Chuyên gia gợi ý vị trí đặt gương trong nhà đúng phong thủy

Tháng Ba 1, 2023

Gương là vật trang trí cũng là vật dụng phong thủy cho không gian kiến trúc. Mỗi gia đình khi lựa chọn vị trí đặt gương trong nhà đều nên cân nhắc yếu tố phong thủy lẫn yếu tố thẩm mỹ. Sau đây là vị trí đặt gương trong nhà để tránh ảnh hưởng đến phong thủy tốt.

Vai trò của gương trong nhà ở

Vai trò của gương trong nhà ở
Vai trò của gương trong nhà ở

Gương là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt với những thành viên gia đình thường cần đi giao tiếp. Chính vì lẽ đó, chiếc gương trong nhà vừa mang tính chất trang trí vừa là vật phong thủy và cũng là vật dụng có chức năng thực tiễn cho gia chủ.

Tính ứng dụng

Gương có khả năng tạo ra hình ảnh phản chiếu là ảnh thật giúp con người nhìn được bản thân ở trong gương. Điều này giúp những thành viên gia đình thường đi ngoại giao hay đi làm sẽ có thể chỉnh sửa tươm tất cho bản thân tránh làm mất hình tượng cá nhân trong khi làm việc và giao tiếp.

Hình ảnh phản chiếu từ gương có thể giúp con người đứng ở nhiều vị trí khác nhau nhìn được các hướng khác nhau. Chính vì thế chiếc gương ở trong gia đình bản chất là một vật dụng có chức năng và nó được coi trọng.

Phong thủy khoa học

Quan niệm dân gian luôn cho rằng gương là vật phản chiếu cánh cửa đi lại giữa 2 thế giới âm dương. Với phong thủy, gương là vật dụng giảm sát khí cho căn nhà. Sự phản chiếu từ gương được cho là nhân đôi phúc khí thu hút sát hút và làm tiêu bớt năng lượng xấu.

Chính quan điểm dân gian đã đặt ra một nghi vấn rằng gương sẽ mang những năng lượng xấu về phía âm rồi trả lại một nguồn năng lượng tốt. Do vậy trong phong thủy nên có một chiếc gương để tăng năng lượng tích cực giúp mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.

Gợi ý vị trí đặt gương trong nhà theo phong thủy

Gợi ý vị trí đặt gương trong nhà theo phong thủy
Gợi ý vị trí đặt gương trong nhà theo phong thủy

Gương là vật trang trí hay vật phong thủy đều cần lưu ý vị trí đặt. Mỗi vị trí sẽ mang lại những ưu nhược điểm vừa là tính thẩm mỹ lại là ý nghĩa tâm linh. Các gợi ý sau có thể tham khảo khi mỗi gia đình chưa chọn được vị trí đặt gương trong nhà. 

Gương gần cửa sổ

Cửa số là vị trí lưu thông cỡ nhỏ hoặc trung trong nhà. Ngoài mục đích đối lưu khí thì cửa sổ sẽ giúp thu nhận luồng khí tốt cùng ánh sáng và đẩy đi một phần hạn khí ra khỏi ngôi nhà.

Mỗi gia đình thiết kế hiện nay đều sẽ sử dụng gương đặt ở hông cửa. Mục đích chính là giúp sự phản xạ từ gương lọc bớt năng lượng xấu khi đi qua đồng thời ánh sáng tự nhiên qua gương cũng làm căn phòng không còn tối tăm.

Trong khí hậu có vùng miền xuất hiện mùa mưa mùa ẩm mốc chính ánh sáng qua gương sẽ giúp tia khúc xạ chiếu đến nhiều nơi trong phòng. Các vị trí ẩm thấp thiếu sáng được giảm tối đa nên hạn chế ảnh hưởng sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Gương trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi tượng trưng cho củi lửa không khí gia đình. Mỗi gia đình dù lớn hay nhỏ đều có bố trí phòng ăn bên trong không gian nội thất. Căn phòng này là nơi sưởi ấm mang lại nhiều tài lộc từ các vị thần bếp.

Một chiếc gương trong phòng ăn sẽ khiến không gian được rộng mở. Thêm nữa ánh sáng đèn đến gương và hình ảnh từ gương chiếu lên bàn ăn còn mang ngụ ý no ấm nhân đôi. Đây là điều mà các gia đình truyền thống luôn yêu thích mỗi khi trở về nhà.

Gương trong phòng tắm

Nếu không nói đến ý nghĩa của gương trong phòng thủy thì mỗi khi sử dụng nhà tắm ai cũng sẽ muốn ngắm bản thân trong gương. Chiếc gương ở phòng tắm chính là có ý nghĩa thực tiễn giúp người sử dụng phòng nhìn được bản thân và chỉnh sửa giúp bản thân gọn gàng tươm tất hơn.

Gương phòng tắm sẽ có thế tạo dòng lưu thông giúp không gian phòng mới mẻ hiện đại. Ngoài ra hướng quay gương cũng có thể đón nhận tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân của căn nhà.

Gương trong phòng khách

Phòng khách chính là địa điểm lý tưởng để đặt gương cả phong thủy lẫn thực tế. Chiếc gương trong phòng khách được nhiều người quan tâm để ý hơn bất kỳ căn phòng nào trong gia đình. Bố trí sắp xếp gương tại phòng khách cho phù hợp sẽ tăng may mắn giúp các vị khách có thiện cảm hơn khi đến thăm nhà.

Phòng khách cũng là vị trí đón nhiều linh khí đến trước căn nhà. Chính vì thế chiếc gương bên hông cửa hay chiếc gương đối diện bàn ghế sẽ mang đến nhiều may mắn cùng tài lộc cho gia chủ.

Treo gương trước cửa nhà

Cửa nhà treo một chiếc gương cũng là cách để nhân đôi thêm vận may. Khi gương treo trước cửa có thể giữ chân ma quỷ và thu hút chúng không cho vào trong nhà. Hơn thế, chiếc gương có cùng hướng quay với hướng nhà là điều tốt với gia chủ.

Vị trí trước cửa nhà để đặt gương có thể thay đổi ở mỗi gia đình. Vị trí cụ thể nên được tính toán cân nhắc vì chiếc gương treo ở cửa có thể ảnh hưởng lớn đến phong thủy toàn bộ căn nhà.

Những vị trí tránh đặt gương trong nhà

Những vị trị tránh đặt gương ở trong nhà
Những vị trị tránh đặt gương ở trong nhà

Có nhiều vị trí trong nhà được lựa chọn để bày trí thêm một chiếc gương. Không thể phủ nhận rằng gương trong nhà mang đến may mắn tài lộc cho chủ nhà. Tuy nhiên một số vị trí cấm kỵ nên tránh đặt gương để không mang tai họa cho các thành viên trong gia đình.

Gương đối diện cửa chính

Gương có thể được đặt ở trước cửa nhà nhưng tuyệt đối không nên đặt tại vị trí đối diện cửa. Khi gương ở trước cửa sẽ cùng hướng chiếu với hướng nhà nhưng nằm đối diện thì cũng ngược lại.

Chiếc gương đặt đối diện cửa chính không chỉ làm hao tổn tài lộc mà còn thu hút ma quỷ liên tục gây ra những tai nạn nguy hiểm cho các thành viên.

Đối diện nhà bếp

Phòng bếp có thể đặt chiếc gương bên trong nhưng không nên đặt một chiếc khác từ ngoài đối diện đến. Tuy rằng gương đối diện bàn ăn là vị trí tốt nhưng nếu để gương chiếu vào bếp sẽ sinh ra sự xung khắc trong ngũ hành.

Ngọn lửa ở trong bếp khi gặp gương phản chiếu có thể bùng lên hoặc bị dập tắt. Chính vì thế không thể đặt gương đối diện với bếp để tránh tai họa cho gia đình và đề phòng hỏa hoạn.

Đối diện cửa nhà tắm

Nhà tắm luôn có một chiếc gương được đặt phía hông hoặc bên trong tùy theo cách bày trí. Nhưng khi một chiếc gương đặt đối diện với nhà tắm thì lại trở nên xui xẻo ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Trong phòng tắm là vị trí ẩm ướt ánh sáng không được tốt như phòng khách. Nếu vô tình đặt gương nằm đối diện sự ẩm thấp có thể bị phản chiếu khiến nhiều năng lượng xấu bị thu hút tích thụ trong phòng.

Mỗi vị trí đặt gương trong nhà đều có thể ảnh hưởng lớn đến phong thủy của căn nhà. Khi một gia đình muốn dùng gương trong nhà ngoài chọn vị trí nên cân nhắc kỹ hướng theo tuổi. Tuổi của các thành viên chính là cơ sở để chọn lựa đánh giá vị trí đặt gương trong nhàphù hợp và mang lại nhiều may mắn nhất.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)