Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Ất Mão

Tháng Hai 28, 2023

Hướng nhà bếp là một phạm trù phong thủy được rất nhiều người quan tâm, bếp là nơi diễn ra các hoạt động chính trong ngôi nhà, nơi các thành viên trong gia đình tụ tập chủ yếu. Phong thủy bếp ảnh hưởng tới đường tài lộc, đường mệnh cách cho chính chủ nhà.Vậy hãy cùng tìm hiểu phong thủy nhà bếp tuổi Ất Mão như thế nào là đúng nhất.

Tổng quan phong thủy bếp tuổi Ất Mão

Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão tuân thủ các tính chất sau: quẻ mệnh là Tây tứ mệnh (quẻ Đoài), mệnh Kim, về ngũ hành tương ứng là Đại Khuê Thủy. Phong thủy nhà bếp tuổi Ất Mão nên như thế nào để hợp lý?

Căn bếp được ví như trung tâm của ngôi nhà, phong thủy bếp đóng vai trò quan trọng và thường được nhiều chủ nhà lưu tâm khi bắt đầu xây dựng.

Phong thủy bếp tốt: phát tài phát lộc, gia chủ hưng thịnh, cuộc sống bình yên. Phong thủy bếp không tốt: cản trở đường tài lộc của chủ nhà, gia chủ gặp nhiều trở ngại về sức khỏe, cuộc sống vướng nhiều trắc trở.

Vậy nên hãy đặt hướng bếp đúng, hướng cát để tạo nguồn sinh khí và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn.

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão

Theo sách phong thủy và và cách tính toán từ xưa tới nay, chúng ta có thể tính ra hướng đặt bếp tốt là hướng Phục vị (hướng Tây), Sinh Khí (hướng Tây Bắc), Diên Niên (hướng Đông Bắc) và Thiên Y (hướng Tây Nam).

Các hướng trên đều là các hướng tốt cho tuổi Ất Mão, đem lại sự tài lộc, may mắn, bình yên cho chủ nhà. Các hướng xấu nên tránh là Tuyệt mệnh (hướng Đông), Ngũ quỷ ( hướng Nam), Họa hại ( hướng Bắc), Lục sát ( hướng Nam).

Các hướng này với tuổi Ất Mão đem lại sự cản trở,xui xẻo về mặt sức khỏe và gây cuộc sống không thuận hòa, hao mòn về tiền tài, vận cách.

Ngoài các yếu tố về hướng, gia chủ có thể quan tâm thêm các yếu tố về màu sắc để có thể cải tạo và làm cho phong thủy bếp tốt lên.

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Ất Mão

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão có mệnh Kim, theo tương quan ngũ hành hợp với các màu sắc mệnh Thủy và mệnh Kim. Với màu mệnh Thủy là các màu như màu xanh nước biển, màu đen. Hợp với mệnh Kim là màu vàng , màu trắng, xám và ghi.

Các màu nên tránh là các màu khắc như màu mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, cát.. Việc lựa chọn màu sắc vừa đạt tính thẩm mỹ, vừa đạt tính phong thủy sẽ đem lại sự hài hòa cho phòng bếp, tạo phong thủy tốt giúp ích cho chủ nhà.

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Ất Mão

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Ất Mão

Cách bố trí không gian trong phòng bếp cũng rất là quan trọng, ngoài việc bếp đã được sắp xếp đúng hướng, chọn màu tốt, thì gia chủ nên quan tâm cả vấn đề công năng bếp hợp lý. Không nên đặt bếp và chậu rửa quá gần nhau, Hỏa kị với Thủy, sẽ gây nhiều yếu tố không tốt trong cuộc sống gia đình.

Hướng đặt bếp nên tránh đối diện cửa ra vào, đối diện cửa phòng ngủ, vừa không đạt thẩm mỹ vừa gây tổn hại về đường sức khỏe của chủ nhà. Vị trí bếp nên tránh đằng sau có cửa sổ, hoặc gần vị trí với tủ lạnh.

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp cho người tuổi Ất Mão

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp cho người tuổi Ất Mão

Phong thủy nhà bếp tuổi Ất Mão ngoài việc cần lưu ý về công năng, màu sắc và hướng bếp,chủ nhà nên có thiết kế chi tiết, tránh việc tự phát, cần có sự tư vấn của thầy phong thủy hoặc kiến trúc sư.

Kích thước chiều cao tủ bếp nên tham khảo kích thước của Lỗ ban, tương ứng là 81cm hoặc 83cm. Chiều cao hai tủ bếp trên dưới nên là 60cm, chiều cao bếp trên tương ứng nếu không kịch trần là từ 80-85cm, để đạt được sự hợp lý về công năng và tính chất phong thủy.

Lời kết

Có thể thấy, phong thủy nhà bếp tuổi Ất Mão là một chủ đề mang lại nhiều hứng thú cho người nghiên cứu. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo