PHỤC VỊ LÀ GÌ? BẬT MÍ Ý NGHĨA CỦA PHỤC VỊ TRONG PHONG THỦY

Ngày đăng: 12-02-2022

Đối với những người đã từng mua nhà hoặc xây nhà chắc hẳn đã biết đến hướng Phục vị. Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin tổng quan về Phục vị là gì và ý nghĩa của Phục vị trong phong thủy nhé! 

1. Phục vị là gì?

Trong phong thủy có 4 hướng chính là Bắc, Nam, Đông, Tây và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Còn trong Bát quái bao gồm 8 hướng: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Trong đó có 2 nhóm là tốt và xấu, mỗi nhóm gồm 4 hướng.

Như vậy, cung Phục vị thuộc vào nhóm các hướng tốt. Mọi người thường quan tâm đến phục vị khi chọn phương hướng để mua đất, mua nhà, xây dựng nhà cửa hoặc đám cưới hỏi, ma chay.

phục vị nghĩa là gì
Phục vị nghĩa là gì?

Phục vị là một từ Hán Việt, có thể hiểu đơn giản là:

  • Phục: Phục ở đây mang nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại
  • Vị: Vị ở đây có thể được hiểu là vị trí hoặc là bản chất, địa vị.

Theo phong thủy thì Phục vị là một sao tốt thuộc sao Tả Phù. Đây là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Phục vị là một trong những hướng mang đến sự bình yên, may mắn, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

2. Ý nghĩa của Phục vị trong phong thủy nhà ở

Như đã nói ở trên, Phục vị là hướng tốt nên được ứng dụng trong phong thủy nhà ở. Chẳng hạn như xác định hướng khi mua nhà, xây nhà, vị trí cho phòng ngủ, phòng thờ… Phục Vị thuộc cung tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh nên rất phù hợp cho việc xây dựng phòng ngủ, phòng thờ. Tuy nhiên, tùy thuộc mục đích và và tình hình hình thực tế mà gia chủ sẽ lựa chọn hướng Phục vị cho phù hợp.

3. Cách xác định hướng Phục vị dựa vào năm sinh

Khi đã nắm được Phục vị là gì, bạn có thể tham khảo cách tính thường được áp dụng trong thực tế như sau:

Hướng Phục Vị là gì? Cách xác định hướng Phục Vị
Hướng Phục Vị là gì? Cách xác định hướng Phục Vị

Đầu tiên, bạn cần tính tổng số cuối cùng của tổng các con số trong năm sinh. Từ kết quả này, bạn sẽ xác định được cung mệnh hay quái mệnh của người đó dựa trên bảng này.

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ như một bạn nam sinh năm 1995 cách tính sẽ là 1+9+9+5 = 24. Rồi lấy tiếp 2+4 = 6. Vậy nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 6 nên người này có cung mệnh (quái mệnh) là nên có quái mệnh là Khôn.

Tiếp theo, căn cứ vào bảng này, bạn sẽ tìm được hướng Phục vị tương ứng với cung đó.

Cung Hướng Phục vị
Càn Tây Bắc
Đoài Tây
Cấn Đông Bắc
Khôn Tây Nam
Ly Nam
Khảm Bắc
Tốn Đông Nam
Chấn Đông

Như vậy, theo ví dụ đã cho thì người nam sinh năm 1995 có hướng phục vị là hướng Tây Nam.

Nhìn chung, cách tính hướng Phục vị rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện khi cần xác định hướng trong những việc trọng đại. Điều này sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn, vạn sự hanh thông.

4. Những lưu ý khi mua nhà, xây nhà theo hướng Phục vị

Trước khi xây nhà theo hướng Phục vị, bạn cần chú ý những điều sau đây.

Phục vị trong phong thủy là gì?
Phục vị trong phong thủy là gì?

Đối với những người làm ăn buôn bán thì không nên đặt phòng khách hoặc nhà ở (kinh doanh trực tiếp tại nhà) theo hướng phục vị. Vì nơi đây sẽ thường xuyên có khách ra vào, không khí náo nhiệt, trong khi bản chất của hướng phục vị là sự yên tĩnh. Bạn nên chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh khí

Sự mâu thuẫn giữa không gian ồn ào và yên tĩnh sẽ khiến các nguồn khí xung đột. Điều này dẫn đến công việc lẫn cuộc sống có thể bị đảo lộn và mất trật tự. Bạn nên chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh khí, thay vì xây nhà theo hướng Phục vị.

Một lưu ý nữa là nếu chẳng may bạn đã xây dựng phòng vệ sinh, phòng kho, chuồng gia súc… Theo hướng Phục vị thì cần phải điều chỉnh càng sớm càng tốt. Bởi vì Phục vị mang dương khí, còn những khu vực đó lại mang nhiều âm khí. Như vậy sẽ tạo nên môi trường âm dương khắc nhau, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin cần biết về Phục vị là gì. Hy vọng rằng bạn có thể tham khảo những kiến thức này vào thực tế. Mọi vấn đề về dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở uy tín, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé.

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN