CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG THÌN TUẤT SỬU MÙI HIỆU QUẢ NHẤT

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi là gì? Những con giáp thuộc nhóm này sẽ xung khắc ra sao? Làm sao để hóa giải điều này? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

1. Tứ hành xung là gì?

Trong phong thủy, tứ hành xung dùng để chỉ mối quan hệ xung khắc, trái ngược trong 12 con giáp. Những người trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, khác nhau về quan điểm, phong cách sống,… Tứ hành xung bao gồm 3 nhóm, mỗi nhóm có 4 con giáp:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi 

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi 

– Nhóm 3: Dậu – Mão – Tý – Ngọ

Người ta quan niệm rằng 4 con giáp trong mỗi nhóm này đều khắc nhau. Thật ra các cặp Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Dậu – Mão và Tý – Ngọ khắc nhau nhiều hơn.

2. Tìm hiểu về tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Thìn Tuất Sửu Mùi
Thìn Tuất Sửu Mùi

Thìn Tuất Sửu Mùi là nhóm 4 con giáp trong mối quan hệ xung khắc với nhau. Cả 4 con giáp này đều ứng với hành Thổ. Trong đó Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Tuất chỉ xung với Sửu, Mùi. Thìn chỉ xung với Mùi và Sửu.

2.1 Xung khắc tuổi cặp Thìn – Tuất

Thìn và Tuất là hai con giáp có khá nhiều điểm tương khắc với nhau. Những người tuổi Thìn là thường mạnh mẽ quyết đoán, không muốn bị xem nhẹ. Trong khi đó, tuổi Tuất lại là những người không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt của Thìn sẽ khiến tuổi Tuất cảm thấy khó chịu, không thoải mái.

Tuổi Tuất rất nhạy cảm trong mọi việc, hay đồng cảm với người khác. Tuy nhiên, người tuổi Thìn lại xem đây là sự đa sầu đa cảm nên cảm thấy phiền hà. Vì vậy sẽ thường gây ra sự bất hòa cho mối quan hệ của hai con giáp này.

Tứ hành xung tuổi Thìn
Tứ hành xung tuổi Thìn

2.2 Xung khắc tuổi cặp Sửu – Mùi

Tuổi Sửu và Mùi là hai con giáp có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Sửu là người thực tế, thẳng thắn và điềm tĩnh. Trong khi đó, người tuổi Mùi lại thiên về tình cảm. Người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic và muốn tự mình phán đoán. Còn tuổi Mùi lại thường muốn nghe sự tư vấn từ người khác.

Cả hai con giáp đều có tham vọng và động lực phát triển cao. Tuy nhiên, khi kết hợp họ sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ. Tính cố chấp của cả hai cũng khiến họ khó đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp và cuộc sống.

3. Đặc điểm của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn khá chân thật, yêu ghét rõ ràng, thể hiện cảm xúc rõ ràng trên khuôn mặt. Họ cũng là người thẳng thắn, dễ hiểu, không thích vòng vo, nói bóng nói gió hoặc ám chỉ.

4. Đặc điểm của người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thì khá hiền lành, thân thiện, có tâm địa tốt. Họ có dũng khí, trung thành, hết lòng vì công việc. Họ cũng có lòng thương người, hay đồng cảm với khó khăn và đau khổ của người khác. Bên cạnh đó, họ có tính cảnh giác cao, hiếm khi kiên trì theo một định hướng nhất định.

5. Đặc điểm của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường được biết đến với tính cách cần cù, chăm chỉ. Họ là người kiên định, mạnh mẽ, thực tế và có ý chí vững vàng. Người tuổi Sửu cũng có sự điềm tĩnh, dứt khoát và kiên cường.

6. Đặc điểm của người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi khá ôn hòa nhưng tư tưởng lại bảo thủ, thiếu sự mới mẻ. Tuy nhiên, họ là người thông minh sắc sảo, nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén. Họ sống tình cảm, thường suy nghĩ tỉ mỉ và thích cuộc sống ổn định.

7. Thìn Tuất Sửu Mùi ảnh hưởng như thế nào?

7.1 Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Thìn và Tuất

Xét về tính cách, người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến căng thẳng, bực bội. Giữa hai người ít có sự cảm thông, sự giận dữ, bất hòa dễ làm cho cả hai bị tổn thương.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương làm nổi bật sự bất hòa giữa họ. Sự trái ngược này có thể khiến hôn nhân giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim không được hạnh phúc. 

7.2 Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Sửu và Mùi

Như đã đề cập ở trên, Sửu và Mùi có sự khác biệt lớn về tính cách, suy nghĩ và quan điểm ở nhiều khía cạnh. Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời có thể nảy sinh nhiều bất đồng.

8. Cách hóa giải Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung

Tứ hành xung tuổi Tuất
Tứ hành xung tuổi Tuất

Những người thuộc tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi nên có sự chia sẻ, tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau. Đó là cách tốt nhất để giảm bớt sự xung khắc, giúp mọi việc được thuận lợi.

9. Có phải tứ hành xung luôn là điều xấu?

Không phải cứ thuộc nhóm tuổi tứ hành xung thì các con giáp đều khắc nhau. Theo quan niệm âm dương Ngũ hành thì quy ước Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ ứng với 12 chi như sau:

– Tý và Hợi thuộc hành Thủy

– Sửu, Thìn, Mùi và Tuất thuộc hành Thổ

– Dần và Mão thuộc hành Mộc

– Tỵ và Ngọ thuộc hành Hỏa

– Thân và Dậu thuộc hành Kim

Do đó, mối quan hệ giữa các con giáp còn dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành.

Trên đây là thông tin chi tiết về tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi và cách hóa giải. 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.

Xem thêm:

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt