TUỔI TRÂU HỢP VỚI TUỔI GÌ TRONG LÀM ĂN VÀ HÔN NHÂN

Ngày đăng: 23-02-2022

Tuổi Sửu là con giáp thứ 2 trong dãy 12 con giáp. Tuy nhiên những điều liên quan về con giáp này thì chắc hẳn mọi người chưa biết rõ. Sau đây, hãy cùng phong thủy Đại Nam tìm hiểu về “tuổi Trâu hợp với tuổi gì trong làm ăn và hôn nhân” nhé. 

1. Giới thiệu về người tuổi Sửu

Sửu là conTrâu trong cuộc đua 12 con giáp. Những năm con trâu thì được gọi là năm Sửu. Đây là con vật đại diện cho sức mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Điều này cho ta thấy được, người tuổi Sửu có cá tính mạnh, kiên định, sống độc lập và trưởng thành sớm. 

Trong cuộc sống, người tuổi Sửu là người cần cù và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ cũng là người có sức chịu đựng cao. Vì thế đối mặt trước sóng gió họ dễ dàng vượt qua. Mọi quyết định khi đưa ra của người tuổi trâu khó lòng mà thay đổi, có tính kiên định đôi khi khá cứng nhắc. Đây cũng vừa là ưu điểm và nhược điểm của người tuổi Sửu. Hơn nữa, họ là người biết nhìn xa trông rộng, khi đứng trước cái lợi, người tuổi Sửu sẽ không dễ dàng bị cám dỗ. 

Trong công việc, họ là người rất chuyên tâm, lại còn biết cách lắng nghe và thấu hiểu người khác. Với tính cách dứt khoát cũng như khả năng chịu áp lực sẽ giúp cho họ ngày càng phát huy sở trường của mình. Tuy nhiên, tuổi Sửu chỉ thăng hoa trong công việc mình thích, nếu họ không thích thì sẽ không chú tâm. 

Trong chuyện tình cảm, người tuổi Sửu là người có đầu óc thực tế, không viển vông. Là một người chung thủy, đặc biệt là chân thành, rất biết quan tâm đến gia đình và những người thân yêu quý. 

2. Người tuổi Sửu sinh năm nào và hợp tuổi với con giáp nào? 

Sau đây là những năm sinh âm lịch của những người thuộc tuổi Sửu:

 • Ất Sửu: 1925, 1985, 2045.
 • Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057.
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069.
 • Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081.
 • Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093.

Xếp năm sinh theo thứ tự tăng dần của người tuổi trâu: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021, 2033. 

Tuổi Trâu hợp với tuổi gì? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất. Theo Ngũ hành tương sinh, Tam Hợp vơi tuổi Sửu là “Sửu – Tỵ – Dậu” nên hợp với người tuổi Tỵ và Dậu. Còn tuổi Sửu và Tý là một trong 6 cặp lục hợp nên cũng hợp với tuổi Tý.

 

Tuổi trâu hợp với tuổi gì
Tuổi trâu hợp với tuổi gì

3. Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn

Trong làm ăn, người tuổi Sửu hợp với tuổi nào là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo phần dưới đây nhé.

3.1. Trong làm ăn nam, nữ tuổi Sửu hợp tuổi nào?

Trong công việc làm ăn, người tuổi Sửu thường cẩn trọng, kiên nhẫn, giỏi chịu đựng áp lực, dần dần tiến bước thành công. Tuy nhiên, họ không nhanh nhạy so với các tuổi khác nên thường kết hợp với những tuổi biết tính toán nhanh sẽ rất phù hợp để đưa sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Theo tử vi, những người thuộc Tam Hợp, Lục Hợp với tuổi Sửu gồm tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Dậu là những người phù hợp nhất. Đây được xem là nhóm “trí thức” với những tìm tòi, thử nghiệm mới lạ. Họ sẽ cùng nhau làm việc, sáng tạo để đưa công việc ngày càng phát triển hơn theo quỹ đạo riêng.

Những tuổi kết hợp với tuổi Sửu trong kinh doanh: 

 • Tuổi Tý kết hợp với tuổi Sửu sẽ rất hợp. Bởi sự nhanh nhạy của tuổi Tý cùng với sự cẩn thận của tuổi Sửu sẽ làm nên việc lớn. 
 • Tuổi Sửu kết hợp với tuổi Sửu thì không nên bởi cả hai dù có chung tính cách nhưng không bứt phá được.
 • Tuổi Dần kết hợp với tuổi Sửu trong làm ăn không hợp vì suy nghĩ của cả hai quá khác nhau, hay mâu thuẫn. 
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Sửu không hợp trong chuyện làm ăn. Vì tính cách hai bên không hợp, dễ dẫn đến sự nghi ngờ, không tin tưởng lẫn nhau.
 • Tuổi Thìn kết hợp với tuổi Sửu có thể hợp tác kinh doanh ngắn hạn nhưng về lâu dài thì không nên bởi dễ phát sinh mâu thuẫn.
 • Tuổi Tỵ kết hợp với tuổi Sửu cũng đem lại những thành quả nhất định. Những người tuổi Sửu thường nhẫn nhịn hơn. 
 • Tuổi Ngọ kết hợp với tuổi Sửu trong kinh doanh khá tốt. Bởi tuổi Ngọ là người năng động, cởi mở có thể bù trừ cho người tuổi Sửu.
 • Tuổi Mùi không nên kết hợp với tuổi Sửu. Bởi tính cách của cả hai khác xa nhau, không dễ hợp tác.
 • Tuổi Thân kết hợp với tuổi Sửu khá phù hợp trong làm ăn. Nhưng thường người tuổi Sửu sẽ phải dựa vào người tuổi Thân nhiều hơn.
 • Tuổi Hợi kết hợp với tuổi Sửu khá ăn ý trong công việc. Người tuổi Hợi sẽ giúp đỡ cho người tuổi Sửu khá nhiều. 
 • Tuổi Tuất kết hợp với tuổi Sửu trong kinh doanh không phù hợp. Bởi đôi bên thường không ưa nhau.

Bên cạnh việc dựa vào tuổi để kết hợp trong làm ăn, thì người tuổi Sửu cũng nên xem mệnh của mình. Theo như Ngũ hành tương sinh tương khắc, những người hợp mệnh với người tuổi Trâu kết hợp với nhau cũng sẽ phát triển. Ngoài ra, trong kinh doanh người tuổi Sửu có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như tượng trâu, tượng gà, tượng rắn, tượng sư tử,… Các tượng này cũng sẽ giúp người tuổi Sửu thu hút được vận may, tài lộc. 

4. Trong hôn nhân nam, nữ tuổi Sửu hợp tuổi nào?

Trong tình duyên, người tuổi Sửu thường cố chấp nhưng khi đã yêu ai đó thật lòng thì họ sẽ luôn vì người đó và xác định chuyện tình cảm trăm năm. Họ không thích thể hiện tình cảm của mình cho những xung quanh biết nên thường sẽ khiến mọi người bất ngờ khi giới thiệu người yêu. Khi còn trẻ, người tuổi Sửu cũng thường khá long đong, lận đận trên đường tình duyên. Khi lớn tuổi hơn, họ mới tìm được sự an yên từ gia đình.

Tính cách cứng nhắc, bảo thủ của người tuổi Sửu cũng là một trong những nguyên nhân khiến các mối quan hệ thường bị đứt gãy. Bởi vậy khi kết hôn người tuổi Sửu cần phải cân nhắc kỹ càng.

Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong hôn nhân
Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Đối tượng kết hôn hoàn hảo cho người tuổi Sửu là người tuổi Tý. Bên cạnh đó, tuổi Dậu và tuổi Tý cũng là hai con giáp thích hợp để kết hợp ghép đôi với tuổi này. Tuy nhiên, những người tuổi Trâu tối kỵ kết hôn với tuổi Mùi. Đây là hai con giáp tương xung nhau. Tuổi Sửu với tuổi Tuất là tương hình, tuổi Sửu với tuổi Ngọ là tương hại. Vì vậy, tránh kết hôn với những con giáp này. 

4.1. Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi nào?

Đối với nữ tuổi Sửu, nếu quen nam tuổi Tý sẽ rất tốt vì thuộc Lục Hợp. Nếu quen nam tuổi Tỵ là Tam Hợp, quen nam tuổi Dậu là Tam Hợp. Vì vậy đây là những tuổi hợp nhất với nữ tuổi Sửu. Ngoài ra đối với các tuổi khác, nếu quen nam giới tuổi Sửu cuộc hôn nhân của hai người sẽ khá êm đềm, hạnh phúc. Đối với nam giới tuổi Dần, đây là người chồng phù hợp.

Nữ giới tuổi Sửu kết hôn với nam tuổi Mão. Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hòa thuận, người chồng vui vẻ, nghe theo quan điểm của vợ. Còn đối với chồng là tuổi Thìn thì cả hai đều nỗ lực xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Mối quan hệ giữa 2 vợ chồng sẽ dễ xung đột nếu chồng là người tuổi Ngọ. Cả hai bên dễ xảy ra những lực vô hình nếu lấy chồng tuổi Mùi. Còn đối với người chồng tuổi Thân thì cuộc sống hôn nhân của họ sẽ viên mãn, hạnh phúc.

Tuổi trâu hợp tuổi gì
Tuổi trâu hợp tuổi gì

4.2. Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi nào?

Nam giới nên yêu nữ tuổi Tý là Lục Hợp. Nữ tuổi Dậu là Tam Hợp và Nữ tuổi Tỵ là Tam Hợp. Ngoài ra, đối với các tuổi khác như nam giới tuổi Sửu với nữ giới tuổi Sửu. Cuộc hôn nhân này sẽ mang lại sự mỹ mãn, hòa thuận. Nam giới tuổi Sửu và nữ giới tuổi Dần sẽ có rất nhiều sự khác biệt về tính cách. 

Nam giới tuổi Sửu và nữ giới tuổi Mão, có thể không phải là mối lương duyên tốt đẹp nhất nhưng có thể sống chung được với nhau. Nếu Nam tuổi Sửu kết hôn với nữ giới tuổi Thìn, cuộc hôn nhân giữa hai người sẽ có nhiều thăng trầm. Nam giới tuổi Sửu với nữ giới tuổi Ngọ, tình yêu và hôn nhân của họ khi bắt đầu thì lại không hài hòa, thường lệch pha nhau về quan điểm. Đối với với nữ tuổi Mùi và chồng tuổi Sửu sẽ có tình yêu và hôn nhân khá thực tế. 

Khi kết hôn với nữ giới tuổi Thân, người chồng có thể hi sinh mọi thứ và nhượng bộ vợ. Đối với vợ tuổi Tuất, muốn duy trì hạnh phúc cần phải tôn trọng sự khác biệt lẫn nhau. Còn với nữ tuổi Hợi, đây sẽ là cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. 

Tam hợp với tuổi Sửu
Tam hợp với tuổi Sửu

5. Tuổi Sửu khắc với con nào? 

 • Những người tuổi Sửu thuộc các năm: 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021 đều khắc với các tuổi: Thìn, Tuất, Mùi. 
 • Tứ hành xung nghĩa là 4 xung khắc lớn. Vì tuổi Sửu nằm trong tứ hành xung “Thìn, Tuất, Sửu , Mùi”. Vì vậy, tuổi Sửu sẽ khắc với tuổi Thìn (con Rồng), tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).

6. Tuổi Sửu kỵ với tuổi nào trong hôn nhân, làm ăn

6.1. Tuổi Sửu kỵ với tuổi nào trong hôn nhân

Kết hôn là chuyện của một đời người. Vì vậy, các gia đình Việt Nam luôn tin rằng nên chọn người hợp tuổi để kết hôn. Nam nữ tuổi Sửu không nên kết hôn với những tuổi năm trong bộ tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Con người cần phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của từng người tuổi Sửu thì việc xem chi tiết sẽ chính xác hơn. 

6.2. Tuổi Sửu kỵ với tuổi nào trong kinh doanh

Việc xem tuổi tron kinh doanh có ý nghĩa khá quan trọng về mặt tinh thần và tín ngưỡng. Họ luôn muốn tìm những người hợp tuổi để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn. 

 • Tuổi Sửu – Sửu: không phù hợp để hợp tác làm ăn cùng nhau.
 • Tuổi Sửu – Dần: 2 người này có cách nhìn nhận và suy nghĩ không giống nhau, dễ dẫn tới mâu thuẫn.
 • Tuổi Sửu – Mão: đôi bên khó có sự tin tưởng lẫn nhau. Vì vậy không nên hợp tác với nhau.
 • Tuổi Sửu – Thìn: hai tuổi này có thể hợp tác trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài thì không nên. 
 • Tuổi Sửu – Tỵ: đôi bên không có sự nhẫn nại, bằng mặt nhưng không bằng lòng. 
 • Tuổi Sửu – Mùi: cả 2 tuổi này không thể làm việc cùng nhau.
 • Tuổi Sửu – Thân: nếu hai tuổi này hợp tác với nhau sẽ phải phụ thuộc vào người tuổi Thân. 
 • Tuổi Sửu – Tuất: cả hai bên không có cảm tình với nhau. Vì vậy, không nên hợp tác với nhau. 

7. Gợi ý những vật phong thuỷ hợp với người tuổi Sửu

Theo quan niệm ngàn đời nay của ông bà ta, Trâu là người bạn không thể thiếu đối với nhà nông, “con Trâu là đầu cơ nghiệp”. Đời người có 3 việc quan trọng là “tậu Trâu, cưới vợ, làm nhà”.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số vật phong thủy phù hợp với người tuổi trâu là tượng Rắn. Tượng gà sẽ là vật không thể bỏ qua. Bởi gà là con vật thuộc hành Kim, sẽ hợp với những người tuổi Trâu mệnh Thủy. Ngoài ra, tỳ hưu phong thuỷ cũng rất hợp với người tuổi Sửu như: Cóc 3 chân – Thiềm thừ phong thuỷ, tượng Phật Di Lặc  có thể lựa chọn.

Vật phong thủy tuổi Sửu
Vật phong thủy tuổi Sửu

8. Chủ đề liên quan tuổi trâu trong hôn nhân, công việc

8.1. Tuổi Sửu hợp với cây phong thuỷ gì?

Việc chọn cây phong thủy cho tuổi Trâu còn phụ thuộc vào mệnh của người đó sinh vào năm nào. 

 • Đối với người tuổi Kỷ Sửu (năm 1949) – mệnh Hỏa sẽ hợp với câu có màu xanh (cây Kim Ngân, cây, Bạch Mã, Cây Hoàng Tử, cây Kim Tiền,…) và cây có màu đỏ (cây Phát Lộc, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử,…).
 • Đối với người tuổi Tân Sửu (năm 1961) –  mệnh Thổ nên trồng cây cảnh có màu vàng, ghi hoặc nâu, cam đỏ như cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên, Sen Đá Nâu. Hoặc là những cây tương sinh từ hành Hỏa như cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Hoa Trạng Nguyên,…
 • Đối với người tuổi Quý Sửu (năm 1973) – mệnh Mộc, nên trang trí những câu có màu xanh lá hoặc xanh dương, đen như các cây Bích Ngọc, cây Vạn Niên Tùng, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Thường Xuân,..
 • Đối với người tuổi Ất Sửu (năm 1985) –  mệnh Kim, chọn cây có lá, hoa hậu thân màu trắng, nâu giúp mang lại ấm nó, hạnh phúc như các cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý.
 • Đối với người tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy, hợp với cây màu xanh thẫm, xanh dương, trắng như các cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…
Tuổi Sửu hợp với cây phong thủy gì
Tuổi Sửu hợp với cây phong thủy gì

8.2. Tuổi Sửu hợp hướng và màu gì?

8.2.1. Tuổi Sửu hợp với hướng nào? 

Đối với người Ất Sửu (năm 1985)

 • Hướng tốt sẽ là hướng Tây, giúp chủ nhà tăng danh tiếng, tài lộc đầy nhà và thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông Bắc là hướng giúp gia chủ có sức khỏe tốt, trường thọ. 
 • Hướng Tây Nam, giúp gia đình êm ấm, hòa thuận và tình cảm thăng hoa. 
 • Hướng Tây Bắc, giúp gia chủ có tinh thần khoan khoái, mọi việc thuận lợi. 

Đối với người Đinh Sửu (năm 1997)

 • Hướng Nam: giúp gia chủ phát tài, phát lộc, thăng chức.
 • Hướng Đông Nam: gia đình hòa thuận, tình yêu ổn định. 
 • Hướng Bắc: gia đình dồi dào sức khỏe, tuổi thọ trường tồn.
 • Hướng Đông: giúp tinh thần phấn chấn, may mắn trong sự nghiệp và mọi việc suôn sẻ.
Tuổi Sửu hợp với hướng gì
Tuổi Sửu hợp với hướng gì

Đối với người tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)

 • Hướng Tây: nhiều tài, nhiều lộc, nhiều danh tiếng trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam: gia đình đầm ấm, tình yêu không bất hòa. 
 • Hướng Đông Bắc: mạng lại tuổi thọ dài, khỏe mạnh.
 • Hướng Tây Bắc: may mắn đầy nhà, tinh thần mạnh mẽ. 

Đối với người tuổi Quý Sửu (1973)

 • Hướng Đông: công việc suôn sẻ, thu hút tài lộc.
 • Hướng Đông Nam: mang lại gia chủ sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Bắc: luôn mạng lại cho gia đình sư hạnh phúc trong tình yêu, tràn ngập sự vui vẻ. 
 • Hướng Nam: mạng lại tinh thần tốt, may mắn trong thi cử. 

Đối với người tuổi Tân Sửu (năm 1961, 2021)

 • Hướng Nam: mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc.
 • Hướng Đông Nam: mang lại sự hòa thuận cho gia đình và tình yêu.
 • Hướng Bắc: mang lại sức khỏe, tuổi thọ cho gia đình.
 • Hướng Đông: mang lại sự may mắn cho gia chủ. 

8.2.2. Tuổi Sửu hợp với màu gì? 

Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là người thuộc mệnh Thổ. Do vậy màu sắc tương hợp với họ có thể là màu vàng hay nâu đất. Ngoài ra, còn có các màu tương sinh khác như màu đỏ, cam, tím, hồng. 

 • Tuổi Quý Sửu năm 1973 là người thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, các màu tương sinh với người mệnh Mộc là màu đen, xanh lá cây. 
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 là người thuộc mệnh Kim.Các màu sắc tương sinh với mệnh thổ gồm màu nâu đất, vàng, trắng, xám, ánh kim. 
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy. Các màu tương sinh sẽ là màu xám, trắng, ánh kim, và những màu thuộc bản mệnh Thủy là đen, xanh da trời. 
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy các màu tương sinh như đỏ, tím, hồng, cam. 
Tuổi Sửu hợp với màu gì
Tuổi Sửu hợp với màu gì

8.3. Tuổi Sửu thuộc mệnh gì?

 Tính đến năm 2021, những thuộc Sửu sinh vào các năm thuộc mệnh như sau: 

 • Người tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa.
 • Người Tân Sửu 1961 thuộc mệnh Thổ. 
 • Tuổi Qúy Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc. 
 • Tuổi Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy.
 • Tuổi Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa.
 • Tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ.  

8.4. Tượng Trâu phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy, tượng Trâu mang lại nhiều lợi ích, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Tượng Trâu đặt trong nhà có khả năng thu hút tiền bạc, phước lộc, mang đến nhiều thuận lợi cho mọi việc, cuộc sống an khang thịnh vượng. 

Tượng Trâu phong thủy sẽ hợp những người tuổi Sửu, Tý, Dần, Hợi, Tỵ, đặc biệt là hợp với người tuổi Sửu. Điều này mang đến vận may trong công việc cũng như cuộc sống, sự nghiệp thành đạt, gia đình hạnh phúc. 

Với những gì được chia sẻ ở bài viết trên về tuổi Trâu hợp với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn. Phong thủy Đại Nam tin rằng với những thông tin mang đến sẽ giúp bạn có thêm cho mình được những kiến thức mới và vận dụng vào trong cuộc sống. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến chúng tôi!!! 

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN