SINH KHÍ LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ CÓ KHÍ TỐT

Ngày đăng: 11-02-2022

Hướng sinh khí là gì? Làm sao để thiết kế nhà có hướng sinh khí tốt mang nhiều tài lộc? Mời gia chủ tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong thủy Đại Nam nhé! 

1. Tìm hiểu về Sinh khí là gì?

1.1 Sinh khí là gì?

Theo từ điển Hán – Việt: Sinh khí được ghép bởi hai chữ “ Sinh” và “ Khí”. Trong đó, “Sinh” có nghĩa là mầm sống, sự đâm chồi nảy nở là tín hiệu của những điều tốt đẹp. “Khí” có nghĩa là năng lượng luân chuyển xung quanh ta, giúp nuôi dưỡng và duy trì sự sống.

 

Hướng sinh khí
Hướng Sinh khí

Sinh khí chính là trạng thái sinh sôi, nảy nở khởi nguồn cho sự phát triển của con người. Xây dựng nhà theo hướng sinh khí mang lại vượng khí dồi dào, thu hút tài lộc và cuộc sống tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình

Vượng khí là nguồn năng lượng tốt giúp cân bằng âm dương. Những luồng khí tốt giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần thoải mái. Từ đó, mọi công việc trở nên hanh thông và tốt hơn. 

1.2 Hướng Sinh khí là gì?

 Trong phong thủy nhà ở, có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó, có 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Ứng với mỗi tuổi khác nhau, sẽ có những hướng sinh khí khác nhau. Từ đó, gia chủ có thể tính được các cung Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn và Cấn. Nhờ đó, bạn có thể tìm được hướng Sinh khí của chính mình.

Hướng Sinh khí là hướng tốt nhất của ngôi nhà giúp mang lại nhiều tài lộc. Việc xem tuổi vợ chồng thì được gọi là cung Sinh khí. Ở những nơi có nhiều sinh khí, thường thu hút được nhiều sự quan tâm và yêu thích của các thầy địa lý, chuyên gia đầu tư bất động sản. Vì ở những khu vực này sở hữu nguồn vượng khí vô cùng lớn của đất trời, có cả Long mạch.

2. Cách xác định hướng xây nhà có Sinh khí tốt

Muốn cho ngôi nhà của mình có hướng Sinh khí tốt, mang nhiều tài lộc thì hướng Sinh khí của ngôi nhà phải dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Từ đó, bạn có thể tính được quái số, cung phi thì mới xác định được hướng Sinh khí tốt nhất.

Hướng nhà mang lại vượng khí tốt
Hướng nhà mang lại vượng khí tốt

Bước 1: Xác định được cung phi của một người bắt buộc là năm sinh âm lịch. 

Khi xác định hướng Sinh khí của một người, bạn phải giản ước năm sinh của người đó. Đầu tiên ta cộng hai số cuối của năm sinh của người đó lại với nhau cho đến khi còn một số duy nhất. Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở đi thì khi giản ước ta phải cộng thêm 1. Nếu gia chủ là Nam, bạn lấy 10 trừ cho kết quả vừa tìm được. Còn nếu gia chủ là Nữ, bạn lấy 5 cộng với kết quả vừa tìm được. Nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục giản ước. 

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1999. Bạn cộng hai số cuối của năm sinh được 18, tiếp tục giản ước 1+8 = 9. Gia chủ là Nam: Quái số = 10-9 = 1; Gia chủ là Nữ: Quái số = 5+9 = 14 => 1+4 = 5. Như vậy, Quái số của Nữ sinh năm 1999 là 5; của Nữ sinh năm 1999 là 1.

Những Quái số ứng với các cung mệnh lần lượt như bản sau:

Bảng cung mệnh
Bảng cung mệnh

Bước 2: Xác định hướng sinh khí cho ngôi nhà

3. Ý nghĩa của hướng Sinh khí trong phong thủy

Trong phong thủy, hướng Sinh khí là hướng tốt. Việc chọn hướng sinh khí, xây nhà, bố trí không gian của ngôi nhà có thể thu hút được nhiều tài lộc.

Khi xây dựng nhà cửa, nhiều người sẽ chọn xây nhà có cửa chính hướng Sinh khí. Trong một số trường hợp không thể làm cửa chính theo hướng Sinh khí, gia chủ có thể bố trí cửa sổ của phòng khách, phòng làm việc theo hướng Sinh khí.

Tuy nhiên, hướng Sinh khí có thể khiến gia đạo lục đục, mâu thuẫn, nhiều tai họa ập đến nếu áp dụng không đúng cách. Vì vậy, khi thiết kế nhà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khu vực quay về hướng sinh khí.

4. Một số vật phong thủy mang Sinh khí tốt

Cùng với hướng Sinh khí thì vật phẩm phong thủy cũng mang lại những dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Dưới đây, là một số vật phẩm phong thủy giúp mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà:

  • Hồ cá: Trong phong thủy, hồ cá tượng trưng cho hành Thủy. Hồ cá mang đến cho không gian sống thêm trong lành và sự thoải mái khi làm việc. Vị trí phù hợp nhất để đặt hồ bể cá là ở phòng khách. Hướng đặt lý tưởng nhất là hướng Đông Nam.
  • Cây cảnh phong thủy: Cây xanh mang lại cho không gian của ngôi nhà trở nên tươi mát. Trong phong thủy, cây xanh còn có ý nghĩa giúp tăng Sinh khí, mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Mỗi loại cây xanh sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Nhiều loại cây còn có khả năng xua đuổi sự xui xẻo, trừ tà. Một số loại cây còn mang đến sự mạnh mẽ, uy quyền của gia chủ.
  • Tượng linh vật phong thủy: Có nhiều loại tượng linh vật giúp mang lại sinh khí tốt như: Long quy, Rồng, Tỳ hưu, Sư tử, Thiềm thừ,… Trưng bày những vật này trong nhà sẽ giúp trấn giữ khí lành và giúp loại bỏ điều xui.

Bài viết trên đây là thông tin về Sinh khí để gia chủ tham khảo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: LỤC SÁT LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI LỤC SÁT THEO HƯỚNG NHÀ VÀ HÔN NHÂN CHÍNH XÁC

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN