Vượng Tài Nhờ Phong Thủy Đất Ở Khoa Học

Tháng Mười Một 5, 2022

Phong thủy đất ở từ xưa đã luôn là vấn đề được được nhiều gia chủ quan tâm trước khi mua bán hay động thổ xây nhà. Vận tài của gia chủ phần lớn đến căn cứ vô sự phù hợp hướng phong thủy của đất ở, đất làm ăn. Do đó, việc xem hướng đất hợp tuổi, thế đất theo phong thủy luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu những hướng đất hợp phong thủy với mình nhé. 

Ý nghĩa của phong thủy đất ở

Ý nghĩa của phong thủy đất ở
Ý nghĩa của phong thủy đất ở

Theo nhiều quan niệm từ phương Đông, phong thuỷ đất ở là vấn đề liên quan trực tiếp đến hoạ – phúc của con người. Vì vậy, khi xét đến yếu tố này, người ta thường cân nhắc lựa chọn những vùng đất hợp mệnh, hợp tuổi, có khả năng đem lại vận may và tài lộc cho người sở hữu đất.

Theo đó, phong thuỷ đất ở hợp, vạn sự tài lộc đều tới gần, gia đình được thuận hoà êm ấm. Ngược lại, gia chủ nào không cẩn thận khi lựa chọn đất ở, phạm phải phong thuỷ tương khắc, điều này rất dễ dẫn đến điềm hung cho gia đình. Vợ chồng ít hoà thuận, con cái học hành không suôn sẻ, đường công danh cũng nhiều trắc trở,… Do đó, việc xem phong thuỷ hướng đất là vô cùng cần thiết với các gia chủ khi lựa chọn đất ở. 

Hình thế đất ở phổ biến

Hình thế đất ở phổ biến
Hình thế đất ở phổ biến

Để tìm hiểu rõ mảnh đất nào hợp phong thuỷ với mình, người mua đất, dựng nhà cũng cần lưu ý đến hình thế đất ở. Cùng tìm hiểu một số hình thế đất ở phổ biến hiện nay:

Đất ở hình vuông

Đất ở hình vuông là phong thuỷ đất ở tốt. Thông thường, khi nhà nằm ở các vị trí phía trước lô đất, người ở phần đất nằm thường sẽ làm ăn tốt trong thời gian đầu khi mới chuyển đến ở. Tuy nhiên về sau, vạn sự lại không gặp nhiều may mắn thuận lợi. 

Vì vậy với phong thuỷ đất ở hình vuông, người xây nhà nên cân nhắc xây vào trung tâm lô đất để cân bằng địa thế, thuận hoà đông tây nam bắc. Ngoài ra, điều này cũng giúp những người cư ngụ tại đây có đời sống cân bằng và ổn định hơn. Sự nghiệp, công danh cũng thành công, tài chính dồi dào hơn. 

Gia chủ cũng có thể thực hiện đặt một trụ đèn chiếu giữa đường ranh đất sau nhà và hai đền ở 2 bên góc trước nhà, các đèn chiếu vào mái nhà để hội tụ sự cân bằng, ấm áp cho gia đình. Nhìn chung, nếu biết cách thi công, xây dựng thì việc ở trên đất vuông là hợp phong thuỷ. 

Đất ở hình thang

Phong thuỷ đất ở hình thang khá lý tưởng và may mắn cho những gia chủ nào chọn được một lô đất đẹp như vậy. Bởi vì, kết cấu của hình thang khá rộng ở phần đấy, điều này cho thấy phần hậu thu được nhiều lành khí. 

Ngoài ra, để chữa cho dải đất hẹp ở phần đầu phong thuỷ đất ở hình thang, người mua đất có thể thưch hiện tạo một đường cong lối đi bằng cây cảnh, xây đường đi bằng gạch,… điều này sẽ giúp gia đạo hút tài lộc và hợp với phong thuỷ đất ở đẹp. 

Đất ở hình tam giác

Phong thuỷ đất ở hình tam giác khá bất ổn bởi lô đất này góc cạnh 3 hướng, việc đặt cửa ở hướng nào cũng có thể gây ảnh hưởng đến vận khí ngôi nhà. Theo đó, gia chủ nên xây nhà vào góc mảnh đất để chữa lại. Nếu vô ý xây nhà vào giữa đất thì nguồn thu nhập, tài chính của gia đình sẽ giảm sút, kém đi hoặc thậm chí là trắng tay. Do đó, nếu đã có ý coi phong thuỷ đất ở, mọi người không nên lựa chọn đất ở hình tam giác.

Đất ở hình chữ T

Đối với phong thuỷ đất ở hình chữ T, người mua đất nên cân nhắc hướng lối đi vào đất. Nếu đường đi vào ở đáy chữ T thì đó là đất tốt. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, con cái thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu lối đi vào là cánh chữ T thì nhiều khả năg gia chủ sẽ không gặp may mắn trong hôn nhân, tiền bạc,…

Do đó, nếu không may đang cư ngụ trên lô đất chữ T, gia chủ có thể đổi hướng lối đi vào. Ngoài ra, có thể trồng một số loại cây leo dọc theo hình chữ T để vạn sự được cân bằng, hài hoà hơn. 

Nên chọn phong thuỷ đất ở như thế nào? 

Nên chọn phong thủy đất ở như thế nào
Nên chọn phong thủy đất ở như thế nào

Lựa chọn đất ở hợp phong thuỷ sẽ rất tốt cho đời sống, công việc và sự nghiệp của gia chủ. Vậy, nên chọn phong thuỷ đất ở như thế nào? 

Đánh giá địa khí phong thuỷ đất ở

Địa khí phong thuỷ đất ở rất quan trọng với nhiều gia chủ. Do đó cần phải thực sự kỹ lưỡng khi chọn đất, chọn hướng xây nhà. Đại khí phong thuỷ đất được hiểu là đường khí của đất. Đất mang địa khí cao thường rất tốt. Địa khí tốt sẽ bổ sung cho nhân khí, khi người trong gia đình bệnh tật sẽ rất dễ tai qua nạn khỏi. 

Ngược lại nếu địa khí lưu tán, người ở trên đất sẽ rất dễ gặp ốm đau, thân thể yếu kém,… Mảnh đất có địa khí tốt thường là những mảnh đất hình vuông. Trường hợp đất hình thang cũng rất tốt bởi đường trước hẹp, hậu rộng, vẫn chứa nhiều địa khí tốt. Chọn 2 mảnh đất này, gia chủ có thể yên tâm sinh sống và làm việc.

Vị trí đất ở phong thuỷ

Đất ở phong thuỷ tốt phải là nơi có khí thanh, sạch, phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Theo đó, những vùng đất có phía trước thấp, phía sau cao, không gian rộng, hai bên tạo cánh cung sẽ là những lô đất có phong thuỷ tốt. Tốt cho người ở. 

Ngoài ra, gia chủ có thể cân nhắc đến những khu đất như: đất quanh hồ nước, tụ khí, cây cối phát triển tốt tươi; đất quanh dòng chảy suối, núi bao vòng, nước uốn cong, thích hợp xây dựng nhà ở, sinh sống lâu năm,… 

Những kiêng kỵ khác khi chọn đất ở phong thuỷ

Những kiêng kỵ khác khi chọn đất ở phong thủy
Những kiêng kỵ khác khi chọn đất ở phong thủy

Nếu muốn xây dựng nhà ở, gia chủ nên kiêng kỵ với những phần đất sau: 

  • Đất ở trước hoặc sau núi, sẽ rất dễ bị bít kín, không khí âm u, ẩm thấp, kém ổn định, không an toàn. 
  • Tránh những mảnh đất hình tam giác, có góc nhọn,… 
  • Tránh những mảnh đất có vùng trũng lớn hoặc nềm yếu, nền cao hơn đuôi đất.
  • Tránh những nhà cũ trên nền giếng; nhà không nền gần miếu thờ, lệch âm dương dẫn đến phong thuỷ không tốt.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về phong thuỷ đất ở. Hy vọng với những chia sẻ này, gia chủ có thể chọn lựa được một mảnh đất phù hợp, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình. 

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)