TƯ VẤN PHONG THỦY NHÀ THỜ

Tháng Một 13, 2021
[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]Tục ngữ có câu: “Uống nước nhớ nguồn…”, “ Chim có tổ người có tông…” Đó là đạo lý văn hóa bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Xuất phát từ nét đẹp văn hóa đó người Việt Nam ta khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc đều chú trọng tới việc xây nhà thờ họ. Để thờ cúng tổ tiên và  lưu giữ các cổ vật có giá trị về văn hóa, tinh hoa, tinh thần của tổ tiên để lại từ đời này qua đời khác. Vì thế Nhà thờ họ là một trong những nơi vô cùng quan trọng và phong thủy nhà thờ họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và thịnh vượng của cả một dòng họ đó.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]

Theo thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam, Cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người thì việc thiết kế xây dựng nhà thờ họ gia chủ cần đặc biệt lưu ý những tiêu chuẩn sau:

– Thời gian xây dựng phải phù hợp với cuộc đất, phù hợp với người đứng tên xây dựng nhà thờ.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”10221″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]- Việc xây dựng nhà thờ không lấy hướng và phương vị hợp với bất cứ tuổi của người nào mà phải hợp với cuộc đất, và phải phù hợp với dòng chảy vị trí cửa khẩu thoát nước của khu vực đó. Đảm bảo sự thống nhất giữa cuộc đất lớn và cuộc đất nhỏ, bên ngoài và bên trong.
– Xây dựng nhà thờ phải phù hợp công năng theo cuộc sống hiện đại ngày nay để đảm cho việc trông coi và quản lý nhà thờ. Ngoài ra việc xây dựng nhà thờ cần hợp thời. Hợp vận để cho người trông coi nhà thờ ở đó được phát triển và con cháu về hội tụ đông đúc, đầm ấm.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][rd_images_carousel images=”9428,9429,9430″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]

 Với phong thủy Đại Nam qua ý kiến của thầy Nguyễn Trọng Mạnh khi thiết kế phong thủy một phòng thờ cần tiến hành những bước sau:

  1. Khảo sát đại thế xây dựng nhà thờ gồm: Hình thế mảnh đất, lưu thủy của các dòng sông gần đó (có thể cách 5-10 km). các vị trí ao hồ, sông ngòi, ngã ba ngã bảy nhà cao tầng gần nhà thờ.
  2. Xác định hướng nhà thờ phù hợp cuộc đất ở đó.
  3. Xây dựng các yếu tố công năng, các công trình phụ trợ, bổ trợ cho nhà thờ, Xây dựng các sân vườn tiểu cảnh phù hợp với nhà thờ.
  4. Sau khi thiết kế xong thống nhất với gia chủ chỉnh sửa bản vẽ cho phù hợp công năng và đạt các tiêu chí về phong thủy.
  5. Tiến hành chọn ngày và giao mốc xây dựng, đảm bảo đúng phương và tọa đã thiết kế.
  6. Giám sát quá trình thi công nhà thờ và chọn ngày nhập trạch cũng như tư vấn cho gia chủ việc sắp đặt nội thất nhà thờ và tiểu cảnh sân vườn đạt được các tiêu chí phong thủy.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]Trên đây là một số lưu ý về phong thủy nhà thờ được thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy đã chọn lọc và áp dụng khi tư vấn và thiết kế phong thủy nhà thờ các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế trong gia tộc dòng họ của mình!
Chân thành cảm ơn Bạn đọc đã quan tâm!
Mọi chi tiết cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ tại đây!
Phong thủy Đại nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo