CÁCH HÓA GIẢI XÀ NGANG TRONG PHÒNG NGỦ ĐEM LẠI BÌNH AN, MAY MẮN

Ngày đăng: 25-03-2021

[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″] Trong phong thủy, giường ngủ bị xà nhà đè là một trong những điều tối kỵ. Xà ngang trong phòng ngủ khiến cho người ngủ luôn có cảm giác bị đè nén, giấc ngủ không ngon ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Trong bài viết này, Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cách hóa giải nhé. 

1. Xà ngang trong phòng ngủ là gì?

Xà ngang hay còn gọi là dầm ngang bằng gỗ, sát hoặc bê tông. Nó thường nằm ở trần nhà làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Hiện nay, rất nhiều nhà ở thường có xà nhà đặc biệt là chung cư. Tuy nhiên, nếu không biết cách mà đặt sai vị trí thì sẽ có hại cho gia chủ.

xà ngang trong phòng ngủ
Xà ngang trong phòng ngủ

2. Tác hại của xà ngang đặt sai chỗ trong phòng ngủ

Việc nằm ngủ hay ngồi làm việc dưới xà ngang một thời gian dài chắc hẳn sẽ khiến sức khỏe gia chủ suy yếu và cảm thấy bị nhiều áp lực.

Giường ngủ bị xà đè được coi là huyền trâm sát, chủ tôn nhân khẩu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dần dần sinh ra những cảm giác nặng nề, đè nén, còn được gọi là “hung hình”. Về tính thẩm mĩ, xà ngang trong phòng ngủ vắt qua giường ngủ ở bất kỳ đoạn nào cũng coi là không đẹp mắt. Đặc biệt là phần đầu giường sẽ khiến gia chủ cảm thấy nhức đầu, khó chịu.

Cùng với đó, xà nhà trên bàn làm việc, bàn học mang lại cảm giác trì trệ, mất tập trung không thể tư duy, sáng tạo. Các căn phòng nhỏ, chật hẹp thường mắc phải lỗi này.

Để hóa giải xà ngang, cách tốt nhất gia chủ nên di chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Hoặc nếu không có thể làm trần phẳng che chắn dầm (xà) để hóa giải.

3. Một số lưu ý khi trang trí không gian phòng ngủ

– Thứ nhất: Nhiều gia đình có sở thích làm trần thạch cao giật cấp để trang trí cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, đó là điều không nên vì khi ta làm trần thạch cao giật cấp vô tình tạo ra những cái gờ chắn ngang người. Nếu để lâu ngày, những bụi bẩn bên trong những khe giật cấp rơi xuống giường thì chính bạn mới là người đón nhận hết những khí bẩn ấy. Vì thế nếu muốn làm trần thạch cao trong phòng ngủ thì các bạn nên làm trần phẳng.

Hóa giải xà ngang
Hóa giải xà ngang

– Thứ 2: Nhiều gia đình muốn sự hiện diện của những chiếc đèn chùm và quạt trần trong phòng ngủ. Tuy nhiên nếu muốn đưa những vật dụng này vào phòng ngủ, bạn nên tránh khu vực giường ngủ, đặc biệt là đầu giường.

Trên đây là một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ và cách xử lý khi giường ngủ bị xà nhà đè. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phòng ngủ vừa đẹp vừa chuẩn về phong thủy. Như vậy có thể giúp gia đình có một giấc ngủ ngon để nạp năng lượng cho ngày làm việc mới.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN