Tự Xem Tuổi Mua Nhà Đơn Giản, Chính Xác Mang Lại May Mắn

Tháng Ba 20, 2023

Trong những việc lớn của đời người thì mua và xây dựng nhà được chú trọng hàng đầu. Nhà ở là nơi trú ngụ mang đến không khí gia đình và nhiều tài lộc may mắn cho những thành viên chung sống. Để tránh hao hụt hay mất đi may mắn, trước khi mua nhà nên tham khảo xem tuổi mua nhà và các yếu tố tâm linh khác.

Có nên xem tuổi mua nhà không?

Có nên xem tuổi mua nhà không
Có nên xem tuổi mua nhà không

Xem tuổi mua nhà là một phong tục tại khu vực Á Đông đặc biệt là những quốc gia có truyền thống lâu đời. Tuy nhiên quan niệm duy tâm này đã gây ra không ít tranh cãi khiến cho vấn đề xem tuổi mua nhà ảnh hưởng đến quyết định giao dịch và tài vận của chủ nhà.

Trong cuộc đời một con người số lần mua nhà có thể tính là đếm trên đầu ngón tay khi nói ở số đông. Những việc cần chi ra khoản lớn và không thường xuyên như vậy được gọi là việc lớn hệ trọng. Đó là lý do các nước Á Đông khá coi trọng xem tuổi mua nhà vì con người cần tích lũy khá lâu mới có thể xây dựng mua bán được một căn nhà.

Hơn thế nữa, nhiều gia đình cho rằng dù tin hay không tin thì thờ thiêng kiếng tự ắt sẽ không gặp họa. Do thế mỗi khi mua nhà hay làm một việc hệ trọng trong đời đều nên xem hướng xem tuổi để tránh tai họa không may ập đến.

Khi người mua nhà xem thời điểm xem tuổi sẽ có thể luận giải chấm điểm tốt / xấu. Hơn thế các thành viên trong gia đình cũng sẽ giảm ảnh hưởng không tốt nếu tiến hành xem tuổi trước khi mua nhà.

Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi ai?

Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi ai
Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi ai

Người được chọn để mua nhà xem tuổi thì ai nên là người đứng đầu hay trụ cột của gia đình. Người này sẽ làm đại diện và tuổi của họ được sử dụng chính để xây dựng hay mua ngôi nhà mới.

Trong một gia đình truyền thống người được chọn mua nhà xem tuổi ai chính là người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình hoặc người chồng. Một phần dựa theo tâm linh phần khác có thể là chọn người đàn ông trụ cột không nhất thiết phải cao tuổi nhất trong nhà.

Tuy nhiên không hoàn toàn lúc nào tuổi mua nhà cũng chỉ dựa vào người chồng. Theo phong thủy vợ chồng đồng thuận thì đại sự mới thành. Vì thế nếu tuổi chồng hay tuổi vợ đều hợp mua nhà thì may mắn sẽ đến với gia đình nhiều hơn. Người đàn ông dù được chọn tuổi mua nhà nhưng cũng cần đánh giá thêm cả tuổi của các thành viên khác để đảm bảo sự khách quan.

Nguyên tắc tự xem tuổi mua nhà đúng cách

Nguyên tắc tự xem tuổi mua nhà đúng cách
Nguyên tắc tự xem tuổi mua nhà đúng cách

Đôi khi các gia đình có thể tự luận tuổi của thành viên để mua nhà không cần đi xem hay nhờ đến người giao tiếp tâm linh. Để xác định tuổi đẹp tuổi thích hợp mua nhà có thể tham khảo các chi tiết sau:

Tránh tuổi xấu trong năm

Mỗi năm khác nhau sẽ có những tuổi tốt tuổi xấu. Vận khí của mỗi tuổi không giống nhau nhưng nên xem từ năm trước. Với năm không phù hợp để làm việc lớn đặc biệt là mua bán xây cất thì nên tránh làm việc đại sự.

Trường hợp người trong nhà muốn mua bán mà tất cả đều gặp tuổi xấu trong năm có thể mượn tuổi người khác. Tuy nhiên khi mượn tuổi cần xem xét kỹ lưỡng và nên có sự hỗ trợ của thầy người có kinh nghiệm xem tuổi tính toán cho việc đại sự.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu có nhiều loại sẽ gây ra phạm đến nhiều người bên cạnh. Khi làm việc lớn đại sự như mua nha, dựng nhà, kết hôn đều tránh tuổi này để giảm ảnh hưởng tai họa đến cho gia đình và chủ tuổi.

Khi phạm vào Kim Lâu cần xác định một trong 4 loại Kim Lâu đang mắc phải:

  • Kim lâu thân
  • Kim lâu thê
  • Kim lâu tử
  • Kim lâu súc

Mỗi loại kim lâu sẽ thay nhau xuất hiện trong tuổi của từng người. Sức ảnh hưởng của từng loại kim lâu cũng khác nhau. Tuy nhiên khi phạm kim lâu sẽ đều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuổi Hoang Ốc

Tuổi hoang ốc được đặc biệt chú ý khi gia chủ muốn xây cất nhà cửa. Quan niệm từ lâu của cha ông chính là tuổi hoang ốc gây ra những ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần và tài vận cho một con người. 

Tuổi hoang ốc không hoàn toàn xấu được chia thành 6 cung khác nhau. Trong 6 cung đó một nửa là tốt nửa kia là xấu. Nếu chủ nhà phạm tuổi hoang ốc nhưng thuộc cung nhất cát, nhì nghi và tứ tấn tài thì có thể sử dụng tuổi để mua nhà trong năm đó.

Tuổi Tam Tai

Người gặp vận tam tai sẽ liên tiếp gặp điều không may trong 3 năm liên tiếp. Trước kia quan niệm của người xưa chính là cứ 1 giáp lại xuất hiện 3 năm liên tiếp có vận hạn. Tuổi này thường khiến chủ tuổi gặp bất trắc về sức khỏe, công danh, tình cảm.

Chọn tuổi đẹp trong năm

Tuổi đẹp trong một năm trước hết nên tránh những tuổi xấu tuổi gây hao tốn tài lộc sức khỏe của con người. Những tuổi còn lại nên đánh giá theo ngày tháng và thời điểm cụ thể để chọn lựa ra tuổi đẹp nhất.

Mỗi năm sẽ có những tuổi được đánh giá là tuổi đẹp. Dựa theo cách tính toán tuổi này người mua nhà có thể kiểm tra xem có phù hợp làm việc lớn trong năm đó không. Nếu tuổi của bản thân thuộc danh sách tuổi đẹp hay phân tích kỹ tài lộc trong năm để quyết định.

Thực hư có nên mượn tuổi để làm nhà không

Một số gia đình không thể chọn tuổi đẹp của các thành viên đã tiến hành mượn tuổi để thực hiện việc trong nhà mong cầu suôn sẻ. Tuy rằng một người có thể mang tuổi đẹp nhưng khi mượn thì chưa chắc đã giúp chủ nhân căn nhà gặp may mắn so với tuổi của chính người đó là tuổi đẹp.

Mượn tuổi làm làm có thể được lựa chọn nhưng cần lưu ý vài điểm:

  • Người mượn tuổi chỉ cho riêng chủ nhà mượn để xây cất
  • Đức hạnh nhân phẩm của người cho mượn tuổi tốt thì sẽ không mang năng lượng xấu đến gia đình
  • Người cho mượn nên là người thân

Chọn tuổi mua nhà là một phong tục nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời sự nghiệp của cả gia đình. Vì thế khi tự chọn tuổi mua nhà thành viên trong gia đình nên cân nhắc chi tiết tránh gặp phải những tai họa ngoài ý muốn.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo