Tác Dụng Của Năng Lượng Đá Thạch Anh Trong Phong Thủy

Tháng Ba 1, 2023

Trên trái đất ẩn chứa rất nhiều loại khoáng sản quý, một trong số đó được biết đến nhiều nhất là loại đá thạch anh. Đá thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh nhất và được nhiều người dùng làm đồ trang sức.
Vậy năng lượng đá thạch anh là gì? Có những loại đá năng lượng nào? Hãy cùng Phong thủy Đại Nam giải mã năng lượng trong phong thủy của đá thạch anh nhé.

1. Giải mã năng lượng đá thạch anh khác nhau trong phong thủy

Đá thạch anh hay còn còn gọi là Quartz (theo tiếng anh) là loại đá quý với nhiều màu sắc rất đẹp. Đá thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh nhất, về cơ bản đá thạch anh có cấu tạo như sau:

  • Công thức hóa học: SiO2
  • Cấu trúc tinh thể: Triclinic
  • Độ cứng: 7
  • Trọng lượng riêng: 2,6
  • Ánh: thủy tinh

1.1 Thạch anh hồng
Là viên đá biểu tượng cho tình yêu. Chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực trong tình yêu cho những người sử dụng nó. Thạch anh hồng được cho là tốt cho tim mạch và hệ thần kinh, năng lượng của thạch anh hồng giúp bài trừ sự mệt mỏi và kéo dài tuổi thanh xuân.

1.2 Thạch anh trắng

Các nhà thạch trị liệu học cho rằng thạch anh trắng mang năng lượng ổn định thể lực và trí lực của con người. Chúng hỗ trợ tốt cho tủy sống và não bộ, ngoài ra còn có tác dụng tốt đến hệ hô hấp.

1.3 Thạnh anh xanh

Người xưa luôn quan niệm rằng đá thạch anh xanh như tấm bùa hộ mệnh, bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa hay thế lực đen tối. Năng lượng của thạch anh xanh mang lại may mắn và sức khỏe cho con người.

1.4 Thạch anh vàng

Thạch anh vàng có khả năng tác động tốt đến hệ thống tiêu hóa của con người. Năng lượng của chúng kích thích não bộ, giúp cho ta đạt được khả năng tập trung cao, cân bằng các giác quan và thu hút năng lượng của vũ trụ. Người Ấn Độ tin rằng viên đá thạch anh vàng che chở và bảo vệ con người khỏi những tác động vô hình trong môi trường sống.

1.5 Thạch anh tím

Các nhà thạch học trị liệu cho rằng thạch anh tím làm giảm sự hưng phấn thần kinh, tạo sự thanh thản và giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Nước ngâm thạch anh tím có tác dụng phục hồi tuần hoàn mạch máu não.

1.6 Thạch anh đen

Thạch anh đen đó giúp con người điều trị một số bệnh liên quan đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ hay sơ vữa động mạch. Loại đá này còn có tác dụng giúp tăng cường trí tuệ đối với trẻ em, giảm stress đối với người hay bị căng thẳng.

1.7 Thạch anh tóc

Có thể giúp cơ thể phục hồi sau quá trình xạ trị. Chúng kích thích hệ miễn dịch hoạt động tối ưu, cải thiện được tình trạng mệt mỏi hay trầm cảm, cải thiện đường hô hấp cho người bệnh. Ngoài ra theo nghiên cứu của cảm xạ học, thạch anh tóc còn có thể tăng tư duy sáng tạo, giúp cho tinh thần phấn chấn đối diện với thử thách.

2. Tác dụng đá thạch anh trong phong thủy

Nhìn chung năng lượng từ đá thạch anh đều là năng lượng tích cực, cho nên ta có thể sử dụng vào rất nhiều việc trong phong thủy.
Trong âm phần:
Có thể dùng đá thạch anh để kích phát thêm năng lượng cho mộ người đã mất, việc này sẽ giúp con cháu của người đó phát triển tốt hơn.
Trong dương trạch:
Khi sử dụng nên thận trọng hơn vì đá thạch anh tác động vào trường khí của nhà ở. Chúng mang năng lượng tích cực nên nhiều người lạm dụng, sử dụng chúng rất nhiều vào vị trí dưới nền móng của căn nhà mà họ xây. Điều này khá tốn kém về mặt kinh tế nhưng không mang lại được hiệu quả cao và tác dụng không tốt cho căn nhà.
Trạng thái lý tưởng cho ngôi nhà là trạng thái âm dương cân bằng, mà việc làm này sẽ khiến cho năng lượng dương tích cực quá nhiều, quá dương thì sang âm, cho nên chúng ta không nên lạm dụng và sử dụng quá tùy tiện đá thạch anh trong nhà.
Khi sử dụng đá thạch anh đúng và đủ cho căn nhà, thì chúng ta vừa tiết kiệm được chi phí mà vừa đạt được trạng thái lý tưởng nhất cho căn nhà chúng ta ở. Muốn làm được điều này, thầy Nguyễn Trọng Mạnh cần phải đo đạc tỉ mỉ cẩn trọng chính xác từ độ số của hướng cho đến diện tích và bố trí chung của căn nhà, từ đó mới tính toán đưa quyết định về việc sử dụng đá thạch anh như thế nào để giúp cho trường khí trong căn nhà vượng phát.

3. Một số vật phẩm phong thủy trang trí phù hợp

Nhờ mang vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt và màu sắc rực rỡ cuốn hút nên đá thạch anh là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong gia công đồ trang sức và trang trí. Lựa chọn vật phẩm trang trí bằng đá thạch anh phải phù hợp với mỗi mệnh của gia chủ.

  • Mệnh kim dùng thạch anh trắng
  • Mệnh mộc đi với màu xanh
  • Mệnh thủy phù hợp với thạch anh đen, xám
  • Mệnh hỏa đi với thạch anh màu đỏ, tím
  • Mệnh thổ dùng thạch anh vàng, nâu

Một số vật phẩm trang trí bằng đá thạch anh trong phong thủy được nhiều người sử dụng như: cóc 3 chân, tượng con Rùa, Phật bà nghìn mắt nghìn tay…
Gia chủ muốn hiểu hơn về cách trang trí chúng trong ngôi nhà mình hãy liên hệ ngay về trung tâm tư vấn phong thủy Đại Nam. Thạc sỹ, Nguyễn Trọng Mạnh cùng đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở lên hoàn mỹ, lý tưởng.
Bài viết trên hy vọng đã giúp gia chủ hiểu rõ hơn về những tính năng của thạch anh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ về cho chúng tôi tại đây!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo