CÁCH XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2022 CHUẨN NHẤT

Ngày đăng: 31-12-2021

Xem tuổi làm nhà là điều không thể bỏ qua trước khi gia chủ muốn xây nhà. Đây là một truyền thống từ trước đến nay của người dân Việt Nam. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may trong công việc và sức khỏe. Trung Tâm Phong Thủy sẽ chia sẻ cho bạn cách xem tuổi làm nhà năm 2022 được nghiên cứu bởi chuyên gia phong Thủy Nguyễn Trọng Mạnh.

1. Tại sao khi xây nhà cần xem tuổi?

Một trong những việc quan trọng của đời người đó là làm nhà, ai cũng phải trải qua một lần. Xem tuổi xây nhà để tránh phạm phải các ngày xấu, tháng xấu, năm xấu, người ta thường chọn theo ngũ hành tương sinh và tránh tương khắc. Theo quan niệm của người xưa, xem ngày tốt làm nhà gia chủ sẽ gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn cả trong đời sống lẫn công việc.

Trong điểm khoa học kỹ thuật phát triển như ngày nay, nhất là ảnh hưởng của văn hóa phương tây. Niềm tin tuyệt đối vào phong thủy, tác động đến cuộc sống và nhà ở không còn được như xưa. Nhưng nhiều công trình lớn vẫn được áp dụng và tồn tại qua hàng nghìn năm.

Do đó xem tuổi theo phong thủy làm nhà nếu không có tác dụng tuyệt đối, thì nó vẫn là công việc hỗ trợ tốt về mặt tâm lý. Cụ thể, việc này sẽ giúp bạn chắc chắn với quyết định của mình, cũng như để bạn có thể cảm thấy an tâm một phần nào hơn.

Cách xem tuổi làm nhà
Cách xem tuổi làm nhà

2. Làm nhà nên xem tuổi ai?

2.1. Theo quan niệm nhân gian

Người đàn ông là trụ cột chính của gia đình nên những việc lớn như xây nhà phải do đàn ông gánh vác, lo liệu. Vì thế, các cụ xưa thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”.

2.2. Theo góc nhìn phong thủy khoa học

Chuyên gia phong thủy Nguyên Trọng Mạnh, cho biết theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…). Người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà xem tuổi làm nhà.

Thuyết Âm dương Ngũ hành, người đàn ông trong nhà là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình. Những thành viên còn lại, bao gồm cả người vợ đều nằm trong quan hệ phụ thuộc.

Xem tuổi làm nhà cuối năm
Xem tuổi làm nhà cuối năm

3. Các lưu ý khi chọn tuổi xem nhà

Những điều cần lưu ý chọn xem ngày làm nhà, khi xây nhà không nên phạm vào 1 trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

3.1. Cần tính tránh Tam Tai

Trong quá trình xem tuổi làm nhà năm 2022. Những tuổi phạm tam tai là những tuổi tuyệt đối không được xây nhà. Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp xảy ra ở mỗi tuổi, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn này.

 • Thân – Tý – Thìn: phạm Tam Tai vào năm Dần, Mão, Thìn
 • Dần – Ngọ – Tuất: phạm Tam Tai vào năm Thân, Dậu, Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi: phạm Tam Tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Tỵ – Dậu – Sửu: phạm Tam Tai vào Hợi, Tý, Sửu

3.2. Cần tính tránh Kim Lâu

Kim Lâu là vận hạn năng nhất theo phong thủy khi xây nhà. Đây được xem là hạn tử. Người gặp đại họa có thể là vợ, con cái, gia súc hoặc chính bản thân gia chủ.

Khi xem tuổi làm nhà năm 2022 mà bạn vướng vào 1 trong 4 cung này tức là mã mắc hạn Kim Lâu. Trong đó:

 • Hạn Kim Lâu thê sẽ gây họa cho vợ
 • Hạn Kim Lâu Thân sẽ gây họa cho chính bản thân gia chủ
 • Hạn Kim Lâu tử sẽ gây họa cho con cái, người thân
 • Hạn Kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà.
Tuổi xây nhà
Tuổi xây nhà

Tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi thật (tuổi mụ) và cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất. Cách tính tuổi kim lâu cho nam: Lấy tuổi mụ đem chia cho 9 và xem số dư.

 • Nếu số dư là 0, 2,4, 5, 7, 9 thì không phạm phải Kim Lâu.
 • Trường hợp dư 1: Phạm Kim Lâu Thân.
 • Trường hợp dư 3: Phạm Kim Lâu Thê.
 • Nếu số dư là 6: Phạm Kim Lâu Tử.
 • Nếu số dư là 8: Phạm Kim Lâu Lục Súc.

3.3. Cần tính tránh Hoang Ốc

Hoang Ốc có 6 cung và được tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định tuổi cụ thể:

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • 10 tuổi là Nhất Cát (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • 20 tuổi Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • 30 tuổi Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • 40 tuổiTứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • 50 tuổi Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • 60 tuổi Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được

Và kết thúc của chu kỳ này sẽ là sự bắt đầu của quy cũ là Nhất Cát 70 tuổi, Nhị Nghi 80 tuổi, Tam Khắc 90 tuổi … Khi tính tuổi Hoàng Ốc cho 32 tuổi là được tính như sau: 10 là Nhất cát, 20 là Nhị Nghi, 30 là Tam chéo, 31 là Tứ tấn, 32 là Ngũ thọ.

Xem ngày làm nhà
Xem ngày làm nhà

4. Nên xem tuổi làm nhà ở đâu?

Xem tuổi làm nhà theo quan niệm tâm linh và mê tín điều đó là rất nguy hiểm. Vì thế, nên được xem theo phong thủy chính thống. Với Đội ngũ phong thủy Đại Nam của chúng tôi, được hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của phong thủy chính tông. Với mục địch giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, cho gia đình.

Dưới sự dẫn dắt của Thạc Sỹ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh, là một cán bộ viên nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người đem lại giá trị nhân văn của phong thủy khoa học. Đây là lựa chọn tốt bạn có thể tham khảo cho mình khi xem ngày tốt làm nhà.

Bài viết trên đây hướng dẫn cho bạn chi tiết về “cách xem tuổi làm nhà chuẩn 2022″. Hi vọng với chia sẻ của phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn có thể tự tính và xem tuổi cho chính mình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phong thủy Đại Nam chúng tôi.

Xem thêm: TƯ VẤN PHONG THỦY NHÀ Ở KHU HOÀNG HUY RIVERSIDE – HẢI PHÒNG

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN