Tư vấn chọn tranh phong thuỷ phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977

Tháng Hai 28, 2023

Phòng khách là nơi tiếp đón các bạn đến nhà nên cần được trang trí đẹp đẽ. Vì vậy mà người ta thường lựa chọn tranh. Nhưng mọi người cần phải biết chọn tranh sao cho hợp tuổi để tăng sự may mắn, tài lộc. Vậy chúng ta hãy cùng đi vào bài viết này để tìm hiểu về tranh phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Tổng quan về người tuổi Đinh Tỵ 1977

tong-quan-ve-nguoi-tuoi-dinh-ty-1977
Người mang tuổi Đinh Tỵ – Rắn là người sinh năm 1977 theo dương lịch

Trước khi tìm hiểu về tranh phong thuỷ phòng khách tuổi Đinh Tỵ thì mọi người cần biết về tuổi này. Người mang tuổi Đinh Tỵ – Rắn là người sinh năm 1977 theo dương lịch. Theo phong thuỷ thì mệnh của họ là Thổ, ngũ hành đất lẫn trong cát – sa trung thổ. Đối với nam nhân thì sẽ là thuộc Tây Tứ Mệnh – Khôn (Thổ). Còn với nữ thì sẽ là Đông Tứ Mệnh – Khảm (Thủy).

Tư vấn chọn tranh phong thuỷ phòng khách tuổi Đinh Tỵ

tư-van-chon-tranh-phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-tuoi-dinh-ty
Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ lựa chọn như thế nào?

Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ cần lựa chọn như thế nào cho đúng? Làm thế nào để bức họa có thể đem đến vận may cho gia đình, mọi người? Vậy chúng ta cùng đi vào phần dưới đây để tìm hiểu thêm nhé. 

Chọn tranh theo tuổi

Hình tượng của tuổi Sửu và Dậu là những tuổi hợp với Rắn. Do đó nếu gia chủ muốn chọn tranh phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ theo con giáp thì nên lựa chọn những bức có chủ đề này. Và tuổi hợp nhất chính là Dậu. Khi treo trong phòng thì may mắn sẽ luôn ập tới. 

Và cho những ai không biết thì Tỵ là tuổi xung khắc với Thân, Dần, Hợi. Đặc biệt là những thứ liên quan đến tuổi Dần, nằm trong bộ lục hại. Khả năng triệt tiêu lẫn nhau của hai tuổi này vô cùng lớn. Vì vậy để tránh rủi ro, hoạn nạn thì các bạn hạn chế sử dụng nhé.

Chọn tranh theo ngũ hành bản mệnh

nguoi-tuoi-dinh-ty-hop-treo-tranh-ve-hoa-huong-duong-trong-phong-khach
Người tuổi Đinh Tỵ hợp treo tranh về hoa hướng dương trong phòng khách

Đinh Tỵ là tuổi thuộc hành Thổ do đó nếu muốn tăng thêm vượng khí thì hãy chọn tranh mang bản mệnh này. Cụ thể thì những bức họa về đồng quê, sông núi, nhà cửa hay phố xá… sẽ giúp thu hút may mắn, năng lượng tốt. Thêm vào đó thì gia chủ cũng có được điểm tựa vững chắc, được bảo vệ và che chở.

Ngoài ra thì khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho Đinh Tỵ thì hãy ưu tiên cả bản mệnh Hỏa. Bởi vì người ta có câu, hỏa sinh ra thổ. Những bức họa mà có thể kể đến để mọi người chọn là phượng hoàng đỏ, tranh mặt trời hay hoa hướng dương… Mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy cuộc cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi hơn đó. 

Vị trí nên treo tranh trong phòng khách

vi-tri-nen-treo-tranh-trong-phong-khach
Tùy vào giới tính mà hướng treo tranh sẽ khác nhau

Tùy vào giới tính mà hướng treo tranh phong thủy phòng khách cho Đinh Tỵ sẽ khác nhau. Cụ thể thì với nam thì nên treo theo hướng phục vị – Tây Nam, hướng phúc lộc – Đông Bắc. Hay 2 hướng Diên niên – Tây Bắc, hướng thiên y – Tây cũng vô cùng hợp. Tuy nhiên thì nên tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng lục sát – Nam.
 • Hướng ngũ quỷ – Đông Nam.
 • Hướng tuyệt mệnh – Bắc.
 • Hướng họa hại – Đông.

Còn với nữ tuổi Đinh Tỵ thì như thế nào? Người ta thường khuyên gia chủ nữ nên treo tranh ở các vị trí sau:

 • Hướng phục vị – Bắc.
 • Hướng thiên y – Đông.
 • Hướng phúc lộc – Đông Nam.
 • Hướng diên niên – Nam. 

Đối với nữ thì mọi người nên hạn chế treo ở các vị trí sau để tránh may rủi kéo đến:

 • Hướng lục sát – Tây Bắc. 
 • Hướng ngũ quỷ – Đông Bắc. 
 • Hướng tuyệt mệnh – Tây Nam.
 • Hướng họa hại – Tây.

Gợi ý 1 số loại tranh phong thuỷ phòng khách tuổi Đinh Tỵ

goi-y-mot-so-tranh-phong-thuy-phong-khach-cho-tuoi-dinh-ty
Đọc những thông tin trên thì chắc hẳn sẽ có nhiều người vẫn mơ hồ

Đọc những thông tin trên thì chắc hẳn sẽ có nhiều người vẫn mơ hồ và chưa chọn đực bức tranh nào cụ thể. Vì vậy dưới đây là một vài mẫu tranh mà các bạn có thể tham khảo để treo trong căn nhà của mình. Tất cả đều đã được nghiên cứu kỹ càng. 

Tranh đại bàng tung cánh là được nhiều người tuổi Đinh Tỵ ưa chuộng. Bởi vì chúng vô cùng to lớn và mang ý nghĩa tạo sức mạnh cho gia chủ. Khi treo trong phòng khách thì cả cuộc sống lẫn công việc đều sẽ phát triển hưng thịnh hơn. 

Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ hợp là về phong cảnh núi rừng. Chúng biểu tượng cho sự che chở, bảo vệ và cũng là điểm tựa vững chãi. Nhờ vào đó mà các bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên thì người tuổi Tỵ cần hạn chế tranh có nước vì Thổ khắc Thủy.

Bên cạnh đó thì bức tranh mã đáo thành công cũng là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên tranh phải không được có rừng cây hay sông nước mà chỉ là đoàn ngựa chạy trên đồng cỏ. Như vậy thì công việc mới may mắn và luôn thành công hơn được. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến tranh phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ mà mọi người nên tham khảo. Việc lựa chọn tranh hợp tuổi để treo trong nhà là vô cùng cần thiết để tăng sự may mắn, hưng thịnh. Vì vậy hy vọng bài viết đã cung cấp thật nhiều dữ liệu thật bổ ích cho mọi người đọc. 

Xem thêm: