Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tuất Giúp Chiêu Tài Hút Lộc

Tháng Ba 2, 2023

Từ xa xưa ông bà ta đã rất coi trọng việc chọn hướng làm nhà theo phong thủy. Nếu chọn được hướng tốt thì gia đạo yên ấm, công danh, tài lộc rộng mở, còn chọn phải hướng xấu thì gặp nhiều điều xui rủi. Vậy nam nữ tuổi Tuất nên chọn hướng nhà nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết phong thủy nhà ở tuổi Tuất trong năm 2022, do các Phong Thủy Đại Nam tư vấn.

Đôi nét về người tuổi Tuất

doi-net-ve-nguoi-tuoi-tuat
Nam nữ tuổi Tuất được biết tới là những con người tính tình ngay thẳng, nhân hậu, tốt bụng
 • Nam nữ tuổi Tuất được biết tới là những con người tính tình ngay thẳng, nhân hậu và tốt bụng. Họ coi trọng tình cảm hơn vật chất, sẵn sàng vì người khác mà bỏ qua lợi ích của bản thân. Họ rất coi trọng danh dự và lời hứa, trong hoàn cảnh nào cũng giữ vững giá trị của bản thân.
 • Nam nữ tuổi Tuất không dễ dàng tin tưởng người khác. Họ khá kiên định với những quan điểm, lập trường riêng nên khó thuyết phục được họ. Chính vì tính cách này, trong mắt nhiều người họ khá bảo thủ.
 • Người tuổi Tuất dù đi làm thuê hay làm chủ cũng vô cùng xuất sắc. Họ có thái độ làm việc nghiêm túc và tập trung cao độ. Trước những việc khó, họ không dễ nản lòng hay bỏ cuộc. Tuy nhiên, họ thường khó giữ cảm xúc trong lòng, dễ nổi nóng với mọi người.

Nam nữ tuổi Tuất nên làm nhà năm nào?

nam-nu-tuoi-tuat-nen-lam-nha-nam-nao
Chọn thời điểm để xây dựng, sửa sang nhà cửa là yếu tố quan trọng với phong thủy nhà ở

Chọn thời điểm để xây dựng, sửa sang nhà cửa là yếu tố quan trọng đối với phong thủy nhà ở Tuổi Tuất. Các chuyên gia Phong Thủy Đại Nam sẽ dựa vào năm sinh âm lịch, kết hợp với mệnh của gia chủ để chọn ra các năm phù hợp, sao cho không phạm họa Tam Tai, họa Kim Lâu hay họa Hoang Ốc.

 • Họa Tam tai: Nam nữ tuổi Tuất sẽ gặp họa Tam tai vào các năm Thân, Dậu và Tuất.
 • Họa Kim Lâu: Cách tính chính xác nhất đó là gia chủ lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là một trong các số 1, 3, 5, 8 thì sẽ là tuổi hạn Kim Lâu.
 • Họa Hoang Ốc: Cách tính tuổi Hoang Ốc không quá phức tạp, chỉ cần nắm được đúng quy luật. Hoang ốc gồm 6 cung tương ứng với các độ tuổi từ 10 tuổi tới 60 tuổi: 10 tuổi tại cung Nhất Cát, 20 tuổi tại cung Nhì Nghi, 30 tuổi tại cung Tam Địa Sát, 40 tuổi tại cung Tứ Tấn Tài, 50 tuổi tại cung Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi tại cung Lục Hoang Ốc. Tới 70 tuổi lại trở lại cung Nhất Cát.

Dựa trên cách tính của 3 họa hạn này trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất, sẽ tính được những năm để gia chủ tuổi Tuất xây dựng, sửa sang nhà cửa mà không phạm họa như sau:

 • Nam nữ tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958): nên xây nhà vào các năm 2024 (Giáp Thìn), 2025 (Ất Tỵ), 2027 (Đinh Mùi)…
 • Nam nữ tuổi Canh Tuất (sinh năm 1970): nên xây nhà vào các năm 2027 (Đinh Mùi), 2036 (Bính Thìn), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ)…
 • Tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982): năm tốt để xây nhà là năm 2024 (Giáp Thìn)
 • Tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994): năm tốt để xây nhà là năm 2024 (Giáp Thìn), 2027 (Đinh Mùi), 2033 (Quý Sửu)

Chọn hướng mệnh trạch trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất

chon-huong-menh-trach-trong-phong-thuy-nha-o-tuoi-tuat
Hướng nhà là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà ở tuổi Tuất

Hướng nhà là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà ở tuổi Tuất. Chọn đúng hướng nhà thì sẽ mang tới nhiều điều may mắn, tài vận hanh thông, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình yên ấm, gặp được quý nhân. Ngược lại chỉ cần chọn phải hướng xấu thì sẽ gặp nhiều điều bất lợi không may mắn, gia đạo bất hòa, làm ăn lụi bại…

Chuyên gia Phong Thủy Đại Nam khuyên nam nữ tuổi Tuất, bao gồm Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất và Giáp Tuất khi chọn hướng nhà cần phải chú trọng phù hợp với cung mệnh. Từ đó để có thể đón nhận những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như tránh được ảnh hưởng xấu tới tài vận, sức khỏe, hạnh phúc trong gia đình.

Gia chủ sinh vào năm Bính Tuất (năm 1946)

gia-chu-sinh-vao-nam-binh-tuat-1946
Gia chủ có mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ, quẻ mệnh là Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh
 • Gia chủ có mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà), quẻ mệnh là Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nên lựa chọn các hướng nhà sau: Hướng Bắc (Diên Niên) – Hướng Đông (Sinh Khí) – Hướng Đông Nam (Thiên Y) – Hướng Nam (Phục Vị).
 • Các hướng xấu cần tránh bao gồm: Đông Bắc (Họa Hại) – Hướng Tây (Ngũ Quỷ) – Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Lục Sát).

Gia chủ tuổi Mậu Tuất (năm 1958)

gia-chu-tuoi-mau-tuat-1958
Gia chủ có mệnh Mộc – Bình Địa Mộc, quẻ mệnh là Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Gia chủ có mệnh Mộc – Bình Địa Mộc (có nghĩa là Cây ở đồng bằng), quẻ mệnh là Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Hướng nhà tốt nên chọn bao gồm: hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà xấu cần tránh bao gồm: Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi Canh Tuất (năm 1970)

gia-chu-tuoi-canh-tuat-1970
Gia chủ có mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim, quẻ mệnh là Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Gia chủ có mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim (hay còn gọi là Vàng trang sức), quẻ mệnh là Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công danh thuận lợi.
 • Hướng nhà tốt để xây dựng bao gồm: Hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).
 • Hướng nhà xấu cần tránh gồm các hướng: Tây Nam (Họa Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Gia chủ sinh vào năm Nhâm Tuất (năm 1982)

gia-chu-sinh-vao-nam-nham-tuat-1982
Gia chủ mang mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, mang quẻ mệnh Ly Hoả, thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Gia chủ mang mệnh Thủy – Đại Hải Thủy (là Nước biển lớn), mang quẻ mệnh Ly Hoả, thuộc Đông Tứ Mệnh. khi xây nhà cần chú ý về phong thủy nhà ở tuổi Tuất để chọn được hướng nhà tốt, tránh hướng xấu.
 • Hướng nhà tốt bao gồm: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và hướng Nam (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi bao gồm: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát) và hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi Giáp Tuất (năm 1994)

gia-chu-tuoi-giap-tuat-1994
Gia chủ tuổi này có mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa, có quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Gia chủ tuổi này có mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi), có quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh. Cần tránh hướng nhà xấu nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, làm ăn thất bại, tài lộc sa sút…
 • Hướng nhà tốt, phù hợp để xây dựng là các hướng: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nhà xấu cần tránh xây dựng nhà cửa bao gồm: Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Đông (Ngũ Quỷ).

Hướng dẫn hóa giải cho gia chủ tuổi Tuất không hợp hướng nhà

huong-dan-hoa-giai-cho-gia-chu-tuoi-tuat-khong-hop-huong-nha
Nếu gia chủ tuổi Tuất chọn phải hướng nhà không đúng phong thủy cũng không cần lo lắng

Nếu gia chủ chọn phải hướng nhà không đúng phong thủy nhà ở tuổi Tuất thì cũng không nên quá lo lắng. Trong trường hợp này các chuyên gia phong thủy sử dụng cách hóa giải “tỵ cát – tránh hung”. Căn cứ theo Bát trạch, có một số biện pháp hóa giải hướng nhà xấu như sau:

 • Thiết kế hướng bếp để hóa giải hướng xấu của nhà ở: Trong phong thủy nhà ở có nguyên tắc “Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ, Thiên Y chế Tuyệt Mệnh, Diên Niên yểm Lục Sát, Phục Vị an Họa Hại”. Chính vì thế khi nhà ở phạm vào Ngũ Quỷ thì gia chủ có thể thiết kế bếp theo hướng Sinh Khí, điều này sẽ giúp tiêu trừ vận khí xấu.
 • Dựa vào năng lượng của đá thiên nhiên cũng là một giải pháp hiệu quả. Gia chủ nên dùng trụ đá bằng thạch anh, năng lượng từ đá thạch anh có thể tiêu trừ tà khí, đem lại vượng khí cho ngôi nhà.
 • Thiết kế kích thước cửa hay tủ bếp theo phong thủy để hóa giải: Để biết được kích thước của cửa, tủ bếp phù hợp với bản mệnh của gia chủ có thể dùng thước lỗ ban. Trên thước có ghi các cung ứng với cm, gia chủ cần nằm được mệnh của mình để lựa chọn chính xác.
 • Dùng hậu thiên bát quái để treo bên trên cửa chính: Nguyên tắc hóa giải của định vị bát quái này là xoay về Sinh Khí có thể hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ, Thiên Y có thể hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh, Diên Niên có thể hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát và Phục Vị có thể hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại.

Màu sắc hợp phong thủy người tuổi Tuất

mau-sac-hop-phong-thuy-nguoi-tuoi-tuat
Trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất còn chú trọng tới màu sắc hợp mệnh với gia chủ
 • Ngoài căn cứ vào năm sinh để xây nhà, lựa chọn hướng nhà, trong phong thủy nhà ở tuổi Tuất còn chú trọng tới màu sắc hợp mệnh với gia chủ. Cụ thể như sau:
 • Gia chủ tuổi canh Tuất mang mệnh Kim: Nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim như vàng, ghi, nâu, xám, trắng, bạc, ánh kim. Do Hỏa khắc Kim nên cần tránh màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hông, tím.
 • Gia chủ tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy: Nên sử dụng màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, xanh da trời hoặc xanh nước biển. Thổ khắc Thủy nên cần tránh màu sắc như vàng sậm, nâu đất.
 • Gia chủ tuổi Giáp Tuất mệnh Mộc: Mộc là cây, nên màu sắc phù hợp là màu xanh lá cây, xanh dương hoặc màu đen. Cần tránh màu sắc hành Kim như bạc, vàng, ghi, xám, trắng.
 • Gia chủ tuổi Bính Tuất mang mệnh Hỏa: Nên sử dụng các màu rực rỡ như đỏ, cam, hồng, tím. Kỵ màu xanh nước biển và màu đen thuộc hành Thủy.
 • Gia chủ tuổi Mậu Tuất mang mệnh Thổ: Cần chọn màu sắc của hành Thổ như vàng sậm, nâu đất. Hỏa sinh Thổ nên cũng có thể chọn màu đỏ, cam, hồng. Cần tránh màu đen, xanh nước biển hoặc xanh da trời.

Trên đây là tổng hợp về phong thủy nhà ở tuổi Tuất giúp gia chủ tuổi Tuất có thể hiểu được sơ lược về nguyên tắc phong thủy trong xây dựng, sửa sang nhà cửa. Đặc biệt, để dễ dàng ứng dụng phong thủy vào trong cuộc sống, bạn đọc có thể liên hệ tới các chuyên gia của Phong Thủy Đại Nam để nhận được tư vấn chi tiết, chính xác hơn.