GIẢI MÃ Ý NGHĨA CỦA THANH LONG BẠCH HỔ TRONG PHONG THỦY

Ngày đăng: 16-02-2022

Thanh Long Bạch Hổ là hai linh vật thuộc Tứ Tượng và cũng được ứng dụng trong phong thủy nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về ý nghĩa và những lưu ý khi vận dụng vào thực tế. Cùng tham khảo nhé!

1. Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ là gì?

Trong phong thủy xưa thì Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, là tứ đại thần thú, hay còn được gọi là Tứ Tượng. Trong đó:

– Thanh Long có hình tượng là con rồng màu xanh, đại diện cho hành Mộc, phương Đông và mùa Xuân

Bạch Hổ có hình tượng là con hổ màu trắng, đại diện cho hành Mộc, phương Tây và mùa Thu.

– Chu Tước có hình chim sẻ màu đỏ, tượng trưng cho hành Hỏa, phương Nam và mùa Hạ.

– Huyền Vũ là con rắn quấn quanh còn rùa màu đen, tượng trưng cho hành Thủy, phương Bắc và mùa Đông.

Thanh Long Bạch Hổ
Thanh Long Bạch Hổ

Bốn linh vật này có ý nghĩa trong thiên văn, triết học và phong thủy phương Đông, cũng như trong đời sống văn hóa tâm linh, tôn giáo.

2. Ý nghĩa của tả Thanh Long hữu Bạch Hổ

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường nhắc đến “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”.

Tả Thanh Long: Khu vực bên trái là nơi trú ẩn của Rồng xanh. Xét về phong thủy thì ở đây sẽ có địa thế nhấp nhô. Nếu tự nhiên chưa có định sẵn thì con người có thể cải tạo cho gần giống với thế thú này để đem lại nhiều điều tốt.

Hữu Bạch Hổ: Khu vực bên phải là nơi trú ẩn của Hổ trắng. Bạch Hổ là linh vật với ý nghĩa canh giữ và bảo vệ sự tốt lành, may mắn. Thông thường, người ta sẽ không để Bạch Hổ cao hơn Thanh Long. Vì Bạch Hổ ngẩng đầu cao quá lấn át Thanh Long, mất cân đối phong thủy.

Như vậy, khi đứng nhìn từ trong ra ngoài thì bên trái là Thanh Long và bên phải là Bạch Hổ.

Người xưa tin rằng hội tụ đủ Tứ Tượng là điều cần thiết để có một địa thế đẹp. Chẳng hạn như khi chọn nơi để đặt kinh đô thì các nhà phong thủy sẽ tìm nơi hài hòa giữa Tứ Tượng. Cụ thể là phải có sông ngòi, đất đai phì nhiêu, dễ đón gió và nhận được ánh mặt trời vừa phải.

3. Ứng dụng trong phong thủy nhà ở

Mọi người thường cho rằng là hậu Huyền Vũ (phía sau nhà) phải có sơn để trấn, tiền Chu Tước (phía trước nhà) phải có thủy để tụ khí. Còn tả Thanh Long (bên trái ngôi nhà) nên để đường đi và hữu Bạch Hổ (bên phải ngôi nhà) thì thường trồng cây. Họ mong rằng ngôi nhà đảm bảo những yếu tố này có thể thu hút tài lộc, đem lại vận may cho gia đình.

Tả Thanh Long hữu Bạch Hổ
Tả Thanh Long hữu Bạch Hổ

Trong phòng làm việc, người ta sẽ thường thiết kế phía sau chỗ ngồi là bờ tường hoặc tủ hồ sơ để tạo thế Huyền Vũ vững chắc. Đối với khu vực phía trước thì sẽ có tầm nhìn rộng lớn, không vướng víu để tạo nguồn cảm hứng. Phía bên phải là Hổ trắng, biểu tượng của sự dũng mãnh và bạo lực tiềm ẩn. Bạn có thể bố trí đồ vật tương đối thấp so với mặt đất. Phía bên trái là Thanh Long thì có thể đặt những đồ vật cao vượt quá tầm mắt.

4. Một số lưu ý khi áp dụng Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ

Không phải lúc nào cũng phải áp dụng Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ đối với nhà ở. Bạn cần xem xét thêm nhiều yếu tố như địa thế, hướng đất, khí vận,… cũng như điều kiện thực tế xung quanh. Đặc biệt là khi hiện nay có rất nhiều khu đô thị, căn hộ chung cư,… nên những vấn đề này cần được vận dụng linh hoạt.

Để xây nhà hợp phong thủy hoặc muốn tìm cách trấn nhà hiệu quả, gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy hoặc trung tâm tư vấn uy tín. Với Phong thủy Đại Nam, chúng tôi luôn đến tận nơi quan sát, tính toán cẩn thận. Từ đó mới đưa ra phương án phù hợp nhất cho gia đình bạn.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về Thanh Long Bạch Hổ để gia chủ tham khảo. Nếu như cần được tư vấn chi tiết về phong thủy nhà ở, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng

Email: phongthuydainam.vn@gmail.com

Hotline: 0788.686.898

Xem thêm:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN