THIẾT KẾ PHONG THỦY ĐÔ THỊ

Tháng Mười 29, 2022

Hiện nay việc quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị đang được rất nhiều thành phố quan tâm. Bởi nó không chỉ là giải pháp tối ưu về nhà ở cho người dân. Nó còn giúp thành phố quy hoạch được diện tích đất một cách rõ ràng.
Tuy nhiên để có một môi trường sinh hoạt hoàn hảo trong trung tâm thương mại và đô thị thì không thể bỏ qua các nguyên tắc về phong thủy.

Trong bài viết này thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phong thủy trong quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị.

Thiết kế quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị là một thiết kế quy hoạch lớn. Vì vậy phong thủy khu trung tâm thương mại và đô thị cần phải dựa vào đặc điểm chung của toàn bộ lô đất để làm căn cứ xác định chứ hoàn toàn không được dựa trên phương hướng của từng tòa nhà.
Với phong thủy Đại Nam chúng tôi khi Thiết kế phong thủy quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị luôn dựa vào các nguyên tắc như sau:

– Thứ nhất: Trước khi thiết kế trung tâm thương mại và đô thị phải tính toán kỹ, phân định rõ ràng khu vực nào vượng khí và khu vực nào suy khí. Với những khu vực vượng khí ta có thể bố trí làm nhà ở, căn hộ, khu thương mại chính.
Còn với những khu vực suy khí thì ta có thể dùng để thiết kế các yếu tố ngoại cảnh như: Hồ nước, khuân viên cây xanh…

– Thứ hai: Vì trung tâm thương mại và đô thị là một quy hoạch lớn nên toàn bộ khu đất phải đảm bảo phù hợp với cuộc đất. Đặc biệt lưu ý lưu chảy của các con sông lớn xung quanh. Việc dẫn nước vào khu đô thị (thủy lai), tiêu thủy của toàn bộ khu đô thị (thủy khứ). Định vị tòa nhà phù hợp với việc tiêu thủy đó hoặc cuộc đất đó.

– Thứ 3: Cần lưu ý đến mật độ và đường lưu thông khí cho toàn bộ khu đô thị. Sao cho khí di chuyển qua tất cả các tòa nhà trong biệt thự thật nhẹ nhàng đủ khí không quá mạnh và cùng không bị bế khí

– Thứ tư: Khi thiết kế quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị phải đặc biêt lưu tâm đến tòa nhà điều hành của toàn bộ khu đô thị và trung tâm thương mại. Bởi nơi đây là đầu não của khu vực.
Tòa nhà này phải đảm bảo đúng về hình thế hợp về lý khí, hợp về thời vận và tất cả các yếu tố ngoại cảnh tác động vào ngôi nhà cần phải phù hợp phong thủy.

Trên đây là một số chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Mạnh giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về phong thủy trong quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn thêm về phong thủy trong thiết kế quy hoạch trung tâm thương mại và đô thị xin hãy liên hệ trực tiếp tới phong thủy Đại Nam. Chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt được sự hoàn mĩ nhất.
Phong thủy Đại Nam –>  “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo