Hóa Giải Thế Phạm Bếp Dựa Lưng Vào Phòng Ngủ

Tháng Hai 28, 2023

Phòng bếp và phòng ngủ là hai bộ phận quan trọng nhất theo phong thủy trong một ngôi nhà. Phòng bếp là không gian ấm cúng, nơi cả gia đình cùng nấu ăn và thưởng thức những món ăn ngon. Còn phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi hay là nơi hâm nóng tình cảm vợ chồng, trò chuyện riêng tư. Vì thế, hai phòng này phải được bố trí không gần nhau để mang đến sự hài hòa, thoải mái cho gia chủ. Nếu gia đình nào đã lỡ xây bếp dựa lưng vào phòng ngủ thì hãy xem ngay bài viết này để tìm cách hóa giải thế phạm này nhé.

Vì sao không nên bố trí bếp dựa lưng vào phòng ngủ?

vi-sao-khong-nen-bo-tri-bep-dua-lung-vao-phong-ngu
Có rất nhiều nguyên nhân không nên bố trí bếp dựa lưng vào phòng ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân không nên bố trí bếp dựa lưng vào phòng ngủ nhưng chủ yếu vẫn sẽ là 2 nguyên nhân chính sau đây:

Yếu tố công năng

Phòng ngủ thường là nơi cần yên tĩnh để cho gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Mà phòng bếp là phòng để nấu ăn, chế biến các món ăn nên tiếng băm chặt, tiếng xoong nồi, rửa bát,… sẽ phát ra tiếng động rất lớn. Nếu giữ yên tĩnh cho người khác nghỉ ngơi thì hiệu quả nấu nướng, công năng của bếp sẽ không hiệu quả, thời gian chế biến món ăn, dọn dẹp sẽ lâu hơn, không đảm bảo cho các bữa ăn trong gia đình được đúng giờ giấc. Ngoài ra, việc phải làm mọi thứ trong nhà bếp thật nhẹ nhàng là điều rất khó, không thể chu toàn, đảm bảo giấc ngủ cho người ngủ. Do đó, việc đặt bếp dựa lưng vào phòng ngủ là điều không nên.

bo-tri-bep-dua-lung-vao-phong-ngu-se-khien-suc-khoe-cua-ban-bi-anh-huong
Bố trí bếp dựa lưng vào phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng

Yếu tố phong thủy

Phòng bếp thường rất nóng hỏa khí lớn và mùi thức ăn thì rất nhiều. Do đó, nếu đặt bếp dựa lưng vào phòng ngủ thì lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ. Hơn nữa, theo phong thủy, phòng bếp dựa lưng vào phòng ngủ sẽ làm mất đi bố cục cân xứng của ngôi nhà, việc điều hòa vượng khí sẽ không được thông và bị tiêu hao dần ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn của gia chủ. Vì thế, đây là việc đại kỵ trong thiết kế nhà mà gia chủ nào cũng phải tránh nếu không muốn tiêu tan tài sản và sức khỏe hao mòn dần.

Cách hóa giải bếp dựa lưng vào phòng ngủ

cach-hoa-giai-bep-dua-lung-vao-phong-ngu
Việc bếp dựa lưng vào phòng ngủ cũng sẽ được hóa giải bằng nhiều cách

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bếp dựa lưng vào phòng ngủ cũng sẽ được hóa giải bằng nhiều cách chứ không nhất thiết phải đập đi xây lại. Sau đây sẽ là những cách hóa giải bếp dựa lưng vào phòng ngủ nhanh chóng mà mang lại hiệu quả khá cao.

Sử dụng thảm

Sử dụng thảm là cách đơn giản nhất giúp hóa giải phong thủy bếp dựa lưng vào phòng ngủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bếp mang hỏa khí nếu dùng một tấm thảm màu vàng thuộc mộc thì mộc sẽ khắc chế được hỏa, giúp tiêu tan đi những khí xấu ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của gia chủ.

Sử dụng bình phong, vách ngăn CNC

su-dung-binh-phong-vach-ngan-cnc
Sử dụng bình phong, vách ngăn CNC là cách được rất nhiều gia chủ lựa chọn

Sử dụng bình phong, vách ngăn CNC là một cách được rất nhiều gia chủ lựa chọn để hóa giải thế phạm bếp dựa lưng vào phòng ngủ. Khi sử dụng cách này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bố cục căn nhà theo phong thủy đã trở lên hài hòa, cân xứng và vượng khí hơn. Bình phong và vách ngăn CNC sẽ giúp ngăn chặn những luồng hỏa khí xâm nhập sang phòng ngủ, hạn chế sự lan tỏa của chúng nên sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của chủ nhân.

Sắp xếp lại bố cục phòng ngủ

Cách sắp xếp lại bố cục phòng ngủ là cách làm rất đơn giản, dễ dàng mà lại mang lại hiệu quả cao cho gia chủ. Bạn nên kê giường ngủ vào bên trong, không kê sát cửa ra vào và trong phòng ngủ nên đặt các vật phẩm trang trí ngăn cách trước giường để ngăn cản những luồng khí xấu, bảo vệ giấc ngủ được sâu hơn, ngon hơn. Cách làm này tốn rất ít chi phí, chỉ việc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ là bạn đã hóa giải được bếp dựa lưng vào phòng ngủ để bảo vệ sự bình an, hạnh phúc và tiền tài cho gia đình mình.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

su-dung-vat-pham-phong-thuy
Sử dụng các vật phẩm phong thủy để mang đến một phong thủy tốt hơn

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để mang đến một phong thủy tốt hơn cũng là một cách được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều các vật phẩm phong thủy để hóa giải các thế phạm trong ngôi nhà được bán ở các cửa hàng đồ phong thủy. Bạn chỉ cần đến một cửa hàng đồ phong thủy uy tín rồi nói rõ cho chủ cửa hàng biết thế phạm trong nhà mình là họ sẽ tư vấn cho bạn những vật phẩm phong thủy phù hợp để hóa giải. Việc của bạn chỉ là đem về và sắp xếp chúng một cách gọn gàng, hợp lý để vừa hóa giải được bếp dựa lưng vào phòng ngủ lại tăng được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Kết luận

Trên đây là nội dung bài viết đưa cho bạn những cách hóa giải thế phạm bếp dựa lưng vào phòng ngủ. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải tạo lại ngôi nhà của bạn để hợp phong thủy hơn. Một ngôi nhà hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn may mắn, bình an và tài lộc sung túc, thịnh vượng.

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)