THẾ NÀO LÀ ĐƯỜNG ĐÂM VÀO NHÀ? CÁCH HÓA GIẢI

Ngày đăng: 14-01-2021

[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″] [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”10294″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]Mọi người thường quan niệm rằng nhà mà bị đường đâm vào là xấu và rất nguy hiểm giống như mũi dao đâm. Vậy thế nào là đường đâm vào nhà? Cách hóa giải như thế nào? Trong bài viết này, Trung tâm phong thủy Đại Nam với sự phân tích của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam, cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

1. Thế nào là đường đâm vào nhà? 

Theo phong thủy, đường đâm vào nhà là vị trí đối diện mặt tiền của nhà. Hay còn được gọi chung là thế thương xác hoặc có nghĩa là con đường giống như một cây thương đâm thẳng vào nhà, gây sát thương cho nhà. Vị trí này thường ở ngã ba đường và đưa ngôi nhà vào thế cấm kị.

Hiện nay đa số mọi người đều đánh đồng tất cả các kiểu ngôi nhà bị đường đâm vào cho là rất xấu, rất nguy hiểm. Tuy nhiên với phong thủy Đại Nam, để xác định các yếu tố xấu, tốt tác động đến ngôi nhà thì cần phải có cơ sở lý luận rõ ràng. Không phải nhà nào có đường đâm vào thì đều xấu. Thực tế có nhiều gia đình khi đường đâm vào nhà thì rất xấu: gia đình lộn xộn, con cái hư hỏng, làm ăn thua lỗ, hao tài tốn của,… Nhưng cũng có không ít những gia đình lại phát triển tốt: nhân đinh khỏe mạnh, giàu sang phú quý…

Bởi vậy, khi gặp phải những ngôi nhà này, chúng tôi phải kiểm tra và tính toán thật kỹ để biết được mức độ xấu, tốt ra sao. Nếu phương vị bị đường đâm vào của ngôi nhà đó tại các phương vị đương suy thì người sống trong nhà sẽ gặp nhiều bất ổn. Ngược lại nếu vị trí đó tại các phương vị đương vượng thì lại là một điều cát lợi cho ngôi nhà.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”10296″ img_size=”full”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”10297″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]

2. Cách hóa giải đường đâm vào nhà

Dân gian có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế khi mua nhà, ngoài việc quan tâm đến giá cả và hình thức kiến trúc của căn nhà thì yếu tố phong thủy cũng luôn được khách hàng đặc biệt chú ý. Dưới đây là một số cách hóa giải để bạn tham khảo.

2.1 Xây dựng rào chắn

Xây hàng rào chắn sẽ giúp tạo bức bình phong chắn và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường tạo ra. Vì sát khí di chuyển nhanh, mạnh, khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy. Còn dòng khí tốt thì di chuyển mềm mại, uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà. Do đó, ngôi nhà vẫn nhận được sự may mắn.

2.2 Dùng tấm bia đá

Dùng tấm bia đá (bùa đá) chôn sâu dưới đất ngay trước cửa chính. Hoặc có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa. Điều này có thể hóa giải điềm xui.

2.3 Trồng thêm cây xanh hay giàn cây

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh ở trước cửa theo hình dạng uốn lượn sẽ giúp “biến hung thành cát”. Cây xanh có công dụng như một bức tường chắn. Hơn nữa còn có thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phương án đơn giản để hóa giải đường đâm thẳng vào cổng nhà.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu được thế nào là đường đâm vào nhà và cách để hóa giải. Phong thủy Đại Nam chúng tôi luôn khảo sát thực tế và đưa ra giải pháp phù hợp cho những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào. Từ đó mang lại bình an, phú quý cho gia chủ. Hãy liên hệ ngay với phong thủy Đại Nam tại đây để biết thêm chi tiết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN