Có Nên Đặt Tiểu Cảnh Nước Trong Nhà?

Tháng Hai 28, 2023

có nên đặt tiểu cảnh nước trong nhà?

Cuộc sống ngày nay hiện đại hóa, công nghiệp hóa khiến cho con người xa cách với thiên nhiên, vì vậy mong muốn được gần gũi với thiên nhiên lại càng nhiều hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu như sân vườn nhà bạn có một tiểu cảnh nước với những hòn non bộ cùng những cây bon sai, hay là sân vườn nhà bạn có một bể cá coi thật đẹp, hoặc những căn nhà phố diện tích nhỏ với bể cá cảnh rực rỡ.
Từ mong muốn đó mà các gia đình đã tìm hiểu rất nhiều về việc có nên đặt tiểu cảnh nước ở trong nhà? khi được tiếp xúc với chúng tôi, chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như:

  • Thầy xem giúp tôi tuổi nào thì được đặt bể cá cảnh trong nhà ?
  • Thầy xem giúp tôi mệnh nào thì đặt được thác nước phong thủy trong nhà ?
  • Thầy ơi, tôi mệnh Hỏa thì tôi có làm được bể cá coi ngoài vườn không ?
  • Thầy ơi, tôi muốn dựng tiểu cảnh nước trong sân vườn mà tôi lại mệnh Thổ thì có làm được không ?…

1. Có nên đặt tiểu cảnh nước ở trong nhà hay không ?

Tiểu cảnh là một công trình thiết kế thu nhỏ chứa đựng nhiều yếu tố tự nhiên như đất, nước, thực vật… Trong đó Nước và Cây xanh là hai yếu tố chủ đạo tạo nên tiểu cảnh ngôi nhà.

Tiểu cảnh trong nhà
Tiểu cảnh trong nhà

Còn rất nhiều câu hỏi tương tự như thế, và rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng cứ trong nhà có ai là mệnh Hỏa; mệnh Thổ thì đặt tiểu cảnh nước trong nhà là người đó sẽ bị ảnh hưởng xấu; nguy hiểm hơn nữa là quan niệm cứ gia chủ mệnh Mộc; hay mệnh Kim thì đặt tiểu cảnh nước là kích hoạt được tài lộc.

2. Giải đáp việc nên đặt tiểu cảnh nước ở trong nhà hợp Phong thủy

Cơ thể mỗi con người chúng ta chiếm tỉ lệ khoảng 70% là nước; và nhu cầu bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể hàng ngày như việc uống nước là không thể thiếu; rồi việc sinh hoạt hàng ngày như tắm, rửa … cũng là nhu cầu tất yếu của mỗi con người, và dù người đó là mệnh hỏa hay mệnh thổ cũng không thể khác được.
Vậy thì tại sao chỉ đặt thêm một tiểu cảnh nước nhỏ trong nhà người mang mệnh Hỏa; mệnh Thổ lại phải kỵ, rõ ràng điều này là rất vô lý. Và vì việc mệnh này được đặt tiểu cảnh nước trong nhà, còn mệnh kia thì không đang là sự sai lầm. Cho nên quan niệm rằng người mệnh Kim hay mệnh Mộc; thì cứ đặt nước trong nhà là sẽ kích hoạt tài lộc thì cũng không thể là đúng được; thậm chí sẽ là rất nguy hiểm nếu như chúng ta đặt tiểu cảnh nước trong nhà không đúng chỗ.
Mỗi một căn nhà đều được coi là một thực thể, và trạng thái Âm Dương cân bằng sẽ là trạng thái lý tưởng nhất cho thực thể đó. Trạng thái đó cần có khí khô có khí thủy; khi đạt trạng thái này mọi thành viên ở trong nhà đều sẽ phát triển tốt, công việc sẽ thuận lợi. Vậy có nghĩa là căn nhà nào cũng cần có tiểu cảnh nước; nhưng ta phải đặt tiểu cảnh nước ở đâu trong nhà cho đúng để kích hoạt được tài lộc mới là vấn đề cần lưu tâm.
Để làm được việc này chuyên gia phong thủy, Thầy _Nguyễn Trọng Mạnh cần phải thực địa mỗi căn nhà và đo đạc tỉ mỉ; tính toán cẩn thận rồi mới quyết định được vị trí đặt tiểu cảnh nước.

3. Một số tiểu cảnh trong nhà độc là và hợp phong thủy

Tiểu cảnh trong nhà được thiết kế đa dạng để phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Trong các yếu tố chủ đạo của tiểu cảnh thì nước và Cây là 2 yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra còn một số loại tiểu cảnh khác như:

3.1 Tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô là loại tiểu cảnh không bao gồm yếu tố nước trong thiết kế. Một số vật liệu được thiết kế từ tiểu cảnh khô như: sỏi, đá, cành cây. Để thi công tiểu cảnh khô cần có các khối bồn trồng cây. Đây là giải pháp thi công nhanh gọn.

3.2 Tiểu cảnh ước

Ngược lại với tiểu cảnh ước tiểu cảnh nước phải có yếu tố nước trong thiết kế. Tiểu cảnh nước là loại tiểu cảnh được sử dụng phổ biến nhất trong trang trí sân vườn. Chúng không những đẹp mà còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia đình.

Tiểu cảnh nước trong nhà
Tiểu cảnh nước trong nhà

3.3 Tiểu cảnh phong thủy

Trong phong thủy tiểu cảnh giống như một vật khí hay pháp khí. Tiểu cảnh phong thủy có thể là tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh ước. Nó điều tiết không gian sống âm dương giúp cho gia chủ luôn có được cảm giác thư giãn. Thiết kế tiểu cảnh theo phòng thủy là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm.

3.4 Tiểu cảnh cây

Tiểu cảnh cây là loại tiểu cảnh được đặt trong những chậu có kính thước nhỏ. Cây được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt và thường được đặt trên bàn học, làm việc. Ví dụ như: chậu sen đá, xương rồng…
Bài viết trên của Trung tâm phong thủy Đại Nam hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của gia chủ về vấn đề đặt tiểu cảnh trong nhà.
Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên lạc trực tiếp với văn phòng Phong thủy Đại Nam theo số điện thoại.
Hotline: 0702696996 để được tư vấn cụ thể.

PHONG THỦY ĐẠI NAM _ “VÌ CUỘC SỐNG AN LẠC – THỊNH VƯỢNG”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo