Hóa Giải Xà Ngang Trong Phòng Ngủ Đem Lại Bình An, May Mắn

Tháng Mười Một 18, 2022

Hiểm họa khôn lường từ xà ngang trong phòng ngủ có thể bạn chưa biết

Trong phong thủy, xà ngang trong phòng ngủ là một trong những điều tối kỵ. Xà ngang trong phòng ngủ khiến cho người ngủ luôn có cảm giác bị đè nén, giấc ngủ không ngon ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và mối quan hệ tình cảm vợ chồng.

Xà ngang phòng ngủ là gì?

Xà ngang hay còn gọi là dầm ngang bằng gỗ, sát hoặc bê tông thường nằm ở trần nhà làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Hiện nay, rất nhiều nhà ở thường có xà nhà đặc biệt là chung cư. Tuy nhiên, nếu không biết cách mà đặt sai vị trí thì sẽ có hại cho gia chủ.

xà ngang phòng ngủ

Tác hại của xà ngang đặt sai chỗ trong phòng ngủ

Việc nằm ngủ hay ngồi làm việc dưới xà ngang một thời gian dài chắc hẳn sẽ khiến sức khỏe gia chủ suy yếu và cảm thấy bị nhiều áp lực.

Giường ngủ bị xà đè được coi là huyền trâm sát, chủ tôn nhân khẩu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dần dần sinh ra những cảm giác nặng nề, đè nén còn được gọi là “hung hình”. Về tính thẩm mĩ, xà ngang trong phòng ngủ vắt qua giường ngủ ở bất kỳ đoạn cũng coi là không đẹp mắt, đặc biệt là phần đầu giường. Điều này vô tình khiến người sinh hoạt ở dưới xà ngang trong một thời gian dài dễ ảnh hưởng về mặt thể chất, như thường xuyên đau đầu, mất tập trung không có tinh thần làm việc và chán chường cường độ lớn.

Cùng với đó, xà nhà trên bàn làm việc, bàn học mang lại cảm giác trì trệ, mất tập trung không thể tư duy, sáng tạo. Đặc biệt với các căn phòng nhỏ, chật hẹp thường mắc phải lỗi này.

2 tac hai cua xa ngnag dat sai cho trong phong ngu

Một số lưu ý khi trang trí không gian phòng ngủ.

3 mot so luu y khi trang tri khong gian phong ngu

  • Thứ nhất: Nhiều gia đình có sở thích làm trần thạch cao giật cấp để trang trí cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, đó là điều không nên vì khi ta làm trần thạch cao giật cấp vô tình tạo ra những cái gờ chắn ngang người hoặc để lâu ngày những bụi bẩn bên trong những khe giật cấp rơi xuống giường thì chính các bạn là nạn nhân đón nhận hết những khí bẩn ấy. Vì thế nếu muốn làm trần thạch cao trong phòng ngủ thì các bạn nên làm trần phẳng.
  • Thứ 2: Nhiều gia đình muốn sự hiện diện của những chiếc đèn chùm và quạt trần trong phòng ngủ. Tuy nhiên nếu muốn đưa những vật dụng này vào sử dụng trong không gian phòng ngủ bạn nên tránh khu vực giường ngủ đặc biệt là đầu giường.

Trên đây là một số lưu ý khi trang trí không gian phòng ngủ và cách xử lý khi giường ngủ bị xà nhà đè. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một không gian phòng ngủ vừa đẹp vừa chuẩn về phong thủy giúp gia đình có một giấc ngủ ngon để nạp năng lượng cho ngày làm việc mới.

Cách hóa giải xà ngang trong phòng ngủ

Trước những hiểm họa khôn lường có thể đem lại tới cho các gia chủ khi gặp phải lỗi xà ngang trong phòng ngủ dù thời gian ngắn hay dài đều không thể phủ nhận và chủ quan.

Cùng tham khảo một số biện pháp hóa giải xà ngang phổ biến sau đây!

Cải tạo di dời xà ngang

Một trong những biện pháp hiệu quả nhất chính là di dời xà ngang ra khỏi khu vực phòng ngủ hoặc nơi trực tiếp ở trên đầu của các thành viên sinh sống trong nhà. Tuy nhiên biện pháp này không thực sự hữu hiệu và dễ thực hiện đối với các công trình được làm bằng bê tông, gỗ, sắt gắn liền với khung nhà.

Làm trần giả

Làm trần giả là tạo một lớp lót ngay dưới xà ngang để khuất tầm nhìn và thế phạm từ xà ngang trong phòng ngủ.

Thông thường trần già được làm bằng thạch cao nên dễ dàng trong thủ tục cải tạo và không mất nhiều thời gian thi công. Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy, khi làm trần giả vẫn nên sử dụng thêm vật phẩm phong thủy cát tường bên dưới thế phạm cũ để trấn và tăng cường phúc khí bình an trong khu vực phòng ngủ.

Sử dụng bóng đèn trang trí

Bóng đèn trong phong thủy được cho rằng tỏa ra nguồn năng lượng dương khí có tác dụng làm giảm bớt sát khí đến từ các thế phạm, trong đó có xà ngang trong phòng ngủ. Vì vậy gia chủ có thể lưu tâm sử dụng bóng đèn trang trí ngay bên dưới xà ngang hoặc bố trí đèn hất ngược ánh sáng để tạo cảm giác xà ngang gây áp lực lên người ở phía dưới.

Gợi ý sử dụng đèn chùm thạch anh có hình dáng thả xuống cũng giúp hóa giải phần nào sát khí, đặc biệt đối với thạch anh được tạo nên từ nhiều viên thạch anh nhỏ tỏa bóng phạm vi rộng khiến căn phòng ngủ nhìn chung có cảm giác ấm áp cũn như giảm thiểu hiểm họa từ xung sát của xà ngang.

Tuy nhiên việc bố trí đèn chùm thạch anh nếu có điều kiện gia chủ nên tham vấn ý kiến của chuyên gia phong thủy có chuyên môn để được hướng dẫn bố trí chi tiết, tránh trường hợp “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”
Xem thêm: