TUYỆT MỆNH LÀ GÌ? MỌI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CUNG TUYỆT MỆNH

Tuyệt Mệnh là một cung mệnh xấu, gây ra những điều không may cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tuyệt Mệnh là gì, cách xác định và hóa giải cung này. Cùng tham khảo nhé.

1. Tuyệt Mệnh là gì?

Tuyệt Mệnh là một trong bốn hướng xấu theo phong thủy Bát trạch (4 cung mệnh xấu ở đây là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh). Tuyệt Mệnh còn được biết đến với cái tên là sao Phá Quân. Tên gọi này được bắt nguồn từ một điển tích thời Trụ Vương.

Truyền thuyết kể rằng, Trụ Vương là đời vua cuối cùng của nhà Thương. Đây là ông vua tàn bạo, hoang dân, nghe lời nịnh thần mà giết hại vô số trung thần, đời sống nhân dân vô cùng cực khổ. Sau khi nhà Thương bị lật đổ, Khương Tử Nha đã lập nên nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại và suy tàn. Đây là hướng rất xấu, có thể dẫn đến bệnh tật, tài vận suy kiệt, gia đình ly tán.

Cung Tuyệt Mệnh là gì?
Cung Tuyệt Mệnh là gì?

2. Vị trí cung Tuyệt Mệnh trở nên tốt

Tại mỗi vị trí mà cung Tuyệt Mệnh sẽ có ảnh hưởng khác nhau đối với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ví dụ, nếu Tuyệt Mệnh đặt ở hướng của khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà sẽ gặp may. Có thể là sức khỏe, tài vận tốt, tuổi thọ tăng thêm.

3. Vị trí cung Tuyệt Mệnh trở nên xấu

Đối với vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ, bếp… nếu đặt ở hướng Tuyệt mệnh thì chủ nhân sẽ gặp phải chuyện không may. Có thể là bị bệnh khó chữa, duyên phận con cái không tốt, trong người cảm thấy bồn chồn, lo lắng… Do đó mà nhiều người tìm cách hóa giải khi xây nhà hướng Tuyệt Mệnh.

Cung Tuyệt Mệnh trong nhà ở
Cung Tuyệt Mệnh trong nhà ở

Còn cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân có nghĩa là nam và nữ muốn kết hôn với nhau nhưng không hợp tuổi. Điều này là do sự kết hợp giữa cung mệnh, cung phi và quái mệnh của hai người.

Bát trạch chỉ là bộ môn cơ bản, không chính xác hoàn toàn nên trong việc kết hôn. Người ta còn xem xét thêm nhiều yếu tố như Thiên Can Địa Chi, mệnh năm sinh… Trên thực tế, vợ chồng rơi vào cung này vẫn có thể lấy nhau nếu hai người thực sự yêu thương nhau, tôn trọng và thấu hiểu cho đối phương. Tuy nhiên, “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, bạn nên tìm cách hóa giải điều này để gia đình được hòa thuận, êm ấm.

4. Cách xác định cung Tuyệt Mệnh

Khi đã biết được cung Tuyệt Mệnh là gì, dưới đây là cách để bạn có thể tự xác định khi làm nhà hoặc kết hôn.

Bước 1: Xác định cung mệnh, quái mệnh dựa trên năm sinh

Bạn sẽ lấy tất cả các số trong năm sinh cộng lại, cộng tiếp cho đến khi thành số nhỏ hơn 10. Tiếp đến là dựa vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh.

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Không
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

 

Ví dụ: Người sinh năm 1992, bạn sẽ lấy 1+9+9+2 = 21, rồi công tiếp 2+1 = 3. Như vậy nếu nam giới sinh năm 1992 thì cung mệnh là Cấn, còn cung mệnh của nữ giới sinh năm 1992 là Đoài.

Bước 2: Xem xét sự kết hợp quái mệnh với các hướng không hợp nhau.

Những trường hợp gặp Tuyệt Mệnh trong phong thủy là:

– Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng).

– Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng).

– Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng).

– Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng).

– Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng).

– Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng).

– Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng).

– Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng).

5. Cách hóa giải cung Tuyệt Mệnh

Tiếp theo, Phong thủy Đại Nam sẽ giới thiệu một số cách để hóa giải cung Tuyệt Mệnh trong nhà ở và hôn nhân.

5.1 Đối với hướng nhà

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh
Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Nếu ngôi nhà của bạn không may phạm vào hướng Tuyệt Mệnh ở những nơi vị trí như hướng nhà, nhà bếp, phòng ngủ thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải dưới đây.

– Nếu cửa chính bạn xoay ngay hướng tuyệt mệnh thì có thể xây thêm cửa phụ hoặc biến của phụ thành cửa chính. Nghĩa là gia đình sẽ đi bằng cửa chính mới và đóng hoàn toàn cửa cũ.

– Dùng phương pháp “Đa Cát thắng tiểu hung”, nghĩa là dùng nhiều yếu tố tốt lành để lấn át điều xấu. Nếu như ngôi nhà của bạn phạm hướng Tuyệt Mệnh thì có thể chọn các hướng bếp, phòng ngủ, ban thờ tốt để khắc phục.

– Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải như Bát quái, chuông gió, bùa chú…

– Đối với nội thất trong nhà, nếu cửa chính dẫn thẳng vào phòng khách và những phòng sau thì nên đặt thêm bình phong, màn cửa để ngăn nguồn năng lượng xấu. Bàn thờ nên được đặt ở hướng Diên Niên để may mắn hơn.

– Ngoài ra, việc trồng thêm cây xanh là dọn dẹp ngôi nhà sạch sẽ cũng làm cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Điều này sẽ giúp không gian thêm mát lành, xua đi những năng lượng tiêu cực.

5.2 Đối với hôn nhân gia đình

Cách hóa giải cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân
Cách hóa giải cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân

Để hạn chế sóng gió trong hôn nhân, bạn có thể tìm hiểu cách hóa giải vợ chồng cung Tuyệt Mệnh dưới đây.

– Bạn nên cẩn thận trong việc cưới xin, chọn ngày giờ đẹp. Sau khi kết hôn, bạn có thể sinh con thuộc cung Thiên Y để mang lại nhiều điều tốt lành cho cả con cái và cha mẹ.

– Quan trọng nhất là hai vợ chồng phải thủy chung, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với nhau thì hôn nhân mới lâu bền.

– Bên cạnh đó, chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp xua tan sát khí, giúp gia đạo yên ổn.

Trên đây là những điều cần biết về Tuyệt Mệnh là gì và cách để hóa giải mà gia chủ nên tham khảo. Nếu như cần giải đáp thêm những kiến thức về phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi Tại đây.

Bài viết liên quan:

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt