Sự Thật Về Tứ Hành Xung Tý Ngọ Mão Dậu Và Cách Hóa Giải

Tháng Ba 19, 2023

Nhiều người cho rằng các con giáp thuộc nhóm tứ hành xung đều sẽ khắc chế nhau. Vậy điều này có thực sự đúng? Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu ảnh hưởng như thế nào? Cách hóa giải ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tứ hành xung là gì?

1 tu hanh xung la gi1

Tứ hành xung là chỉ 4 con giáp xung khắc với nhau trong một nhóm. Trong 12 con giáp, có 3 nhóm xung khắc, mỗi nhóm gồm 4 con giáp:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Nhóm 3: Dậu – Mão – Tý – Ngọ

Sự xung khắc này dựa trên sự tương hại về tuổi và sự khắc nhau về mệnh theo quy luật Ngũ hành. Cụ thể là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp. Nghĩa là không phải tất cả các tuổi thuộc một nhóm đều xung khắc với nhau. Ví dụ như nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

Tý Ngọ Mão Dậu tứ hành xung

Tìm hiểu về tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

2 tim hieu ve tu hanh xung ty ngo mao dau

Tý Ngọ Mão Dậu là một trong 3 nhóm tứ hành xung kể trên. Trong đó, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với Hỏa, Mão (hay còn gọi là Mẹo) thì ứng với hành Mộc và Dậu ứng với Kim. Do đó mà Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Còn Tý với Mão hay Dậu chỉ xung chứ không khắc mạnh. Tương tự, Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tuổi xung khắc Tý – Ngọ

Những người tuổi Tý thường coi trọng tiền bạc, trong khi người tuổi Ngọ lại không đặt nặng vấn đề này. Tuổi Tý có thói quen hay suy tính thiệt hơn, rất nhạy cảm. Ngược lại, người tuổi Ngọ lại hào phóng, hết lòng giúp đỡ người khác. Vì vậy, khi Tý – Ngọ kết hợp với nhau, tuổi Ngọ sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, khó hòa hợp.

Những người tuổi Ngọ thích sống độc lập, thích bay nhảy, ưa sự dịch chuyển. Còn tuổi Tý lại luôn có nhu cầu tìm hiểu, kiểm soát đối phương. Do đó, trong một mối quan hệ lâu dài, tuổi Ngọ có thể cảm thấy tù túng, không thoải mái. Điều này làm nảy sinh khoảng cách giữa hai người, cuộc sống hôn nhân khó lòng bền chặt.

Xung khắc tuổi cặp Mão – Dậu

Tuổi Mão và tuổi Dậu có tính cách trái ngược nhau. Mão thường đưa ra ý kiến chủ quan và gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề thực tế. Còn tuổi Dậu luôn đòi hỏi sự chính xác trong mọi việc. Vì vậy, trong con mắt của người tuổi Dậu, Mão là mẫu người “đoảng”. Còn trong mắt những người tuổi Mão, Dậu thường hay đòi hỏi và hay chê bai người khác.

Ngoài ra, những người tuổi Mão thường có lối sống hưởng thụ, không thích đảm trách quá nhiều nhiệm vụ. Ngược lại, tuổi Dậu lại là những người khá cầu toàn. Khi kết hợp với nhau có thể xảy ra sự bất hòa, cảm thấy mệt mỏi.

Tý Ngọ Mẹo Dậu

Đặc điểm của người tuổi Tý

Họ là người giàu tình cảm, hòa nhã, tỉ mỉ và sống có trật tự. Người tuổi Tý có năng lực, siêng năng, chăm chỉ và sống tiết kiệm. Họ làm việc có kế hoạch, thường cố gắng để theo đuổi tiền bạc và địa vị.

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường được biết đến với tính cách bướng bỉnh và cứng đầu. Họ không thích sự kiểm soát và rất ghét bị dồn vào đường cùng. Họ thích làm mọi việc theo cách riêng của mình và trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ. Người tuổi Ngọ cũng thích sự tự do và sống độc lập.

Đặc điểm của người tuổi Mão

Người tuổi Mão thường thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế. Họ cũng rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ là người vui vẻ, thích các hoạt động giải trí thư giãn. Tuổi Mão có khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Tuy nhiên, đôi lúc họ quá nhạy cảm và dễ nản khi gặp khó khăn.

Đặc điểm người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và thân thiện. Phần lớn người tuổi này có nhiều bạn bè, thường được giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. Đôi lúc họ quá thẳng thắn nên có thể làm mất lòng người khác.

Tý Ngọ Mão Dậu tứ hành xung ảnh hưởng ra sao?

7 ty ngo mao dau tu hanh xung anh huong ra sao 1

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Tý và Ngọ

Tính cách của tuổi Tý và Ngọ có nhiều sự khác biệt. Tinh thần tự do của Ngọ trái ngược với sự gia trưởng, quy tắc của Tý. Khi kết hợp với nhau trong công việc hoặc hôn nhân thì dễ xảy ra bất đồng, hành Thủy và Hỏa sẽ xung đột dữ dội. Do cả hai con giáp này đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Mão và Dậu

Mão và Dậu đều thuộc tính âm và quan hệ trong Ngũ hành là Kim (Dậu) khắc Mộc (Mão). Vì vậy, hai con giáp này khó có thể hòa hợp. Tính dè dặt cố hữu của Mão dễ trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Còn sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu có thể khiến họ ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Cách hóa giải tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dần

8 cach hoa giai tu hanh xung ty ngo mao dan1

Hóa giải tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

Để hóa giải sự xung khắc, những con giáp thuộc tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu cần có sự lắng nghe, thấu hiểu và nhường nhịn lẫn nhau. 

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu để bạn tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Nếu như còn thắc mắc các vấn đề về phong thủy, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)