Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Nhâm Tuất

Tháng Hai 28, 2023

Theo quan niệm từ rất lâu, tuổi Nhâm Tuất cần phải chú trọng đến phong thủy bếp. Việc sắp đặt vị trí bếp ra sao? những điều gì cần lưu ý đặc biệt cần phải nắm rõ. Phong thủy nhà bếp theo tuổi Nhâm Tuất như thế nào cho chính xác nhất? Cùng bài viết tìm hiểu phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất ngay sau đây.

Tổng quan phong thủy bếp cho người tuổi Nhâm Tuất

phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Nhâm Tuất có nhiều điểm cần đặc biệt lưu ý. Nhất là khi bếp là một nơi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng của cả gia đình.

Điều đầu tiên trước khi thi công hay lắp đặt các hạng mục nhà bếp bạn cần phải biết rõ về mệnh của chính bản thân mình. Trong trường hợp chủ nhà là người khác thì phải tìm hiểu thật kỹ về chủ nhà.

Xem tuổi, năm sinh, quẻ mệnh, ngũ hành cũng như dựa vào kinh dịch để biết được điều lành điều ác và điều kiêng kỵ. Để nắm rõ các chi tiết về phong thủy bếp tuổi Nhâm Tuất chúng ta cùng đến với hướng đặt.

Hướng đặt bếp tuổi Nhâm Tuất

2-huong-dat-bep-tuoi-nham-tuat

Trong phần phong thủy điều quan trọng bậc nhất đó chính là hướng nhà. Có được hướng tốt bạn sẽ đảm bảo quá trình phát triển trong suốt thời gian sử dụng sẽ không bị cản trở bất kỳ điều gì. Biết được hướng xấu bạn sẽ có thể cẩn thận mà né tránh hướng đó đi.

Hướng tốt đối với phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất là:

 • Hướng Phục Vị (Nam): Hướng Nam đối với người tuổi Nhâm Tuất đó là một hướng đem lại sự may mắn. Phát huy sức mạnh của Nhâm Tuất từ đó sinh khí phụng, đảm bảo được sự tiến bộ phát triển mạnh mẽ.
 • Hướng Sinh Khí (Đông): So với hướng Nam thì hướng Đông lại thiên về tài lộc giàu có hơn là sự phát triển cũng như đảm bảo sức khỏe. Phong thủy bếp tuổi Nhâm Tuất khi quay về hướng Đông sẽ đảm bảo có được sự thăng tiến về công việc, phát tài phát lộc và thuận lợi trong kinh doanh kiếm tiền.
 • Hướng Thiên Y (Đông Nam): Đây là sự hòa hợp giữa các hướng tốt của chủ nhà bếp tuổi Nhâm Tuất. Sự hài hòa sẽ kết hợp đủ mọi thứ có được sức khỏe và sự giàu sang. Tăng tuổi thọ có thể kéo dài sinh mệnh.

Hướng xấu đối với phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đó là:

 • Hướng Ngũ Quỷ (Tây): Quẻ mệnh Nhâm Tuất được xác định là Ly hỏa khắc hướng Tây sẽ phạm phải Ngũ Quỷ. Làm mất đi nguồn thu nhập chính, ảnh hưởng cuộc sống, sức khỏe cũng như tình cảm gia đình.
 • Hướng Lục Sát (Tây Nam): Đây là hướng rất kỵ đối với người tuổi Nhâm Tuất. Tác động trực tiếp đến tình chí con người. Ảnh hưởng tình cảm gây mất đoàn kết, thù hận, oán than, mâu thuẫn.
 • Các hướng xấu khác cần phải tránh như: Đông Bắc, Tây Bắc.

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất

3-mau-sac-phong-bep-cho-tuoi-nham-tuat

Về màu sắc phòng bếp cần đặc biệt chú ý đến hành của Nhâm Tuất. Trong ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc đều có quan hệ chế hóa lẫn nhau.

Người tuổi Nhâm Tuất được xác định thuộc hành Đại hải thủy. Trong quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc giúp sự phát triển nhanh chóng trở nên xanh tươi mát mẻ.

Có nước cây sẽ mọc, có cây nước sẽ biết hướng đi. Như vậy các loại màu xanh sẽ được ưu tiên trong phòng bếp. Đặc biệt hơn đó là cặp tương sinh, Kim sinh Thủy.

Những màu ánh kim cũng đặc biệt được sử dụng. Ngày càng sinh sôi bổ xung thêm cho Đại hải thủy. Rất tốt cho phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất.

Tổng kết lại chúng ta có 2 màu phù hợp đó chính là màu thuộc hành Mộc và hành Kim. Đó là các màu điển hình như: Xanh lá, ánh ngọc, kim sắc, bạc, xanh lam,..

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Nhâm Tuất

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Nhâm Tuất

Bố trí phòng bếp cũng cần phải đảm bảo hợp phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất. Gia chủ thuộc tuổi Nhâm Tuất sẽ cần đến khá nhiều vật dụng trong nhà bếp. Nói chung trong không gian bếp càng đầy đủ vật dụng sẽ càng tiện nghi cho gia chủ. Các loại vật dụng đặc biệt không thể thiếu như:

 • Tủ bếp hiện đại có thể bằng gỗ hoặc các loại tủ kim loại màu ánh bạc.
 • Gạch men, gạch lát màu trắng hoặc các màu hợp mệnh mộc, kim.
 • Bàn ăn, ghế ngồi cần xếp ngăn nắp ở một vị trí không cách quá xa bếp
 • Cần phải bố trí dành lối đi lại thông thoáng trong bếp
 • Nên xếp một cây cảnh trong không gian bếp. Chỉ cần một chậu thủy sinh nhỏ hoặc các loại cây cảnh nhỏ là được.
 • Vật dụng tránh nhiều khe hở sẽ gây khó vệ sinh.
 • Cần có vị trí che đi các vật sắc nhọn như dao kéo.

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp cho người tuổi Nhâm Tuất

5-nhung-luu-y-can-nho-doi-voi-phong-thuy-bep-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat

Một số lưu ý cần đặc biệt quan trọng đối với phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất như:

 • Đảm bảo hướng quay của bếp không được phạm phải hướng sát khí.
 • Phòng bếp tùy gia đình thiết kế nhưng phải đảm bảo kích thước.
 • Sắp xếp các vật dụng một cách gọn gàng ngăn nắp.
 • Tránh để lộ phần sắc nhọn của dao, kéo.
 • Lựa chọn màu gạch lát phòng bếp hợp với mệnh Thủy, Mộc, Kim.
 • Bếp cần được giữ khoảng cách với các vật dụng: tủ lạnh, chậu rửa bát.
 • Vị trí bếp nấu không đặt tựa vào tường phía Tây.

Lời kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin quan trọng nhất về phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú. Để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)