Tư Vấn Phong Thủy Khách Sạn

Tháng Ba 1, 2023

Hiện nay cùng với việc phát triển của xã hội thì hoạt động kinh doanh khách sạn không ngừng được mở rộng và đa dạng hóa mọi mặt. Tuy nhiên để dẫn đến được sự thành công thì ngoài việc đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết. Đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn thì gia chủ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy khách sạn.

Theo thầy Nguyễn Trọng Mạnh- Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam, cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người thì khi thiết kế xây dựng khách sạn gia chủ cần đặc biệt lưu ý những tiêu chuẩn sau:

1. Vị trí khách sạn – phong thuỷ khách sạn:

Hãy chú ý chọn những nơi có vị trí giao thông thuận lợi, bằng phẳng, có mặt tiền thoáng đãng, rộng rãi “minh đường vạn mã”, có cảnh quan thiên nhiên xung quanh,… Tránh xa những nơi có xung sát ảnh hưởng đến khách sạn như đình, chùa, nghĩa trang, cột điện cao thế,…

2. Bố cục bên trong khách sạn.

Khi thiết kế phong thủy khách sạn thì cần có những đặc điểm cần lưu ý sau:

Mặt bằng tầng 1 là quan trọng nhất bởi nó là nơi định khí. Cửa ra vào, quầy lễ tân và các công trình phụ trợ,… Vì vậy cần đo đạc chính xác để sắp xếp và bố trí hợp lý.

Thiết kế phòng ngủ khách sạn:

Để cấu thành nên một không gian đẹp thì ánh sáng là thứ con người không thể thiếu Và nó cũng chính là yếu tố quan trọng kích thích mọi giác quan và tư tưởng tích cực của con người.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của khách nên trong phòng ngủ cần kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Phòng ngủ sẽ được mở ra nhiều hệ cửa để vừa nạp sáng vừa nạp khí tự nhiên sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Khi trang trí phòng ngủ gia chủ nên lựa chọn những gam màu hài hòa để đem đến cảm giác thư thái dễ chịu. Giường ngủ không nên đặt đối diện vị trí cửa ra vào hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh,…

Nhà vệ sinh:

Vì đặc điểm của khách sạn là các phòng đều có nhà  vệ sinh nên gia chủ cần chú ý bố trí sắp xếp các nhà vệ sinh cùng trục  và  đặt vào phương vị suy (Phương vị Suy tính theo thời vận chứ không tính theo tuổi gia chủ).

  • Thiết kế hệ thống thang máy: Trong phong thủy vị trí đặt thang máy là vô cùng quan trọng vì nếu đặt sai vị trí có thể sẽ khiến cho bộ máy hoạt động của hệ thống khách sạn bị tê liệt. Vì vậy ta cần chú ý đảm bảo vị trí đặt cầu thang máy đúng phương vị để phù hợp với cách cục phong thủy.
  • Thiết kế khu vực bếp nấu của khách sạn

3. Bố cục bên ngoài khách sạn.

Khi bố trí các yếu tố bên ngoài khách sạn cần lưu ý đến không gian và điều kiện tiện ích để phù hợp với đẳng cấp từng khách sạn như: 3 sao, 4 sao, 5 sao,… Một trong những yếu tố cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy đó là vị trí bố trí bể bơi của khách sạn. Thường thì bể bơi của khách sạn luôn được thiết kế trong không gian thoáng đãng, với khung cảnh thiên nhiên tươi mát giúp đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

Tuy nhiên bể bơi là nơi phát ra khí thủy và đó cũng chính là cái gốc để áp dụng trong phong thủy. Vì vậy việc đặt vị trí đặt bể bơi là vô cùng quan trọng cần phải xem xét và tính toán thật kỹ. Bể bơi bố trí đúng phương vị nó sẽ mang đến cho khách sạn tài lộc và may mắn. Ngược lại nếu bố trí sai nó có thể khiến cho khách sạn ngày càng suy kiệt…

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy cho khách sạn của thầy Nguyễn Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam, cán bộ viện nghiên cứu và ứng dựng tiềm năng con người có thể giúp các bạn tham khảo và  áp dụng vào thực tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn tư vấn phong thủy cho khách sạn của Bạn xin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Trung tâm Phong thủy Đại Nam. Thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy, chắc chắn sẽ  giúp các bạn  hài lòng về chất lượng và mang lại sự bình an, phú quý, tài lộc cho doanh nghiệp của Bạn!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Mọi chi tiết cần xin hãy liên hệ tại đây!

Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo