Thực hư gương đối diện cửa ra vào có phải là thế phạm hay không

Tháng Ba 1, 2023

Gương đặt đối diện với cửa ra phòng thường bị cấm kị khi bày trí. Có nhiều quan điểm cho rằng đặt gương ở đây sẽ làm cho chủ nhà gặp điều không may mắn. Hơn thế còn thuộc vào cấm kỵ khi bày trí phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu thực hư việc đặt gương đối diện cửa ra vào gây ảnh hưởng đến gia chủ.

Phân tích gương đối diện cửa ra vào

Phân tích gương đối diện cửa ra vào
Phân tích gương đối diện cửa ra vào

Gương nằm đối diện với cửa ra vào là một vị trí không được khuyến khích. Tuy nhiên để làm rõ nên phân tích theo từng khía cạnh cụ thể khi đặt gương ở vị trí này. 

Tính ứng dụng

Trên thực tế, cửa ra vào là nơi nhiều gường qua lại và nhìn vào. Nếu để một người đi qua vô tình nhìn thấy chiếc gương có thể họ sẽ bị giật mình hay có cảm giác bất an trong lòng. Hơn nữa gương có thể hấp thụ ánh sáng phản chiếu lại ánh sáng nên vị trí này sẽ khiến ánh sáng qua gương không được phản chiếu tăng độ sáng cho căn phòng.

Nói đến khả năng phản xạ hấp thụ nhiệt của gương còn phải cân nhắc đến lượng ánh sáng mặt trời mỗi thời điểm. Những ngày nắng gắt nhiệt độ cao nếu ánh sáng chiếu thẳng đến gương quả thực là một sự nguy hiểm cho gia đình.

Trường hợp cháy khi ánh sáng chiếu đến gương ít khi xuất hiện nhưng không hoàn toàn là không có. Thêm vào đó sự phản chiếu của gương sẽ tăng lượng nhiệt hấp thụ lên cửa ra vào. Điều này khiến nhiệt từ tường và cửa ra vào tăng lên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi mọi người đi qua khu vực có lượng nhiệt cao.

Phong thủy

Nói đến phong thủy, ta sẽ xét khía cạnh hướng phong thủy. Cửa ra vào là nơi được lựa chọn hướng khi xây cất. Hướng cửa ra vào phù hợp với tuổi của người chủ và các thành viên giúp gia đạo yên ấm công việc thuận lợi con cháu ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, khi một  chiếc gương nằm đối diện với cửa thì vấn đề đầu tiên là hướng của gương chiếu ngược hướng tuổi của gia đình. Điều này không được khuyến khích do nó sẽ vô tình phá vỡ phong thủy tốt của căn nhà. Hơn thế dù cho khoảng cách của gương và cửa được giãn ở khoảng cách xa nhau thì sự ảnh hưởng cũng chỉ giảm chứ không hoàn toàn mất đi.

Bên cạnh làm mất cân bằng hướng phong thủy theo tuổi của chủ nhà chính khả năng phản chiếu của gương là vấn đề được quan tâm. Gương hắt lại ánh nắng mọi thứ từ cửa đến nên cũng có khả năng sẽ xảy ra tương tự với những nguồn năng lượng tốt mà ngôi nhà đang thu hút.

Sự phản chiếu từ gương làm giảm đi năng lượng tốt nhưng có thể vô tình nhân đôi năng lượng tiêu cực trong nhà. Có những quan niệm còn nói rằng gương là cánh cửa âm dương. Vì thế, vị trí đặt gương không thể tùy tiện tránh cho các thành viên gặp tai nạn và những xui xẻo gây nguy hiểm.

Vậy có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không

Vậy có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không
Vậy có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không

Dù là ở khía cạnh thực tế hay phong thủy vị trí gương đặt ở đối diện cửa ra vào đều không khả quan. Các vị trí của gương đặt nên ở hông cửa hoặc tránh những hướng tuổi gia đình đã xem  khi xây dựng.

Sự ảnh hưởng từ gương khi đặt đối diện cửa ra vào với mỗi gia đình có sự khác nhau. Không thể xác định chính xác những xui rủi sẽ xảy ra. Tuy nhiên, mỗi thành viên nên chủ động bảo vệ bản thân cùng gia đình khỏi những điều không may thông qua nghệ thuật bày trí phong thủy với gương trong nhà.

Cách hóa giải

Khi đặt gương đối diện cửa chính có nhiều gia đình chọn lựa gỡ bỏ gương để giảm ảnh hưởng. Tuy nhiên, một số trường hợp việc di dời bỏ gương ra khỏi vị trí là bất khả thi. Vì vậy có thể tham khảo một số phương pháp sau để hóa giải khi gương nằm đối diện cửa ra vào.

Bằng phong thủy chính tông

Với phong thủy khi một vật không phù hợp có thể sử dụng cách chuyển hướng để giảm ảnh hưởng cho toàn thể cấu trúc không gian. Chính vì thế nếu gương ở đối diện cửa không phải là cố định có thể thay đổi vị trí hướng chiếu để giảm ảnh hưởng cho gia đình.

Thông thường gương đặt vị trí đối diện cửa sẽ là gương đi kèm một vật dụng chứ ít khi thiết kế bố trí lắp gương trực tiếp trên tường. Vì thế có thể tạo một lớp ngăn hay xê dịch đi để hướng chiếu của gương không còn đối diện với cửa ra vào. 

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Nếu vị trí gương không thể thay đổi do lý do bất khả kháng, gia đình có thể thực hiện bày trí thêm vật dụng phong thủy để khắc chế giảm thấp nhất những ảnh hưởng từ gương lên mỗi thành viên thông qua vật phẩm phong thủy.

Cây xanh không chỉ có nhiệm vụ quang hợp giảm ô nhiễm không khí ô nhiễm tiếng ồn mà cũng là vật phong thủy mang đến những năng lượng tích cực. Khi không thể thay đổi vị trí chiếc gương nằm đối diện cửa ra vào một chiếc cây xay sẽ làm giảm tầm chiếu của gương đến cửa. Hơn nữa màu xanh là màu tươi mới cũng khiến năng lượng từ gương và bên ngoài vào được thu hút không gây ra thất thoát tài lộc.

Nếu cây xanh không được bày trí trong nhà, sơn màu, giấy dán có thể được sử dụng để cải thiện. Hãy sơn hoặc dán giấy lên gương để giảm sự phản chiếu và nên chọn màu sắc may mắn để giúp giảm bớt năng lượng xấu do gương đã mang đến.

Ngoài ra, có thể sử dụng tranh che đi gương để không còn sự phản chiếu. Cách làm này sẽ giúp cho tính thẩm mỹ và phong thủy đồng thời được cải thiện. Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn tranh phong thủy để cầu may và thu hút nhiều may mắn đến với gia đình.

Khi đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đinh. Dù ảnh hưởng ít hay nhiều thì đây cũng là điều kiêng kị được truyền lại. Do đó, mỗi gia đình khi xây dựng hay bày trí đồ đạc trong nhà đều cần cân nhắc kỹ lưỡng tránh xảy ra trường hợp như trên sẽ rất khó hóa giải. Hãy chọn vị trí thích hợp treo gương để giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)