CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY HỢP VỚI GIA CHỦ

Ngày đăng: 30-01-2021

. [vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]Màu sơn có vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ của một ngôi nhà. Tuy nhiên một ngôi nhà đẹp không chỉ đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ và công năng sử dụng mà còn phải chuẩn phong thủy.

Vậy làm thế nào để chọn được màu sơn nhà theo phong thủy? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây qua sự phân tích của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam về cách chọn màu sơn cho ngôi nhà nhé.

1. Tại sao chọn sơn nhà theo phong thủy?

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]Trong phong thủy thì mỗi màu sắc thể hiện một trường năng lượng khác nhau. Gia chủ có thể chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, cân bằng âm dương, tạo sự hài hòa lý tưởng. Tuy nhiên, việc chọn màu sơn cho nhà hiện nay đang là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi. Đại đa số ý kiến cho rằng màu sơn phải lấy theo mệnh của trạch chủ. Tuy nhiên xét theo thực tế thì quan điểm trên hoàn toàn không hợp lý.

Bởi một gia đình có rất nhiều thành viên, mỗi thành viên một mệnh khác nhau. Nếu lấy màu hợp với trạch chủ thì lại khắc với những thành viên còn lại. Vậy không lẽ ngôi nhà chỉ dành cho mỗi người trạch chủ ở.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”11326″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]

2. Cách chọn màu theo phong thủy chi tiết

Với phong thủy Đại Nam khi tư vấn chọn màu sơn cho nhà, chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Khi chọn màu sơn phải đảm bảo yếu tố phải hài hòa, tao nhã, có điểm nhấn. Tuyệt đối không chọn màu quá mờ nhạt hoặc quá tương phản sẽ gây mất thiện cảm với ngôi nhà.

– Căn cứ vào tọa, hướng của ngôi nhà để quyết định chọn màu sơn. Ngoài ra, bạn có thể giúp cân bằng âm dương, phát huy những mặt tích cực. Đồng thời, hạn chế được những bất lợi từ môi trường sống đến cho ngôi nhà..[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”11327″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]Ví dụ 1: Với ngôi nhà tọa Tây hướng Đông.

  • Tọa Tây mang hành Kim, Hướng Đông mang hành Mộc.
  • Mộc – Kim khắc nhau nên ta dùng  Hỏa và Thổ để bổ trợ. Theo Ngũ hành tương sinh. Mộc → Hỏa→ Thổ → Kim

Vì vậy với ngôi nhà tọa Tây hướng Đông ta có thể chọn Sơn màu hồng, đỏ tím (mang hành hỏa). Màu sắc này nhằm tạo ra điểm nhấn và mặt tiền sơn màu vàng nhạt, nâu (mang hành Thổ) để bổ trợ cho tọa nhà mang hành Kim. Bạn có thể sử dụng màu ghi hoặc màu trắng (mang hành Kim).[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”11328″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]Ví dụ 2: Với ngôi nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam.

Với ngôi nhà này thì cả tọa và hướng đều mang hành Thổ nên ta có thể chọn sơn nhà màu vàng ánh kim, vàng nhạt, nâu (mang hành thổ). Có thể dùng các họa tiết màu đỏ, hồng, tím (mang hành hỏa) làm điểm nhấn hoặc các vật dụng trang trí mang hành hỏa giúp  bổ trợ cho Thổ. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sơn nhà theo phong thủy phù hợp nhất.

3. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về việc sơn nhà hợp phong thủy của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào thực tế để lựa chọn màu sơn lý tưởng nhất cho ngôi nhà của mình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam à “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN