Lưu ý nhà hướng Bắc đặt bể cá hướng nào

Tháng Mười Hai 8, 2022

Nuôi cá là sở thích đa số của nhiều gia đình hiện nay, nhưng bên cạnh đó cũng cần nên chú ý đến vấn đề phong thủy để có thể vừa tạo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy. Vậy nhà hướng bắc đặt bể cá hướng nào? Tất cả sẽ được giải đáp một cách chi tiết qua bài viết ngay dưới đây.

Có nên chọn hướng đặt bể cá không

Có nên chọn hướng đặt bể cá không
Có nên chọn hướng đặt bể cá không

Bể cá cảnh dù là vật dùng để trang trí nhỏ trong căn nhà phố hoặc biệt thự, nhưng lại góp phần khá quan trọng trong vấn đề phong thủy. Do đó, việc hướng đặt bể cá cảnh phù hợp với phong thủy mang lại tiền tài cho gia chủ và thuận lợi trong công việc. Theo thuyết phong thủy, bể cá khi được đặt theo những hướng khác nhau sẽ đem đến một vận khí khác nhau cho gia chủ, nếu như nó được đặt đúng vị trí và phải được chăm sóc cẩn thận, bể cá cảnh sẽ được bổ sung năng lượng tốt cho không gian xung quanh và làm tăng vượng khí cả phòng. Vì thế, các quý gia chủ cần lựa chọn vị trí, hướng đặt bể cá cảnh trong nhà sao cho phù hợp nhất đối với tuổi của chủ nhân căn nhà và phong thủy của ngôi nhà nhằm đem lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Nhà hướng Bắc đặt bể cá hướng nào

Theo các chuyên gia phong thủy, cung Sinh khí là một trong những cung cực kỳ tốt trong phong thủy, vì đây có thể là vị trí giúp thu hút tài lộc và sự phát triển trong căn nhà của bạn. Trong đó, bạn có thể đặt chậu nước hay đặt bể cá cảnh tại đây để kích hoạt năng lượng một cách tốt nhất. Song nhà có thể được đặt theo nhiều hướng tùy gia đình, nhưng nếu như ngôi nhà của bạn là nhà hướng bắc thì gia chủ nên đặt bể cá tại hướng Đông để có thể thu hút tài lộc và gia tăng vượng khí cho gia đình.

Gợi ý cách xác định hướng bể cá theo phong thủy

Gợi ý cách xác định hướng bể cá theo phong thủy
Gợi ý cách xác định hướng bể cá theo phong thủy

Dưới đây là những gợi ý để quý gia chủ có thể xác định được hướng của bể cá hợp phong thủy.

Hướng bể cá theo cung mệnh

 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc: nên đặt bể ở hướng Bắc, Đông hay Đông nam để có thể cầu được tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra gia chủ mệnh Mộc nên chọn bể cá màu xanh nước biển để hợp với bản mệnh và tránh sử dụng các tông màu ánh kim, màu trắng. Gia chủ nên chọn loại cá bên trong bể có màu đen, cá huyết anh vũ màu đỏ tươi để tăng sự may mắn.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên chơi bể cá vì sẽ rất tốt cho tài vận: khi đặt bể cá gia chủ nên chọn hướng Bắc để mang lại may mắn và hướng Đông Nam đem lại tiền tài, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Ngoài ra, khi chọn cá trong bể nên lựa những loại cá có màu trắng, màu bạc thuộc hành Kim sinh Thủy sẽ rất tốt cho gia chủ. Chẳng hạn như cá xiêm phong thủy, cá chép Koi sẽ đem lại tài vận và sung túc cho quý gia chủ mệnh này.
 • Gia chủ thuộc mệnh Kim: người mệnh này nên đặt bể cá quay về hướng Tây Bắc, Bắc hoặc Đông Nam đều rất tốt, có thể đem lại vượng khí. Tốt nhất là nên nuôi những loại cá có màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy để có thể đẩy mạnh tài lộc bằng cách nuôi cá rồng theo phong thủy. Người mệnh này có thể chơi một số loại cá như cá nheo, kim ngư, kim long, cá chép, cá la hán, cá chọi đều rất may mắn.
 • Người mệnh hỏa: dù hành Hỏa không hợp thủy nhưng nếu đặt đúng hướng sau đây vẫn có thể nuôi nếu thích mà vẫn đem lại vận khí tốt. Người mệnh Hỏa nên chọn hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc để có thể đem lại khí tốt nhất cho nhà. Ngoài ra, một số loại cá mà tuổi Hỏa nên lựa chọn nuôi là: Cá rồng tượng trưng sự may mắn, hạnh phúc và phú quý; cá rồng phong thủy đại diện cho sức mạnh và lòng dũng cảm; Cá chép Nhật là tượng trưng cho sự giàu có và thành công; Cá la hán mang trong thân màu sắc sặc sỡ đem đến sự may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thổ: nên chọn hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc để đón được nhiều tài lộc. Loại cá có thể nuôi trong bể như: cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, Kim Long, Kim ngư, ngũ sắc thần tiên, la hán phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. 

Hướng bể cá tuổi gia chủ

 • Tuổi Tý: có thể hướng đặt bể cá cảnh theo hướng tốt nhất là hướng Nam, Tây, Tây Nam và Đông Nam.
 • Tuổi Sửu: phương hướng nuôi cá tốt nhất của quý gia chủ tuổi Sửu là hướng Tây Bắc, Bắc và Nam.
 • Tuổi Dần: tốt nhất là nên đặt bể cá cảnh theo hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.
 • Tuổi Mão: những hướng thích hợp dành cho tuổi Mão là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Đông.
 • Tuổi Thìn: hướng Tây là hướng đặt bể cá cảnh theo tuổi tốt nhất dành cho gia chủ tuổi Thìn.
 • Tuổi Tỵ: những người tuổi Tỵ nên đặt bể cá theo hướng Tây Nam, Tây hoặc hướng Nam.
 • Tuổi Ngọ: nên đặt bể cá theo hướng Tây Nam, Đông hay hướng Tây sẽ rất tốt cho tài vận và sự nghiệp của người tuổi Ngọ.
 • Tuổi Mùi: nên đặt bể cá cảnh theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc sẽ có lợi cho đường công danh của người tuổi Mùi.
 • Tuổi Thân: hướng Đông Bắc, hướng Đông hoặc hướng Tây rất phù hợp cho người tuổi Thân đặt bể cá.
 • Tuổi Dậu: người tuổi Dậu nên đặt bể cá cảnh của mình theo hướng Đông, Đông Bắc hoặc hướng Nam.
 • Tuổi Tuất: phương hướng nuôi cá phát tài cho người tuổi Tuất là Đông, Bắc hay Tây Bắc.
 • Tuổi Hợi: phương hướng đặt bể cá theo tuổi về hướng Đông Nam, Bắc hoặc Nam là hợp nhất.

Những lưu ý đối với nhà hướng bắc khi đặt bể cá

 Những lưu ý đối với nhà hướng Bắc khi đặt bể cá
Những lưu ý đối với nhà hướng Bắc khi đặt bể cá

Nên đặt bể cá cảnh phía dưới bóng đèn sẽ giúp giảm căng thẳng và áp lực tinh thần của bạn.

 • Không nên đặt bể cá trong nhà bếp hoặc phòng ngủ của bạn.
 • Không nên đặt bể cá cảnh ở trung tâm của căn nhà.
 • Tránh đặt trực tiếp với nhà bếp bởi các yếu tố lửa và nước sẽ đụng độ, gây ra các vấn đề về sức khỏe cho mọi người trong gia đình.
 • Không nên đặt bể cá cảnh phía dưới bàn thờ thần do nó sẽ làm mất mát về của cải, tiền bạc.
 • Không được đặt ở phía sau ghế sofa của phòng khách bởi bể cá không vững chắc, có thể trào ra đột ngột gây ảnh hưởng cho người ngồi trên ghế sofa.
 • Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Đông Nam (thu hút tiền tài), hướng Bắc ( thu hút công danh), và hướng Đông (tăng sức khỏe và tốt cho tình cảm). 

Trên đây là những chia sẻ về nhà hướng bắc đặt bể cá hướng nào dành cho các quý độc giả muốn tìm hiểu về vấn đề này. Qua đó, hy vọng quý độc giả có thể chọn vị trí tốt nhất cho bể cá nhà mình vừa đem lại tài lộc.

Xem thêm: