VƯỢNG KHÍ LÀ GÌ? BÍ QUYẾT TĂNG VƯỢNG KHÍ TRONG NHÀ CHUẨN PHONG THỦY

Với những người tìm hiểu về phong thủy thì vượng khí không còn là khái niệm quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự nắm được vượng khí là gì và có những cách nào để tăng vượng khí cho nhà ở. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

1. Vượng khí là gì?

Vượng khí là thuật ngữ rất phổ biến trong phong thủy. Vậy vượng khí là gì? Vượng khí là những nguồn năng lượng tốt, giúp điều hòa âm dương nơi bạn sinh sống.

Ngôi nhà có nhiều vượng khí sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Đồng thời giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc. Ngược lại, nếu ngôi nhà thiếu đi vượng khí thì người trong nhà thường xuyên bất an, đau ốm, có thể gặp nhiều điều không may.

Vượng khí là gì?
Vượng khí là gì?

2. Cách tăng vượng khí trong nhà chuẩn phong thủy

Khi hiểu được vượng khí là gì và ý nghĩa của nó, gia chủ có thể tham khảo một số cách dưới đây để thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

2.1 Bỏ đi đồ vật cũ hoặc đã hỏng

Nhiều gia đình có thói quen giữ lại đồ vật cũ, quần áo hoặc chăn màn cũ,… mà không dùng tới nữa. Điều này sẽ không tốt vì trong phong thủy, những vật cũ khi để trong nhà sẽ mang đến năng lượng xấu. Do vậy, gia chủ nên loại bỏ những món đồ quá cũ và không còn nhu cầu sử dụng.

2.2 Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Những ngôi nhà bừa bộn, ẩm thấp, nhiều đồ bẩn sẽ tạo điều kiện cho âm khí tích tụ. Điều này ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt và sức khỏe của người sống trong nhà. Do đó, bạn nên dọn dẹp thường xuyên để vượng khí lưu thông tốt.

2.3 Trồng thêm cây xanh

Cây xanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sinh khí ngôi nhà. Trồng cây xanh vừa làm đẹp không gian, vừa mang đến nguồn năng lượng tươi mới. Một số loại cây mà gia chủ có thể lựa chọn là cây Phát Tài, Phát Lộc, Kim Ngân, Trạng Nguyên, Vạn Niên Thanh,… Bạn nên chọn những loại cây dễ chăm sóc và giữ cho cây xanh tốt.

2.4 Hướng cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính của căn nhà là nơi ra vào của các luồng khí, cả khí tốt và khí xấu. Do đó, để chọn được hướng cửa hợp phong thủy, gia chủ nên liên hệ với chuyên gia phong thủy uy tín để được tư vấn chính xác.

2.5 Hướng bàn thờ tốt

Bàn thờ là không gian thờ cúng quan trọng của mỗi gia đình. Do đó, phòng thờ nên đặt ở phương vị vượng khí để đem đến tài lộc cho gia đình. Gia chủ có thể tìm hiểu về phong thủy phòng thờ để tăng vượng khí cho ngôi nhà nhé.

2.6 Bố trí các phòng chức năng khác hợp lý

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần chú ý bố trí các khu vực khác như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, cầu thang,… Để được giải đáp cụ thể và đưa ra phương án phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ Phong thủy Đại Nam nhé.

Vượng khí là gì? Cách tăng vượng khí trong nhà chuẩn phong thủy
Vượng khí là gì? Cách tăng vượng khí trong nhà chuẩn phong thủy

3. Tầm quan trọng của phong thủy vượng khí đối với dự án bất động sản

Không chỉ sử dụng cho nhà ở, phong thủy khoa học còn được ứng dụng trong xây dựng, quy hoạch đất đai,… Một dự án bất động sản với vị trí đắc địa, vượng khí dồi dào,… sẽ là lựa chọn lý tưởng cho chủ đầu tư.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ vượng khí là gì và biết cách tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của Phong thủy Đại Nam để cập nhật những kiến thức phong thủy hữu ích nhé!

Xem thêm:

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt