Cách Bố Trí Phong Thủy Giếng Trời Trong Nhà

Tháng Ba 4, 2023

Ngày nay, việc bố trí giếng trời trong nhà luôn được nhiều gia đình rất chú trọng. Bởi giếng trời không chỉ để tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà mà còn là nơi nạp sáng, nạp khí. Điều này giúp khí ngôi nhà được trao đổi và lưu thông với luồng khí tươi mới, trong lành. Chính vì thế mà trong quá trình thiết kế cần phải tính toán thật kỹ sao cho vị trí đặt phong thủy giếng trời phải đạt yếu tố thẩm mỹ. Đồng thời, đảm bảo phù hợp công năng sử dụng và phải chuẩn phong thủy nhất. 

Tác dụng của việc mở giếng trời

Mở giếng trời là cách để thông khí giúp kích hoạt luồng khí mới vào nhà. Vì vậy, với phong thủy Đại Nam khi bố trí vị trí đặt giếng trời thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam luôn tính toán kỹ lưỡng. Đồng thời, bạn có thể đặt giếng trời tại phương vị vượng để đón nguồn năng lượng cát lợi qua giếng trời vào nhà.

Hoặc căn cứ vào bố cục của từng ngôi nhà để tính toán đặt giếng trời sao cho ngôi nhà có những đường thông khí giá trị. Ví dụ như: Đối cung hợp thập, tiên hậu thiên tương thông,… tạo chủ phát phú, phát quý.

Phong thủy giếng trời
Phong thủy giếng trời

Giếng trời trong Phong thủy

Trong phong thủy, giếng trời được bố trí đúng vị trí. Nó sẽ mang lại những giá trị vô cùng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà được thông khí sẽ là điều kiện thuận lợi giúp tăng năng lượng tốt, xua đi những khí uế, khí tạp,…

Từ đó nó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng là khoảng không gian tuyệt vời để chúng ta có thể trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sang trọng và tươi mới hơn. Gia chủ nếu không am hiểu rõ thì có sử dụng dịch vụ tư vấn phong thủy giếng trời phù hợp với nhà mình.

Những lưu ý khi mở giếng trời

Khi mở giếng trời cần chú ý làm mái che để chủ động. Trong đó, việc điều tiết ánh sáng và tráng nắng, tránh mưa. Tính toán vị trí đặt giếng trời theo phong thủy để trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Giếng trời trong phòng ngủ đặt tại phương vị nào thì cũng cần đúng phong thủy. Cách trang trí giếng trời nhà ống sao cho phù hợp với phương vị đó.

Ví dụ: Phương vị nào có thể đặt cây cảnh, thắp đèn vàng, đèn trắng, hoặc non bộ hay thác nước,… để đảm báo yếu tố cân bằng âm dương.

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý 3 điều sau đây để tránh mở giếng trời phạm lỗi:

  • Thứ nhất, khối tích cần thông thoáng. Giếng trời cần có không gian cao, công trình mới, khả năng ánh sáng tự nhiên chiếu vài khoang giếng trời càng lớn càng tốt.
  • Thứ hai, diện tích giếng trời phụ thuộc vào cây trồng xung quanh vườn.
  • Thứ ba, gia chủ có thể làm nhiều giếng trời khác nhau. Nếu không có giải pháp nào lớn ở trung tâm thì có thể chia ra nhiều công trình để đảm bảo không gian sử dụng. Mọi vấn đề như kích thước giếng trời cầu thang sẽ được giải quyết.
Phong thủy giếng trời
Phong thủy giếng trời

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phong thủy giếng trời. Gia chủ có thể tham khảo hoặc liên hệ ngay đến với Phong thủy Đại Nam.  Đội ngũ chúng tôi luôn tạo ra những cơ hội mang lại giá trị nhân văn. Áp dụng Phong thủy chính tông giúp ngôi nhà các bạn thêm hoàn mỹ hơn.

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo