tụ. Tại đây, không có tài lộc, gia chủ bị cao máu, nhức đầu, chóng mặt. Con cái dễ mắc bệnh khù khờ.

Thế tuyệt mệnh sát trong phong thủy

Nằm dưới triền núi, bên trên có tảng đá lớn chơi vơi sắp rớt. Nhà cạnh mặt đường ở thế thấp sâu hay bên dưới xa lộ. Vị trí ác này khí tịch tụ bao quanh dẫn đến sức khỏe gia chủ yếu đi, hay bị nghèo khổ, giảm thọ, chết không kịp trối. Đây là thế ảnh hưởng nhiều về sinh mạng nhất.

Thế xung bối sát trong phong thủy

Nhà bị con đường phía sau đâm thẳng tới. Gia chủ bị vu khống, bị phá quấy, đâm sau lưng. Có tài nhưng chưa có thời, bị tiểu nhân phá hoại. Ảnh hưởng đến thanh danh con cái.

Thế xung thiên sát trong phong thủy

Nhà ở khu vực nhà máy chế xi măng, bê tông, cốt thép. Cứ mở cửa ra là thấy khói nghi ngút bốc lên. Thế này khiến gia chủ ai cũng bị bệnh, làm ăn thua lỗ, tài sản hao mòn.

Thế xuyên tâm sát trong phong thủy

Những con đường chĩa thẳng vào căn nhà lớn hơn và hai bên vệ đường không phải là dãy cao ốc. Cũng có thể là đối diện tụ điện, cây lớn án ngang cửa chính. Gia chủ sống tại đây sẽ không thọ, sức khỏe kém đi, bị kiện tụng và mang tiếng thị phi.

Thế xung xạ sát trong phong thủy

9 xung xa sat

Phía trước nhà có một cái đình, nhà bỏ hoang lạnh lẽo. Hay có một tảng đá hoặc một ngọn núi trơ trọi, cây cổ thụ đã chết khô. Gia chủ tọa lạc ở đây thường cô đơn, gia đình phân tán, khi ra đi không có người thân bên cạnh.

Cách hóa giải các thế sát trong phong thủy nên biết

13 cach hoa giai

Cách hóa giải các thế sát được nhiều gia chủ áp dụng hiện nay như:

  • Treo hồ lô
  • Sử dụng hình bát quái
  • La bàn ở hướng bị sát

Một là xung quanh nhà đều cao, chỉ có nhà mình là thấp. Cách hóa giải là đặt cột cờ cao bằng chiều cao và các tòa nhà xung quanh trên nóc nhà theo hướng phong thủy.
Hóa giải bằng cách đặt đồng hồ Càn Long hoặc Hồ lô trên ban công, cửa nhà và cửa sổ. Điều này sẽ giúp gia chủ hoàn thiện và tránh những điều xấu.
Trên đây là những chia sẻ của Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh về cách nhận biết các dạng sát trong phong thủy.
Bạn cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)