CÁCH NHẬN BIẾT THẾ ĐẤT ĐẸP TRONG PHONG THỦY KHÔNG THỂ QUÊN

Ngày đăng: 14-02-2022

Để nhận biết được các thế đất đẹp trong phong thủy, gia chủ cần biết những yếu tố cần thiết để tao ra vượng khí cho ngôi nhà. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh thì chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề sau đây. Cùng tìm hiểu ngay để biết mình nên và không nên chọn thế đất nào để làm nhà nhé.

1. Đất đẹp là như thế nào?

Theo chuyên gia, đất đẹp là mảnh đất nằm ở vị trí Long mạch. Vậy Long mạch là gì? Đặc điểm của đất đẹp như sau:

  • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Xung quanh có cây cỏ xanh tươi, vượng khí tốt, nơi có nhiều dân cư, công trình xây dựng. Đất không mọc gì, không thể hiện được cho vượng khí không tốt.
  • Thế đất đẹp trong phong thủy có thể gần sông suối, hồ nước: Những mảnh đất có vị trí gần hồ nước được xem là nơi tích hợp, sử dụng nguồn khí tốt. Ngôi nhà cần ở vị trí mang ý nghĩa phong thủy tụ tài, tích hợp vượng khí tốt nhất.
  • Tránh chọn vào những nơi mà xung quanh cây cỏ khô héo, sự sống kém phát triển.
  • Mảnh đất tốt thì việc vận dụng các phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp mang lại tài lộc, vận mệnh tốt nhất.
  • Mành đất có vượng khí tốt thì môi trường xung quanh sẽ trong sạch, không khí trong lành và hết sức an lành.
Thế đất đẹp trong phong thủy
Thế đất đẹp trong phong thủy

2. Nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy

Cách để nhận biết thế đất đẹp trong phong thủy như sau:

2.1 Đất tụ khí

Đất tụ khí là mảnh đất đẹp trong phong thủy lưu trữ những may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình. Mảnh đất phía trước thấp, phía sau cao, rộng để hút khí và tài lộc vào nhà. Đất tụ khí trong nhà, giúp con đường sự nghiệp phát triển.

  • Thanh Long bên trái theo hướng trong nhìn ra ngoài
  • Bạch Hổ bên phải – theo hướng từ trong nhìn ra ngoài
  • Huyền Vũ phía sau – vùng đất núi cao, gò đất, nhà cao tầng
  • Chu Tước phía trước – khoảng đất rộng, đường minh, nhà cao tầng.
  • Minh Đường càng rộng càng dễ tạo khí. Phía trước nhà càng có phong cảnh hữu tình, núi thấp thì phía trước gọi là bảo địa.

2.2 Thế đất thuận cung 

Thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung. Theo phong thủy, thế đất này được xem là mẹ che chở, bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung xem là có quý nhân phù trợ, hội tụ vượng khí tốt về phong thủy.

2.3 Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh cong. Những thế đất gần sông hồ uốn cong, vị trí được xem nhiều vượng khí, tài khí sinh sống và kinh doanh.

3. Nhận biết thế đất qua hình dáng

Các thế đất tốt theo phong thủy sau đây sẽ giúp bạn tham khảo ngay những dạng thế đẹp như:

3.1 Mảnh đất hình vuông

Đất hình vuông có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Khi xây dựng, gia chủ nên xây ở chính giữa mảnh đất tốt để tối ưu, mang lại may mắn cho gia chủ.

3.2 Thế đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật giúp việc lưu chuyển nhanh, tích tụ khí tốt. Đây là hình dáng đất tốt cho việc tạo ra tài lộc, may mắn.

3.3 Mảnh đất hình thang nở hậu 

Mảnh đất này đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Đất nở hậu là hướng đất trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở hậu giúp tụ khí ở phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

3.4 Tránh mảnh đất hình thang dạng thóp hậu

Đất thóp hậu là một trong những thế đất mang nội khí bên trong. Do đó, khí tốt sẽ không hội tụ được lâu, sự phát tán ra ngoài nhanh. Nếu càng đi vào thì càng bị thu hẹp và có cảm giác tù túng, khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc, nội thất.

3.5 Tránh thế đất hình tam giác 

Mảnh đất hình tam giác được đánh giá có hình dạng xấu trong phong thủy. Mảnh đất này dễ làm cho gia chủ mất phương hướng và khó lưu chuyển xung quanh ngôi nhà.

Thế đất trong phong thủy hình tam giác
Thế đất trong phong thủy hình tam giác

4. Một số thế đất xấu nên tránh trong phong thủy

Chọn đất xây nhà là việc hệ trọng chọn lành, tránh dữ. Vì vậy, gia chủ nên tránh những thế đất sau:

4.1 Thế đất âm sát 

Đây là thế đất quá rậm rạp cây cối, nhiều cây lớn bao quanh. Long mạch khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Gia chủ cần tìm hiểu về các vấn đề thế đất để không bị ảnh hưởng, tác động đến sức khỏe và tài lộc trong gia đình mình.

Cách hóa giải: Nếu gia đình nào có thế đất này thì việc hóa giải cũng không quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần không để quá nhiều cây to làm ảnh hưởng đến việc tụ khí trong nhà.

Lưu ý: Chọn những loại cây phù hợp với thế đất nhà, không nên trồng quá nhiều.

4.2 Thế đất cắt cước sát 

Đây là mảnh đất nằm cạnh khu vực đường ray, luôn ồn ào và tấp nập người qua lại. Những thế đất này khiến việc làm ăn trở nên hao hụt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải: Mở thêm con đường nhỏ theo một hướng khác.

4.3 Thế đất Cô Dương Sát 

Cô Dương Sát là thế đất xấu thường đối diện với những nơi tâm linh như chùa, đền, nhà thờ, đình, miếu,… Mảnh đất này có nhiều linh khí, không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể dùng của vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, đá phong thủy,.. để áp giảm khí xấu.

Thế đất đẹp trong phong thủy nhà ở trong thành phố
Thế đất đẹp trong phong thủy nhà ở trong thành phố

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho việc lựa chọn thế đất đẹp trong phong thủy. Chúc bạn chọn được mảnh đất phù hợp tạo ra nhiều sinh khí, phát tài và may mắn. Đồng thời, bạn cũng nên tránh các thế đất xấu để không nên rước họa vào nhà nhé.

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN