PHONG THỦY CẦU THANG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Ngày đăng: 09-01-2022

Trong những ngôi nhà hay các khu biệt thự, việc bố trí cầu thang không đúng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Ngày nay, nhiều người vẫn chưa nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí đặt cầu thang nên vô tình đặt cầu thang ở những nơi không đúng phong thủy. Vậy cách bố trí phong thủy cầu thang như thế nào là hợp lý? Gia chủ hãy cùng Trung tâm tư vấn Phong thủy Đại Nam tìm hiểu thêm nhé!

1. Phong thủy cầu thang là như thế nào? 

Trong quá trình xây dựng nhà ở cách đặt hướng cầu thang là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Để có được căn nhà như mong muốn và rước thêm tài lộc thì việc xem cách bố trí cầu thang là điều mà gia chủ cần lưu ý.

Cách bố trí cầu thang
Cách bố trí cầu thang

Bài viết dưới đây của thầy Nguyễn Trọng Mạnh sẽ giúp gia chủ hiểu hơn về các nguyên tắc cần tránh trong cách bố trí cầu thang.

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy 

Ở các thành phố lớn “Đất chật, người đông” chính vì thế mà các ngôi nhà cao tầng cứ thế xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng với đó cũng không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình xây dựng nhà cửa. Đặt biệt là vấn đề xây dựng cầu thang. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế cầu thang trong nhà theo phong thủy gia chủ có thể tham khảo.

2.1 Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Việc bố trí cầu thang giữa nhà là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi trong phong thủy cầu thang được chia thành 9 cung và phần giữa nhà sẽ là trung cung.

Trung cung cần thông thoáng để khí lưu thông.

2.3 Số bậc cầu thang

Không nên xây dựng cầu thang hở
Không nên xây dựng cầu thang hở

Bất kỳ cầu thang nào đi nữa thì thành cầu thang đều được làm kiên cố và che chắn tránh nguy hiểm. 

Ngoài ra, số bậc cầu thang cũng là một yếu tố quan trong trong phong thủy. Số bậc cầu thang thường là số lẻ và thuận bước chân người đi lại. Thông thường 

số bậc thang là 4n + 1 tương ứng với các con số: 9, 13, 17, 21,… nhằm mục đích mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

2.4 Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Xây nhà vệ sinh dưới cầu thang thường gây hiện tượng bế khí nếu nhà vệ sinh không có ô thoáng hoăc cửa sổ. Khí uế của nhà vệ sinh sẽ tràn ra các khu vực khác trong nhà như phòng khách, bếp,…

Cầu thang ở gầm nhà vệ sinh
Cầu thang ở gầm nhà vệ sinh

3. Một số lưu ý khi thiết kế phong thủy cầu thang 

Cách bố trí cầu thang phải đảm bảo không có sự sai sót giữa chiều cao và chiều rộng bậc. Ở Việt Nam, thông thường chiều cao trung bình là 16cm – 19cm và độ rộng là 75cm – 120cm. Còn độ cao bậc thang thì độ rộng trung bình là 24cm -27cm.

Ngoài ra còn một số lưu ý khác mà gia chủ cần xem xét khi xây dựng cầu thang phong thủy như:

  • Vị trí cầu thang cần được bố trí phù hợp với bố cục ngôi nhà.
  • Cầu thang không nên đặt ở trung cung.
  • Vị trí cầu thang cần được tính toán đặt vào phương vị suy tại đương vận.

Trên đây là những thông tin cần biết về phong thủy cầu thang mà phong thủy Đại Nam chúng tôi xin trân trọng gửi tới gia chủ! Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ về cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN