Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư

Tháng Hai 28, 2023

Trong bối cảnh “đất chật người đông”, dễ dàng nhận thấy căn hộ chung cư đã trở thành một lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bên cạnh công năng sử dụng, tính thẩm mỹ của kiến trúc, phong thủy nhà chung cư cũng là yếu tố được gia chủ quan tâm. Vậy làm sao để chọn được căn hộ chung cư phù hợp phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về kiến thức phong thủy của nhà chung cư.

Xác định hướng phong thủy nhà chung cư

Xác định hướng phong thủy nhà chung cư
Xác định hướng phong thủy nhà chung cư

Nhiều gia chủ nhận định chọn nhà theo hướng cửa chính là phù hợp theo phong thủy, một số khác lại cho rằng chọn theo hướng ban công mới chính xác. Vậy nên xác định hướng phong thủy theo hướng nào? Trên thực tế, đối với căn hộ chung cư, ban công chính là nơi đón nhận ánh sáng, gió và là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Vì thế, so với cửa chính khép kín, ban công mới là lựa chọn thích hợp để xác định hướng phong thủy nhà chung cư.

Hình dáng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Hình dáng căn hộ chung cư hợp phong thủy
Hình dáng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Trước khi mua căn hộ chung cư, gia chủ cần lưu tâm đến hình dáng của căn hộ. Thực tế, hầu hết các căn hộ đều được thiết kế sẵn nên người mua không thể chủ động thay đổi hình dạng. Một căn hộ tốt thường là hình vuông. Bởi lẽ, những căn hộ này không chỉ phù hợp với phong thủy mà còn rất dễ bài trí nội thất. 

Bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có hình dạng méo mó, khiếm khuyết. Trong trường hợp chọn phải một căn hộ như thế thì bạn nên lắp thêm những tấm gương lớn ở các góc méo để tạo một cảm đầy đặn cho căn hộ.

Bố cục phong thủy nhà chung cư

Bố cục phong thủy nhà chung cư
Bố cục phong thủy nhà chung cư

Bố cục nhà chung cư là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy căn hộ chung cư. Dưới đây là tổng hợp cách bài trí bố cục bên trong chung cư mọi người có thể tham khảo.

Môn chủ táo thờ nhà chung cư

Theo phong thủy học, môn chủ táo tương ứng với cổng/ cửa, phòng ngủ và bếp. Đây là 3 yếu tố quan trọng chi phối đời sống của gia chủ và quyết định sự vượng suy của cả ngôi nhà.

Môn (cửa)

Trong phong thủy, cửa là nơi luân chuyển khí, vận may đầu tiên của căn nhà và mọi tốt xấu đều bắt đầu từ đây. Không giống như nhà ở dưới mặt đất, các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên các cửa chính ra vào bịt kín. Khi đó, ban công sẽ đóng vai trò đón nhận vận khí. Vì vậy, cần ưu tiên chọn ban công gần phòng khách để hợp phong thủy và giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chủ (phòng ngủ)

Chủ – phòng ngủ của gia chủ là phần quan trọng thứ hai sau môn. Theo phong thủy Việt Nam, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ chung cư như sau:

 • Phòng ngủ nên đặt ở cung hợp với mệnh của gia chủ.
 • Màu sơn tường theo ngũ hành mệnh trạch.
 • Cửa phòng ngủ chung cư không nên đối diện với cửa bếp hoặc phòng tắm.
 • Không nên để nhiều chậu cây, bể cá trong phòng ngủ vì dễ khiến tâm trạng bồn chồn, lo lắng.
 • Tránh hướng các đồ vật có mũi tên thẳng vào phòng ngủ của bạn
 • Không đặt gương đối diện giường hoặc cửa phòng ngủ

Táo (nhà bếp)

Nhà bếp là một vị trí quan trọng vì đây là nơi làm ra thức ăn, tạo sự ấm cúng cũng như có ảnh hưởng chặt chẽ tới sự suy vượng của cả ngôi nhà. Một số lưu ý khi bố trí nhà bếp như sau.

Vị trí nhà bếp quan trọng theo phong thủy

 • Nên chọn màu sắc hài hòa phù hợp với căn hộ để mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn.
 • Bếp không được đặt chính giữa căn hộ vì sẽ khiến gia chủ bất ổn, sức khỏe giảm sút, tiền bạc hao hụt…
 • Tránh đặt bếp ở đối diện, gần nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ của gia đình.
 • Tránh đặt bếp trên đường ống nước, vì bếp là vật gây cháy, kỵ lửa – kỵ nước. 
 • Lựa chọn bàn ăn hình tròn thể hiện sự sum vầy.

Khu vực trung tâm của phong thủy nhà chung cư

Khu vực trung tâm là một phần không thể bỏ qua khi thiết kế phong thủy nhà chung cư. Khu vực này tỏa ra năng lượng tốt nên đòi hỏi phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Khi xác định và bố trí khu vực trung tâm cần tránh những điều sau:

 • Không đặt phòng ăn, nhà bếp ở vị trí trung tâm căn hộ
 • Không đặt nhà tắm ở vị trí trung tâm căn hộ
 • Không đặt nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm căn hộ
 • Không nên trồng cây lớn ở những khu vực trung tâm căn hộ

Những lưu ý đối với phong thủy nhà chung cư

Những lưu ý đối với phong thủy nhà chung cư
Những lưu ý đối với phong thủy nhà chung cư

Một căn hộ hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần ghi nhớ những lưu ý đối với phong thủy nhà chung cư.

Không gian đón ánh sáng

Hãy chọn những căn nhà chung cư có hướng ánh sáng tự nhiên cao, tầm nhìn rộng và ít “chướng ngại vật”. Nhờ đó mà không gian đón ánh sáng cũng được mở rộng, tài lộc, vận may cũng dồi dào hơn. Đồng thời, gia chủ cũng không nên chọn căn hộ quá gần đường để tránh khói bụi, vận xui.

Minh đường rộng rãi

Minh đường có nghĩa là khoảng trống trước mặt của chung cư. Đây cũng là yếu tố quan trọng theo phong thủy căn hộ. Tốt hơn hết bạn nên chọn minh đường có công viên, vườn cây xanh hay hồ nước…để giúp căn hộ của bạn luôn thông thoáng và dễ chịu.

Số tầng nhà ở chung cư

Về mặt phong thủy, có những căn cứ khác nhau để lựa chọn căn hộ tầng phù hợp, mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là cách chọn tầng chung cư theo ngũ hành của gia chủ. 

Số tầng nhà ở chung cư

 • Gia chủ hệ Thủy nên chọn các tầng kết thúc bằng 1 và 6 ( tầng 1 – 11 – 21 …; 6 – 16 – 26 …) 
 • Gia chủ hệ Hỏa nên chọn các tầng kết thúc bằng 2 và 7 (tầng 2 -12 – 22 …; 7 – 17 – 27 …)
 • Gia chủ hệ Mộc nên chọn các tầng kết thúc bằng 3 và 8 (tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) 
 • Gia chủ hệ Kim nên chọn các tầng kết thúc bằng 4 và 9 ( tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) 
 • Gia chủ hệ Thổ nên chọn các tầng kết thúc bằng 5 và 0 ( tầng 5 – 15 – 25…; 10 – 20 – 30…) 

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức tổng quan về phong thủy nhà chung cư. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và bố trí căn hộ hợp phong thủy. Chúc mọi người may mắn và làm ăn phát đạt.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)