Chuyên gia tư vấn xây bếp theo phong thủy đúng cách

Tháng Hai 28, 2023

Nhà bếp được xem là một phần không  thể thiếu đối với mỗi gia đình. Phòng bếp được xem là nơi thể hiện lối sống cũng như phong cách sống của mỗi gia đình. Vậy việc sắp xếp và thiết kế nhà bếp sao cho hợp lý, giúp gia đình bạn có thể gặp nhiều may  mắn và tài lộc. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề liên quan đến xây bếp theo phong thuỷ sao cho chuẩn xác nhất.

Ý nghĩa của xây bếp theo phong thủy

Ý nghĩa của xây bếp theo phong thuỷ
Ý nghĩa của xây bếp theo phong thuỷ

Đối với mỗi gia đình, hình ảnh căn bếp luôn là hình tượng biểu trưng cho hình ảnh Táo Quân. Do đó bếp được xem là nơi mang đến nhiều năng lượng sống cho mỗi gia đình, là nơi kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bếp là nơi các thành viên quây quần cùng thưởng thức các bữa ăn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra hình ảnh bếp còn là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Việc bố trí và sắp đặt các trang thị bị hợp phong thuỷ sẽ giúp mang đến cho gia bạn nhiều may mắn và tài lộc. Khi căn bếp của bạn được xây dựng phù hợp với gia đình của bạn, các thành viên trong gia đình sẽ luôn luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười. Đây cũng được xem là nền móng giúp các thành viên phát triển trong học tập và sự nghiệp.
Trái lại nếu bạn xây dựng căn bếp không tuân thủ theo ý nghĩa phong thuỷ thì có thể mang đến nhiều điều không may mắn. Các thành viên trong gia đình bạn có thể thường xuyên xảy ra tình trạng cãi cọ, mâu thuẫn dẫn đến ảnh hưởng tới sức khoẻ và công việc.

Tư vấn xây bếp theo phong thủy đúng cách

Tư vấn xây bếp theo phong thuỷ đúng cách
Tư vấn xây bếp theo phong thuỷ đúng cách

Để có thể giúp bạn xây bếp theo phong thuỷ giúp mang đến cho các bạn một căn bếp đẹp và hợp phong thuỷ, dưới đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế và xây dựng nhà bếp:

Tránh để bếp nấu liền bồn rửa bát

Theo quan niệm về phong thuỷ bếp nấu thuộc tính hoả, bồn rửa thuộc tính thuỷ, mà thuỷ và hoả có tính tương khắc với nhau. Do đó khi đặt bếp bạn cần đặt xa khu vực bồn rửa để tránh gây tác hại cho gia chủ.

Nếu không gian bếp nhỏ bắt buộc phải đặt bếp nấu cạnh bồn rửa thì bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu là 60cm. Còn đối với gia đình có không gian rộng bạn nên thiết kế vị trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau.

Bếp nấu không đặt trên đường ống dẫn nước

Bếp nấu không đặt trên đường ống dẫn nước
Bếp nấu không đặt trên đường ống dẫn nước

Như các bạn đã biết thuỷ và hoả là hai yếu tố có tính tương khắc nhau. Do đó khi đặt bếp bạn nên tránh những nơi gần vị trí có nước như đường ống dẫn nước. Điều này có thể mang đến sự ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và sự hưng thịnh cho các thành viên trong gia đình.

Phong thuỷ bếp nấu và tủ lạnh

Thêm một yếu tố giúp bạn có thể xây bếp theo phong thuỷ đó chính là việc thiết kế đặt tủ lạnh và bếp nấu. Có rất nhiều người xem nhẹ yếu tố này. Tuy nhiên nếu bạn không đặt đúng vị trí có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn bếp.

Tủ lạnh thuộc kim mà hoả và kim thường mang đến sự cân bằng trong ngũ hành cũng như trong gia đình của bạn. Tuy nhiên bạn không được đặt tủ lạnh ở cạnh hoặc đối diện bếp nấu. Vị trí thích hợp nhất đó chính là đặt tủ lạnh theo hướng bắc hoặc đông nam.

Xây bếp có 2 bếp nấu có được không

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người, việc xây bếp có 1 hay 2 bếp sẽ phụ thuộc vào ý đồ thiết kế của từng gia đình. Bạn chỉ cần xác định vị trí đâu là bếp phụ và đâu là bếp chính. Ngoài ra bạn cần đặt vị trí bếp và đồ đạc trong phòng bếp phù hợp phong thuỷ. Chú ý nên tránh những điều cấm kỵ trong phong thuỷ để có thể không làm ảnh hướng đến sự hưng thịnh và sức khỏe của bạn và gia đình.

Hướng bếp không nên là hướng gì?

Hướng bếp không nên là hướng gì
Hướng bếp không nên là hướng gì

Xây bếp theo phong thuỷ với mỗi gia chủ là hoàn toàn khác nhau. Bởi với những người có cung 

  • Người mệnh kim nên lựa chọn hướng Tây để thiết kế bếp sẽ giúp gia chủ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.
  • Đối với gia chủ mệnh mộc nên lựa chọn hướng bếp là hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh thuỷ nên lựa chọn hướng Bắc hoặc Đông Nam.
  • Người mệnh hoả hướng thích hợp nhất để chọn đó là Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.
  • Mệnh thổ xây bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn.

Kết luận

Như vậy nội dung bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn về những lưu ý khi xây bếp theo phong thuỷ. Hy vọng rằng có thể mang đến cho các bạn nhiều điều hay và ý nghĩa.