Tìm Hiểu Những Vùng Đất Có Phong Thủy Tốt Nhất Việt Nam

Tháng Ba 2, 2023

Những vùng đất có phong thủy tốt nhất Việt Nam sẽ hội tụ vượng khí, tài nhân mang lại may mắn cho những người sinh sống và làm việc tại nơi đó. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các vùng tất có phong thủy tốt. Các bạn có thể lựa chọn những nơi này để sinh sống và làm việc tốt nhất.

Thế đất tốt là như thế nào 

Thế đất tốt là như thế nào
Thế đất tốt là như thế nào

Theo như các chuyên gia phong thủy, thế đất tốt chính là những mảnh đất được nằm ở vị trí long mạch. Nơi đây sẽ có những đặc điểm nhận dạng như sau: 

  • Xung quanh khu đất có cây cỏ phải tươi tốt đây chính là biểu hiện cho vượng khí tốt, là nơi tốt để xây dựng công trình. 
  • Mảnh đất gần ở sông suối, hồ nước sẽ là nơi tốt tích tụ những nguồn khí tốt, giúp cho con người có sức khỏe mạnh, giúp tụ tài, tích vượng khí rất tốt.
  • Thế đất mà có phong thủy tốt cũng cần đảm bảo sẽ hợp mệnh với gia chủ giúp tập trung được nhiều tài lộc sau này.
  •  Những mảnh đất tốt sẽ là những mảnh đất có môi trường trong sạch và không ô nhiễm.

Nhận biết thế đất có phong thủy tốt 

Nhận biết thế đất có phong thủy tốt
Nhận biết thế đất có phong thủy tốt

Có nhiều cách để nhận biết thế đất có phong thủy tốt như sau:

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là một trong những mảnh đất đẹp theo phong thủy. Bởi sẽ giúp lưu giữ may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình mình. Đây là nơi có phía trước thấp, ở phía sau cao hơn, phía trước rộng sẽ giúp hút khí còn lại hai bên sẽ tạo hình vòng cung như là hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào nhà, giúp con đường sự nghiệp có sự phát triển và thuận lợi làm ăn. 

Thế đất thuận cung

Đây là thế đất được mang hình dáng uốn lượn vòng cung. Hay còn được ví như là người mẹ che chở và bao bọc cho đứa con của mình. Thế đất thuận cung sẽ được xem là có quý nhân phù trợ, là nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy. 

Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Thế đất này sẽ có dòng nước uốn quanh hơi cong. Tức là những thế đất này sẽ ở gần sông hồ uốn cong. Nơi đây có nhiều vượng khí và tài khí rất tốt cho sinh sống hay kinh doanh.

Những vùng đất có phong thủy tốt nhất Việt Nam 

Những vùng đất có phong thủy tốt nhất Việt Nam
Những vùng đất có phong thủy tốt nhất Việt Nam

Ở Việt Nam có một số vùng đất nổi tiếng có phong thủy vô cùng tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vùng đất nổi tiếng đó ở dưới đây:

Thăng Long Hà Nội 

Xét theo mặt phong thủy nơi đây còn được mệnh danh là huyệt phong thủy với một nguồn linh khí dồi dào. Thăng Long chính là đầu não của cả đất nước. Với những dãy núi trùng trùng điệp điệp kéo thẳng từ Trung Quốc và được hội tụ ngay tại Hà Nội cùng hàng loạt những con sông lớn hội tụ như sông Lô, sông Đà, Sông Cầu,… Từ nhiều nơi được nhập vào dòng sông Nhị để chảy thẳng về Hà Nội. Đây là thế núi sông chầu phục đã giúp cho Hà Nội được xác định là thủ đô mà không phải là bất kì một nơi nào khác.

Sài Gòn 

Đây là trung tâm đầu não phát triển đất nước, hay còn gọi là hòn ngọc viễn đông cho sự phát triển vững mạnh. Thế đất tại Sài Gòn đã được các chuyên gia phong thủy nhận xét là thế đất sinh vượng. Ở phía Bắc chính là dãy Trường Sơn tạo nên thế huyền vũ, phía Tây Bắc chính là dãy núi Bà Đen, ở phía Đông nam là Vũng Tàu được kết hợp với nhau tạo thành thế Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ đã giúp thu nạp được nhiều vượng khí cho Sài Gòn. Còn phía Tây Nam Sài Gòn chính là đồng bằng sông Cửu Long và hệ thống sông Vàm Cỏ đã được tạo thành thế Chu Tước giúp cho việc nuôi dưỡng những vận khí tốt của toàn bộ vùng đất này.

Thủ Thiêm 

Nơi đây được các chuyên gia phong thủy gọi là Chân Long. Là nơi hội tụ được rất nhiều sinh khí của toàn bộ vùng đất Đông Nam Bộ. Trước khi mà đổ ra biển, con sông Sài Gòn đã uốn lượn nhiều vòng và ôm trọn lấy vùng đất này. Vùng đất Thủ Thiêm này được sinh ra như là một sự sắp đặt của ý trời để có thể nhận được trọn vẹn hết sinh khí hưng vượng ở trong dòng chảy của sông Sài Gòn. Nơi đây vô cùng đắc địa để có thể an cư lạc nghiệp mang lại nhiều phúc lộc dồi dào. 

Thanh Hóa

Thanh Hóa từ xưa đã trở thành vùng đất nổi tiếng bởi nơi đây qua hàng năm đều xuất hiện rất nhiều nhân vật kiệt xuất như: Hồ Quý Ly (Đại Lải), Bà Triệu (huyện Yên Định), Chúa Trịnh Kiểm (huyện Vĩnh Lộc), Lê Đại Hành (Ái Châu), Hoàng tộc Nguyễn (Hà Trung), Lê Thái Tổ (làng Chủ Sơn) và Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ (Ái Châu)…

Cho đến thời Lê Lợi ông cũng sinh ra đời tại vùng đất này, ông có một gương mặt tuấn tú, một thần sắt tinh anh, mũi cao, đôi mắt sáng ngời, có tiếng nói như chuông, vai có nốt ruồi son, dáng đi tựa rồng, bước tới tựa như hổ, khiến ai cũng đều biết đây chắc chắn sẽ là bậc phi thường.

Cao Bằng 

Nếu như Thanh Hóa chính là vùng đất Đế Vương chung hội thì Cao Bằng kahi được xem là nơi Đế Vương ẩn náu và dung thân. Ví dụ như vào thời nhà Mạc, ở trong tình thế vận nước đang rối bời thì vị Vua đã đến hỏi ý kiến của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và đã được đáp rằng: “ Ngày sau khi mà đất nước có việc, ở vùng đất Cao Bằng tuy không lớn, nhưng cũng sẽ giúp giữ vững được phúc đến vài đời”

Thừa Thiên Huế

Đây là vùng đất thuộc xã Hương Thọ ngày nay, theo như các nhà phong thủy thì nơi đây sẽ có địa thế đẹp. Đây chính là vùng đất có Long nhập thủ từ phương Cấn đến, hữu có Bạch hổ, Tả có Thanh Long bao bọc. Phía trước là một hồ nước ở phía bên kia lại chính là dãy núi Thiên Thọ vì vậy được đánh giá rất cao.

Với những thông tin về những vùng đất có phong thủy tốt nhất Việt Nam đã được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp gia chủ lựa chọn được vị trí phù hợp để an cư và lập nghiệp. Nếu như còn nhiều thắc mắc về các kiến thức phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi.