Tìm hiểu phong thủy bếp cho người tuổi Đinh Tỵ

Tháng Hai 28, 2023

Để có được một ngôi nhà chuẩn phong thủy thì không chỉ đất xây dựng và hướng nhà mà kể cả những không gian sống trong nhà như phòng bếp cũng phải được xây dựng theo chuẩn của phong thủy. Đối với người tuổi Đinh Tỵ, xây dựng một gian bếp đúng phong thủy là cách giúp gia chủ giữ sự ấm cúng trong gia đình và chiêu tài lộc vào túi. Để biết được thế nào là phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ, bạn hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Tổng quan phong thủy bếp cho người tuổi Đinh Tỵ

tong-quan-phong-thuy-bep-cho-nguoi-tuoi-dinh-ty
Người tuổi Đinh Tỵ hay còn gọi là người tuổi Rắn thuộc mạng Sa Trung Thổ

Người tuổi Đinh Tỵ hay còn gọi là người tuổi Rắn thuộc mạng Sa Trung Thổ (Đất pha cát), hành Thổ. Theo ngũ hành, người tuổi Đinh Tỵ tương sinh với mệnh Kim – Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy – Mộc. 

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Tỵ

huong-dat-bep-tuoi-dinh-ty
Người tuổi Đinh Tỵ khi xây bếp hợp các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Theo những kinh nghiệm về phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ, những người tuổi này khi thiết kế nhà bếp nên xây dựng theo các hướng tương hợp như:

 • Diên niên Tây Bắc: Giúp quan hệ với các thành viên trong gia đình được thuận hòa, quan hệ xã hội được phát triển, tránh thị phi, cãi vã, mâu thuẫn. 
 • Sinh khí Đông Bắc: Giúp người tuổi Đinh Tỵ thu hút tài lộc, giúp sự nghiệp phát triển, tài chính gia đình được cải thiện và thêm vững vàng. 
 • Phục vị Tây Nam: Tạo may mắn trong cuộc sống và có thêm cơ hội để phát triển những điều tốt đẹp. 
 • Thiên Y Tây: Cải thiện sức khỏe cho gia chủ cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình, giúp bản thân và gia đình được trường thọ. 

Ngoài ra, những người tuổi Đinh Tỵ nếu không muốn gặp trắc trở hoặc xui xẻo trong cuộc sống thì nên hạn chế xây dựng gian bếp theo các hướng như sau:

 • Tuyệt Mệnh Bắc: Hướng tuyệt mệnh này có thể khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp trắc trở, dễ bị phá sản hoặc bệnh nặng. 
 • Họa Hại Đông: Hướng này mang đến sự xui xẻo cho gia chủ, khiến cuộc sống gia chủ trở nên kém may mắn, làm đâu thất bại ở đó. 
 • Lục Sát Nam: Hướng này dễ khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phi trong cuộc sống, các mối quan hệ trở nên bất hòa, dễ dẫn đến cãi vã. 
 • Ngũ Quỷ Đông Nam: Hướng này ảnh hưởng đến công việc và tài chính của gia chủ, khiến cho công việc của gia chủ dễ gặp trắc trở, thất bại, tiền tài bị tiêu tốn. 

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ

mau-sac-phong-bep-cho-tuoi-dinh-ty
Gia chủ theo tuổi này nên chọn xây dựng gian bếp theo các màu sắc tương hợp và tương sinh

Trong thiết kế gian bếp theo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ, các gia chủ theo tuổi này nên chọn xây dựng gian bếp theo các màu sắc tương hợp và tương sinh như sau:

 • Màu tương hợp: Vàng sẫm, nâu đất, các màu thuộc hành Thổ. 
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím, các màu thuộc hành Hỏa. 

Song song đó, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên hạn chế xây dựng nhà bếp có các màu kiêng kỵ như: Xanh lá cây, nõn chuối, các màu thuộc hành Thổ để tránh tình trạng xung khắc trong phong thủy. 

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Đinh Tỵ

bo-tri-noi-that-phong-bep-tuoi-dinh-ty
Gia chủ cũng nên lưu ý thêm về vấn đề lựa chọn nội thất phù hợp

Ngoài việc xây dựng gian bếp theo màu sắc và các hướng phù hợp với phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ, các gia chủ cũng nên lưu ý thêm về vấn đề lựa chọn nội thất phù hợp. 

Các gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên ưu tiên lựa chọn các trang thiết bị, nội thất nhà bếp có các màu sắc thuộc bộ màu tương sinh, tương hợp đã được nhắc đến ở trên, hạn chế sử dụng các đồ nội thất có màu sắc tương khắc. Trong trường hợp, các đồ nội thất bạn đã chuẩn bị có màu tương khắc, bạn cũng có thể phối cùng các món nội thất khác có màu sắc tương sinh, tương hợp để hạn chế tình trạng xung khắc xảy ra. 

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp cho người tuổi Đinh Tỵ

nhung-luu-y-can-nho-doi-voi-phong-thuy-bep-cho-nguoi-tuoi-dinh-ty
Bên cạnh các vấn đề trên, các gia chủ cần lưu ý thêm một số điều

Bên cạnh các vấn đề trên, các gia chủ cần lưu ý thêm một số điều sau đây để có được gian bếp chuẩn phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ:

 • Cửa bếp và cửa phòng ngủ không nên đặt song song, đối diện hoặc thẳng với nhau để tránh tình trạng gặp tai ương cho gia chủ. 
 • Gian bếp nên để ở nơi rộng rãi, không được xây dựng ở nơi tù túng, có góc nhọn, bàn ăn không đặt dưới xà ngang để tránh bệnh tật đến với gia chủ cũng như những thành viên khác trong nhà. 
 • Bếp và nhà vệ sinh không nên được đặt ở đối diện với nhau, tránh làm ảnh hưởng đến dương khí của cả gia đình. 
 • Bếp nên có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng để khử mùi, tránh tình trạng bị ẩm thấp và giúp không khí được lưu thông, hạn chế tình trạng bám mùi thức ăn. 

Lời kết

Khi gia chủ tuổi Đinh Tỵ xây dựng gian bếp nên lưu tâm đến các vấn đề liên quan đến phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ để chiêu tài lộc, đảm bảo dương khí hưng thịnh, từ đó giúp gia đình thêm hạnh phúc và bảo vệ gia đình khỏi tai ương, bệnh tật. 

Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo