TAM HỢP TUỔI SỬU LÀ GÌ? Ý NGHĨA TAM HỢP TỴ DẬU SỬU

Ngày đăng: 26-02-2022

Tam hợp tuổi Sửu là gì? Tam hợp Tỵ Dậu Sửu sẽ tiết lộ điều gì trong tính cách và bản mệnh của gia chủ trong tương lai. Cùng đội ngũ Phong thủy Đại Nam tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé. 

1. Tam hợp tuổi Sửu là gì? Gồm những tuổi nào? 

1.1 Tam hợp là gì? 

Tam hợp được chia làm 4 nhóm trong 12 con giáp. Mỗi nhóm chia ra gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng nhau, liên quan đến tam hợp. Theo nhiều quan điểm, con giáp tam hợp này có 1 nhóm tam hợp sẽ cùng Âm hoặc cùng Dương. 

Những người trong 1 nhóm tam hợp thường có chung lý tưởng, chí hướng trợ nhau để cùng phát triển và thành công.

4 nhóm tam hợp bạn cần biết trong 12 địa chi như sau:

  • Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất (Tam hợp Hỏa Cục): Tuổi Dần, Ngọ, Tuất, khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
  • Tam hợp Hợi – Mão – Mùi (Tam hợp Mộc cục): Tuổi Hợi, Mão, Mùi khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc đến Mùi Thổ.
  • Tam hợp Thân – Tý – Thìn (Tam hợp Thủy cục): Tuổi Thân, Tý, Thìn khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy vào Thìn Thổ.
  • Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu (Tam hợp Kim cục): Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim đến Sửu Thổ
Tam hợp tuổi Sửu - bộ 3 tam hợp Dậu - Sửu - Tỵ
Tam hợp tuổi Sửu – bộ 3 tam hợp Dậu – Sửu – Tỵ

1.2 Tam hợp của tuổi Sửu gồm những tuổi nào? 

Tam hợp của tuổi Sửu là Tỵ – Dậu – Sửu. Nhóm tam hợp này hợp với người mệnh Kim. 

  • Năm Tỵ gồm các năm: 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025…
  • Năm Dậu gồm các năm: 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…
  • Năm Sửu gồm các năm: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021 …

2. Đặc điểm chung của nhóm Tam hợp tuổi Sửu 

Đặc điểm chung của nhóm Tam hợp với tuổi Sửu thì họ là những người Tam hợp thích tưởng tượng. Những người Tam hợp tuổi Sửu mang đậm cá tính can đảm, mạnh mẽ, nhất quyết và đặt ra niềm tin nhất quyết. 

Nhóm tam hợp tuổi Sửu có tính cách trung thực, ngay thật và thẳng thắn. Họ có nghĩa vụ và trách nhiệm với những việc mình làm. Ngoài ra, họ là những người nhanh gọn, bộc trực và hỗ trợ cho nhau rất tốt.

Tam hợp tuổi Sửu là gì?
Tam hợp tuổi Sửu là gì?

3. Đặc điểm nhóm tuổi Tam hợp tuổi Sửu 

3.1 Đặc điểm của tuổi Sửu 

Người tuổi Sửu chịu khó, ngay thật và tốt bụng. Người tuổi Sửu thao tác rất chịu khó nên được trọng dụng trong việc làm. Nam giới của người tuổi Sửu rất an toàn, đáng tin cậy, tử tế và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. 

Nữ tuổi Sửu rất tốt bụng, hiền lành và tỉnh tốt bụng cho mọi việc. Nữ giới phụ thuộc vào tính kiên trì, không chùn bước trước mọi khó khăn và vất vả. 

3.2 Đặc điểm của tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính cách tráng lệ, siêng năng trong đời sống và việc làm. Người tuổi Dậu không thuận tiện bỏ ý chí trước những thử thách. Đối với Nam giới tuổi Dậu có tính cẩn thận, đưa ra những quyết định một cách thận trọng và kỹ lưỡng. Nữ tuổi Dậu là người chăm sóc tới mọi người, sống có nghĩa vụ và trách nhiệm cao. Họ luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho mọi việc làm và đời sống. 

3.3 Đặc điểm của tuổi Tỵ 

Đặc điểm của người tuổi Tỵ là cách họ đối mặt với mọi vấn đề rất điềm tĩnh. Người tuổi Tỵ có phần chậm rãi, luôn xử lý thông tin vô cùng nhanh. Nam tuổi Tỵ là người rất lịch thiệp, trang nhã. Tình yêu của họ là một người chân thành và vun vén gia đình hạnh phúc. Nữ giới tuổi Tỵ thường rất lịch thiệp, hấp dẫn với mọi người xung quanh. Những người nữ luôn suy nghĩ thấu đáo và kỹ càng trước sau.  

4. Sự tương hợp của bộ Tam hợp tuổi Sửu

4.1 Tam hợp của tuổi Dậu với tuổi Sửu

Tam hợp tuổi Dậu và tuổi Sửu mang lại mối quan hệ rất hoàn hảo trong các mối quan hệ tình bạn lẫn tình yêu. Người tuổi Sửu và tuổi Dậu đều có tính cách chung khá thận trọng trong cuộc sống. Nếu đối tác kinh doanh, tuổi Sửu và tuổi Dậu tạo thành một công ty mạnh. Khi đó, tuổi Sửu sẽ đứng đầu của tổ chức. 

4.2 Tam hợp giữa tuổi Sửu với tuổi Tỵ 

Tam hợp tuổi Sửu với Tỵ là cả hai con giáp đều rất chăm chỉ. Họ coi gia đình và luôn hỗ trợ nhau hết mình khi cần thiết. Theo phương diện kinh doanh, tuổi Sửu và tuổi Tỵ khá hợp nhau. Người Tỵ khá thông thái hợp lý. Con người tuổi Sửu sẽ là hậu phương vững chắc cho người tuổi Tỵ. 

4.3 Tam hợp của tuổi Tỵ với tuổi Dậu

Tam hợp của tuổi Tỵ và tuổi Dậu là người bạn, người yêu và cả đối tác làm ăn hay các thành viên đình. Tam hợp của tuổi Tỵ và Dậu sẽ tạo ra sự kết hợp trong sự nghiệp vững chắc. 

Khi đối tác làm ăn, tuổi Tỵ và tuổi Dậu sẽ đảm nhiệm vụ tốt để quản lý tài chính. Vì thế, hai tuổi trong bộ tam hợp này cần thống nhất quan điểm trong chuyện làm ăn. Tuổi Tỵ và tuổi Dậu khi kết hợp trong tình yêu thì bên vững, hòa thuận với những người tuổi Dậu và người tuổi Tỵ. 

5. Tam hợp hóa tam tai là gì? Tam hợp hóa tam tai của tuổi Sửu

Tại sao lại có “Tam hợp hóa tam tai”? Nhiều người thắc mắc tại sao đã hơp nhau nhưng lại hóa thành họa. Cách nghĩ đơn giản Tam hợp là 3 tuổi hợp nhau. Nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp thì rất tốt. 

Tam hợp nhưng lại họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Có nghĩa là vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng 3 năm đó. Cả hai cùng chịu hạn Tam tai không ai có thể gánh cho ai cả, đại họa có thể tăng lên gấp đôi. Điều này thật sự là không hề tốt.

Tam hại hóa Tam tai là cách nói dân gian lưu truyền từ lâu. Việc này xảy ra theo chu kỳ nhất định trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Hạn hội tụ nhiều yếu tố, gây nên những khó khăn, vất vả. Tuổi Sửu thuộc Tam hợp Tỵ Dậu Sửu. Do đó, hạn Tam tai của tuổi Sửu là Hợi Tý Sửu. Năm Sửu “ngộ thổ hình tinh quân tắc vi thổ địa cập hình phạt”, tổn thất điền địa và thổ địa hữu tai.

6.Tuổi Sửu hợp với tuổi nào?

Tuổi Sửu rất chăm chỉ và cần cù trong công việc. Khi hợp tác với người tuổi Tý sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc làm ăn. Tuổi Tý là con giáp thông minh, nhanh nhẹn với sự kết hợp của người tuổi Sửu gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh và buôn bán. Vì vậy, tuổi Sửu và tuổi Thìn hợp tác với nhau sẽ vô cùng tốt đẹp hợp kết hợp làm ăn, kinh doanh. Hợp tác có thể diễn ra trong thời gian ngắn và không thể kéo dài quá lâu. Khi hợp tác làm ăn với người tuổi Thìn, tuổi Sửu nên có sự cân nhắc kỹ càng và cẩn thận hơn. 

Tuổi Sửu với người tuổi Hợi kết hợp với làm ăn, kinh doanh ăn ý với nhau. Người tuổi Hợi sẽ giúp đỡ người tuổi Sửu rất nhiều trong công việc.  

7. Tứ hành xung với tuổi Sửu là gì? 

Tứ hành xung tuổi Sửu là những tuổi như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Tuổi Sửu và tuổi Mùi có sự khác biệt nhau. Tuổi Sửu với tuổi Thìn và tuổi Tuất sẽ thuộc nhóm có thể xung khắc là khác nhau. Xung khắc ở đây có nghĩa là khắc khẩu, quan điểm sống khác nhau. Đồng thời vận mệnh Ngũ hành và các thông tin khác nhau. 

8.Vật phẩm hỗ trợ tam hợp tuổi Sửu

Những người sinh năm Sửu (con Trâu) có thiên can tam hợp hay lục hợp. Tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ (con Rắn), tuổi Tý (con Chuột), tuổi Dậu (con Gà). Do đó, người tuổi Sửu có các kim bài hoặc Ngọc Cẩm Thạch khắc hình tượng con vật này. 

Vât phẩm tam hợp với tuổi Sửu
Vât phẩm tam hợp với tuổi Sửu

Ngược lại, thiên can tứ hành xung người tuổi Sửu tương khắc với tuổi Ngọ. Vì thế, gia chủ tuổi Sửu nên tránh đeo các vật có khắc hình tượng con Ngựa. Đây là hình tượng cản trở tài vận, thành công và mang lại những điều không may mắn. Lời khuyên cho những người tuổi Sửu là nên sắm những vật phẩm như đá trấn trạch phong thủy để giúp mang lại sức khỏe, tiền tài thuận lợi hơn. 

Trên đây là bài tổng hợp về những bí mật trong Tam hợp tuổi Sửu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ ngay đến đội ngũ Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ chi tiết. 

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN