Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tu Sửa Nhà Thờ Họ

Tháng Hai 28, 2023

Nhà thờ họ vốn là chốn tâm linh của cả một dòng họ. Đây là nơi để thờ cúng tổ tiên và lưu giữ những tinh hoa, các cổ vật có giá trị về văn hóa, tinh thần của tổ tiên. Vì vậy, nhà thờ họ cần phải được trông coi dọn dẹp thường xuyên và đặc biệt phải sửa chữa kịp thời. Dưới đây là những lưu ý khi tu sửa nhà thờ họ để bạn tham khảo.

1. Thời điểm tốt để tu sửa nhà thờ họ

Việc sửa nhà thờ họ không đúng thời điểm hoặc phạm vào những lỗi phong thủy sẽ khiến cho con cháu làm ăn sa sút; ốm đau bệnh tật liên miên, gia đạo lộn xộn,… Vì vậy khi sửa chữa nhà thờ họ cần chú ý một số vấn đề sau:

tu-sua-nha-tho-3
Hình ảnh nhà thờ đã bị xuống cấp cần tu sửa tôn tạo lại

2. Những lưu ý khi tiến hành tu sửa nhà thờ họ

Các phần liên quan đến tu tạo sửa chữa cần được tính toán cẩn thận. Gia chủ cần đảm bảo phù hợp với các tiêu chí trong phong thủy. Như vậy mới tạo đà cho con cháu trong dòng họ phát triển cả về nhân đinh và tài lộc.

tu-sua-nha-tho-2
Khảo sát lên kế hoạch thi công tu sửa lại nhà thờ dòng họ tại Vĩnh Bảo – Hải Phòng

– Chọn ngày giờ để tu sửa đảm bảo ngày giờ tốt và phải phù hợp với cuộc đất.
–  Căn cứ vào thời vận để có phương án tối ưu nhất khi cải tạo khuôn viên nhà thờ; hoặc bố trí cổng cửa phù hợp đón nhiều vượng khí.
– Khi tu sửa phải tính toán để đảm bảo hình thế nhà thờ luôn vuông vắn; không được khuyết góc; không tạo hình thế kỳ quặc. Nền đất phía sau phải cao hơn nền phía trước.
– Nhà thờ là nơi lưu giữ các cổ vật có giá trị về văn hóa, tinh thần của tổ tiên để lại từ đời này qua đời khác. Do đó, khi tu sửa nhà thờ họ cần chú ý bảo tồn những hiện vật có giá trị để lưu truyền lại cho con cháu muôn đời.

tu-sua-nha-tho-4
Hình ảnh hoàn thiện việc thi công sửa chữa nhà thờ dòng họ 

3. Dịch vụ tư vấn tu sửa nhà thờ họ

Trên đây là một số lưu ý khi tư sửa nhà thờ họ do Thạc sỹ, Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh – Cán bộ viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người đưa ra. Mong rằng điều này sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn cho quá trình thi công, tôn tạo lại nhà thờ dòng họ.
Để có được sự hoàn mỹ hơn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phong thủy Đại Nam chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Phong thủy Đại Nam Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như:
– Tư vấn thiết kế và cải tạo cảnh quan để phù hợp với môi trường xung quanh từ đường (nhà thờ họ).
– Tư vấn việc tu tạo sửa chữa từ đường (nhà thờ họ)
– Tư vấn và thiết kế không gian thờ cúng theo đặc trưng của dòng họ, phù hợp phong thủy; giá trị văn hóa và phong tục tập quán vùng miền.
– Tư vấn sử dụng các linh vật và vật phẩm của nhà thờ họ theo phong thủy.
Hãy liên hệ ngay với phong thủy Đại Nam tại đây để biết thêm chi tiết.
Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: