Nguyên Tắc Phong Thủy Xung Quanh Nhà Ở Mà Bạn Cần Biết

Tháng Mười Một 5, 2022

Có thể nói phong thủy xung quanh nhà ở đối với nhiều người là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó quyết định rất lớn đến cuộc sống gia đình của bạn như công danh, sự nghiệp hay vận mệnh, tài lộc, …Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem ý nghĩa và những nguyên tắc của phong thủy xung quanh nhà ở như thế nào để từ đó ứng dụng hợp lý vào thực tế cuộc sống nhé.

Ý nghĩa phong thủy xung quanh nhà ở

Ý nghĩa phong thủy xung quanh nhà ở
Ý nghĩa phong thủy xung quanh nhà ở

Phong thủy xung quanh nhà ở khi nghe thì mọi người sẽ nghĩ rằng nó đơn giản nhưng thực chất đây là một vấn đề hết sức quan trọng mà khi xây dựng nhà cửa gia chủ phải đặc biệt quan tâm.

Đối với bản mệnh gia chủ

Vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố phong thủy xung quanh nhà ở. Bởi trong ngũ hành chúng ta có 4 phương và 8 hướng cho nên gia chủ phải chọn 1 hướng phù hợp với mình để làm hướng nhà. 

 • Nếu như chọn đúng hướng thì theo quy luật ngũ hành gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia tăng vượng khí, phúc khí, tài lộc, gia đình bình an, hạnh phúc, an cư lạc nghiệp…
 • Còn nếu không hợp phong thủy thì những điều không may sẽ ập tới với tất cả các thành viên đơn giản chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất như ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bát, gia đình không thuận hòa, mọi công việc làm đều thất bại, hư hỏng,…

Tác động tới vận trình thăng tiến của gia chủ

Nếu như chọn được đúng hướng nhà, phong thủy xung quanh nhà tốt thì vượng khí của gia chủ sẽ tăng nhanh làm gì cũng thuận lợi. Chẳng hạn như:

 • Trong công việc luôn nhận được những ưu ái của mọi người, gặt hái được nhiều thành công
 • Lộ trình thăng tiến rõ ràng được đồng nghiệp tôn trọng, yêu mến và ủng hộ
 • Luôn giành được những công việc tốt khiến thu nhập tăng cao cuộc sống gia đình trở nên ổn định
 • Dễ dàng thăng quan tiến chức một cách nhanh chóng vượt bậc

Ngoài ra những vật dụng xung quanh nhà ở như màu sơn, cây cối, đồ nội thất,… cũng rất quan trọng. Gia chủ trước khi lựa chọn cần nghiên cứu thật kỹ để nó phù hợp với tuổi của mình giúp cho tài lộc vượng khí gia tăng gia đình ngày càng vui vẻ ấm no hạnh phúc.

Ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ

Ảnh hưởng tới sức khỏe
Ảnh hưởng tới sức khỏe

Khi phong thủy xung quanh nhà tốt sức khỏe của mọi người sẽ được gia tăng. Bởi lúc đó gia đình gặp toàn những điều may mắn tốt đẹp tinh thần của mọi người ai cũng luôn vui vẻ, phấn chấn cho nên mọi vấn đề bệnh tật đều được đẩy lùi.

Nguyên tắc về phong thủy xung quanh nhà ở

Nguyên tác về phong thủy xung quanh nhà ở
Nguyên tác về phong thủy xung quanh nhà ở

Khi xây nhà gia chủ cần phải chú ý những điều sau:

Cảnh quan xung quanh nhà

Nếu như muốn cho ngôi nhà của mình luôn tươi mới thoáng đãng tràn ngập những luồng sinh khí tốt đẹp thì mọi người cần phải lưu ý:

 • Chỉ nên để những cây xanh tự nhiên trong ngôi nhà của mình để nó đem đến nguồn không khí thoáng mát trong lành
 • Thiết kế không gian thoáng đãng đặc biệt là cửa chính của ngôi nhà nên đặt theo tỷ lệ cân đối, làm bằng những nguyên liệu tự nhiên tốt nhất đảm bảo độ chắc chắn, an toàn
 • Không nên để hướng cửa chính bị vướng những cây to hay vật cản bởi nó sẽ ngăn cản phúc khí đến với gia đình bạn. Những người trong gia đình luôn gặp khó khăn vất vả không thể nào đứng lên được.

Một số thế phạm xung quanh nhà ở

Một số thế phạm xung quanh nhà ở
Một số thế phạm xung quanh nhà ở

Nếu như xung quanh nhà ở của bạn có những đặc điểm sau thì bạn cần phải hết sức lưu ý:

 • Nếu ở trước nhà có ao thì rất tốt bởi nó đem lại tài lộc, may mắn nhưng nếu ao hồ đó ở sau nhà thì nó lại mang nhiều âm khí không hề tốt đối với gia chủ
 • Bạn nên xây các trụ đèn cho gia đình bởi nó sẽ giống như người canh gác giúp bạn bảo vệ ngôi nhà ngày đêm
 • Không nên để bất cứ một vật cản nào trước ngôi nhà của mình vì nó có thể sẽ cản trở những điều tốt đẹp may mắn đến với gia chủ
 • Nếu gia đình có giếng nước thì không nên đào ở bên trái hoặc bên phải hay thậm chí là đằng trước bởi nó khiến gia đình không hòa thuận, vợ chồng cãi nhau, sức khỏe suy giảm, cuộc sống không được bình yên.

Kết luận

Như vậy nếu như muốn gia đình được bình an ấm no hạnh phúc thì khi xây nhà gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy xung quanh nhà ở. Khi làm được điều đó rồi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc bình an và thư giãn.

Xem thêm: Sát Khí Là Gì? Cách Nhận Diện Và Hóa Giải Sát Khí Trong Nhà