HẠN TAM TAI LÀ GÌ? NHỮNG CON GIÁP GẶP TUỔI TAM TAI NĂM 2022

Ngày đăng: 17-02-2022

Hạn Tam tai là gì? Tuổi Tam tai năm 2022 gồm những con giáp nào? Gia chủ hãy cùng Phong thủy Đại Nam tìm hiểu tiếp nhé!

1. Hạn Tam tai là gì? 

Hạn Tam tai được ngầm hiểu là 3 năm liên tiếp gặp tai họa. Mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ gặp hạn một lần. Trong 3 năm tam tai thường được cho là 3 năm xấu đối với người đang gặp hạn tuổi tam tai. Thường thì năm đầu là nhẹ hơn, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để phục hồi. Hạn Tam tai sẽ không tính theo tuổi cố định mà nó tính theo 12 con giáp. Khi vào năm hạn tam tai, người gặp hạn sẽ gặp không ít những khó khăn, luôn cảm thấy bế tắc.

Hạn Tam tai là hạn mà bất kì ai cũng phải gặp, không ai có thể né tránh được. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ của tai họa còn tùy thuộc vào tử vi của mỗi người. Người gặp hạn nếu biết kiêng kỵ và có cách hóa giải thì sẽ hạn chế được những ảnh hưởng xấu của hạn tam tai.

Hạn Tam tai trong phong thủy
Hạn Tam tai trong phong thủy

Tuổi Tam tai, tai họa thường hay ảnh hưởng đến các vấn đề tài chính và công việc là chính. Còn về chuyện tình cảm mức độ tai họa nặng nhẹ theo năm:

Năm Tam tai Những ảnh hưởng của họa hại 
Năm thứ nhất Không khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, kết hôn, đầu tư lớn… Mọi việc khó thành công. Ngược lại, dễ thua lỗ và thất thoát tiền bạc.
Năm thứ hai Những việc đang làm nhưng đột ngột dừng lại, thì về sau khó có thể quay lại hoàn thành được.
Năm thứ ba Đây là năm nhẹ nhất trong 3 năm. Trong thời gian này tài lộc đang dần quay trở lại, gia chủ có nhiều cơ hội thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

2. Cách tính tuổi Tam tai theo phong thủy

Theo người xưa, để tính tuổi Tam tai thì ta cần dựa vào tuổi tam hợp để tính. Những người cùng tuổi thì sẽ có chung hạn. Dưới đây là bảng năm hạn của các con giáp. Gia chủ có thể tham khảo để biết đâu là năm Tam tai của mình.

Nhóm tuổi Năm hạn
Tý, Thìn, Thân Dần, Mão, Thìn
Mão, Mùi, Hợi Tỵ, Ngọ, Mùi
Ngọ, Dần, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Sửu, Tỵ, Dậu Tý, Sửu, Hợi
Sửu, Thìn, Tuất, Mùi Năm hạn sẽ rơi vào đúng năm tuổi của mình

3. Những con giáp phạm tuổi Tam tai năm 2022

Năm Nhâm Dần 2022 có 3 con giáp gặp hạn tam tai là: Tý, Thìn, Thân. Đây là năm hạn đầu tiên của 3 con giáp này.

Những con giáp thuộc hạn tam tai năm 2022
Những con giáp thuộc hạn Tam tai năm 2022

Con giáp gặp năm Tam tai thường gặp nhiều điều ngăn trở, vất vả ở nhiều phương diện. Đặc biệt, trong hôn nhân nếu tuổi vợ chồng đều nằm trong tam hợp thì hạn Tam tai sẽ càng nặng, càng dễ khiến gia đạo lục đục. Nếu vợ chồng không nằm trong tam hợp thì hạn sẽ đỡ áp lực hơn.

Thế nhưng, năm Tam tai không phải khi nào cũng là tai họa vì mức độ ảnh hưởng còn tùy vào từng tuổi. Một số tai họa có thể xảy ra khi gặp tuổi Tam tai là: Tính cách nóng giận thất thường, không giữ được tiền của, gia đình có tang, dễ bị tai nạn xe cộ và dễ dính đến kiện tụng thị phi.

3.1 Tuổi Tý

Vào năm Tam tai, công việc của tuổi tý có nhiều biến động, gặp không ít những khó khăn. Đặc biệt là những người mới khởi nghiệp, làm gì cũng tự thân khó nhờ vả được ai. Công việc kinh doanh của người tuổi Tý cũng khá bết bát, dễ thua lỗ. Chuyện tình cảm, vợ chồng dễ lục đục và sức khỏe giảm sút.

3.2 Tuổi Thìn

Vào tuổi Tam tai, công việc có khởi sắc hơn năm cũ nhưng do ảnh hưởng của năm tam tai nên chưa thực sự lý tưởng. Về tài chính, tuổi này kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng nhiều nên không dư nhiều. Tuổi Thìn cần chú ý trong năm nay là sức khỏe của người thân trong nhà vì gia đạo có điềm tang chế.

3.3 Tuổi Thân

Vào hạn Tam tai năm 2022, do gặp hạn nên tuổi Thân vất vả về mọi mặt. Công việc không thuận lợi, dễ hao tài nặng. Tuổi Thân nên đề phòng trộm cắp và họa tiểu nhân. Gia đạo không được êm ấm vì dễ xung đột công việc, tài chính. Sức khỏe của bản thân cũng kém và dễ mang bệnh. 

Tuy nhiên, nếu gia chủ đang ở trong năm Tam tai thì cũng đừng quá lo lắng. Vì dưới đây sẽ là những chia sẻ của Phong thủy Đại Nam về cách hóa giải Tam tai. Gia chủ cùng chúng tôi đón đọc tiếp nhé!

4. Cách hóa giải hạn Tam tai 

Việc bản thân gặp năm Tam tai là điều không ai mong muốn và nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, Tam tai không phải là điều đáng sợ, quan trọng bản thân ta phải biết cách đối mặt và không ngừng trau dồi bản thân để vượt qua 3 năm Tam tai đó.

Dưới đây là một số việc nên làm để làm giảm bớt những những tai họa:

  • Làm việc thiện: Đây là cách hóa giải tốt vì giúp đỡ mọi người sẽ giúp tâm ta thoải mái, bình tâm. Gieo nhân nào sẽ gặp quả nấy, làm điều tốt thì sẽ được đền đáp.
  • Luôn suy nghĩ tích cực: Việc suy nghĩ tích cực sẽ giúp cho bản thân có nhiều năng lượng tích cực để giải quyết vấn đề một cách sáng suốt.
  • Quản lý chi tiêu: Những người gặp hạn tam tai thường gặp những khó khăn về tài chính. Do đó, biết cách chi tiêu như thế nào cho hợp lý sẽ giúp gia chủ đỡ phải lo lắng về kinh tế.
  • Cẩn thận đi đứng: Trong 3 năm tam tai, gia chủ nên cẩn thận trong việc đi lại vì rất dễ gặp tai nạn không đáng. Bản thân phải luôn cẩn trọng để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

5. Văn khấn hóa giải hạn Tam tai 2022

Văn khấn tam tai năm 2022
Văn khấn tam tai năm 2022

Bóc gói tóc và móng tay sau khi cúng xong. Sau đó, mang gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân và tiền lẻ) ra ngã ba đường bỏ, bỏ xong thì đi luôn không ngoái lại xem. Hoặc lấy 3 xấp giấy tiền đốt chung với gói nhỏ đó. Vừa đốt vừa van vái để tiêu trừ hết những tai họa. Còn muối gạo thì mang vãi ra đường, bàn và đồ dùng thì mang về nhà. 

6. Có nên kết hôn vào năm Tam tai không?

Có nên kết hôn vào năm Tam tai không? Đây có lẽ là câu hỏi chung của nhiều người. Thông thường, vào năm Tam tai người ta chỉ kiêng không làm nhà hoặc sửa nhà. Hạn Tam tai không làm ảnh hưởng đến việc kết hôn của gia chủ. Do đó, vào năm Tam tai nếu xem được ngày tốt thì vẫn kết hôn được.

Có nên kết hôn và năm hạn tam tai?
Có nên kết hôn và năm hạn Tam tai?

Trên đây là thông tin đầy đủ về những con giáp gặp hạn Tam tai năm 2022Phong thủy Đại Nam muốn chia sẻ đến gia chủ. Mọi thông tin chi tiết về cách hóa giải hạn Tam tai vui lòng liên hệ về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
  • Email: phongthuydainam.vn@gmail.com
  • Hotline: 0788.686.898

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN