Mọi Điều Cần Biết Về Xà Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở

Tháng Ba 18, 2023

Trong phong thủy nhà ở thì việc bố trí xà ngang được gia chủ rất coi trọng. Vì điều này sẽ tác động đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia đình. Trong bài viết này, Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ về xà ngang trong nhà cũng như chia sẻ những cách hóa giải hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Xà ngang trong nhà là gì?

1 xa ngang trong nha la gi

Xà ngang là gánh ngang bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng sử dụng xà ngang. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí sẽ rất có hại.

Xà ngang là gì?

Nên đặt xà ngang ở vị trí nào?

2 nen dat xa ngang o vi tri nao

Theo quan niệm phong thủy thì xà ngang sẽ mang sát khí nên cần xem xét kĩ lưỡng khi bố trí. Trần nhà càng thấp thì càng không tốt, nếu có thêm xà ngang thì sẽ rất ngột ngạt, ảnh hưởng đến nguyên khí của ngôi nhà.

Những vị trí không nên đặt xà ngang

3 nhung vi tri khong nen dat xa ngang

  • Trong phòng ngủ: Đặt giường ngủ phía dưới xà ngang bị coi là huyền trâm sát, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nằm bên dưới lâu dài sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, bị đè nén.
  • Trên bàn làm việc, bàn học: Ở vị trí như vậy sẽ khiến cho người ngồi phía dưới có cảm giác trì trệ, khó tập trung, cản trở khả năng tư duy và sáng tạo.
  • Trên bàn ăn hoặc bếp: Điều này sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, ngăn cản đường may mắn của các thành viên trong gia đình. Về tinh thần, nó có thể tạo cảm giác không thoải mái cho người làm bếp cũng như những người ngồi ăn bên dưới.
  • Trên bàn thờ: Gia chủ không nên đặt xà ngang trên bàn thờ vì như vậy sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may. Chẳng hạn như kém vượng về tài lộc, bất ổn trong cuộc sống, sức khỏe của các thành viên bị suy giảm,…

Xà ngang trong phòng ngủ

Bật mí cách hóa giải xà ngang trong nhà

4 bat mi cach hoa giai xa ngang trong nha

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo những cách sau đây.

Dời xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa

Bạn có thể dời xà ngang đi nơi khác, nhưng trên thực tế thì điều này không hề dễ dàng. Thay vào đó, bạn có thể bố trí lại các phòng chức năng hoặc sắp xếp lại đồ vật, sao cho những nơi như giường ngủ, bàn học, bàn ăn, bếp,… không nằm dưới xà ngang.

Làm trần giả

Đây là cách phổ biến nhất để hóa giải lỗi phong thủy xà ngang. Bạn có thể dùng các loại trần giả như trần thạch cao để che đi xà ngang.

Hóa giải lỗi phong thủy xà ngang

Trên đây là những cách hóa giải khi đặt xà ngang sai chỗ. Tùy vào điều kiện thực tế và kiến trúc ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn cách phù hợp. Từ đó mang đến không gian sống tiện nghi, đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mọi thắc mắc liên quan đến phong thủy nhà ở, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ Đại Nam để giải đáp chi tiết nhé.

Xem thêm: