Phong Thủy Sân Vườn Cần Lưu Ý Điều Gì?

Tháng Ba 1, 2023

Phong thủy sân vườn là gì? Hãy cùng dịch vụ tư vấn phong thủy Đại Nam giúp gia chủ giải đáp mọi thắc mắc sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vai trò của tiểu cảnh sân vườn – Tiểu cảnh trong đời sống

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì tỷ lệ bê tông hóa càng cao khiến diện tích cây xanh tại các thành phố trở nên thiếu trầm trọng. Trước thực trạng đó, nhiều gia chủ đã lựa chọn cho mình một không gian sống hoàn hảo bằng cách trang trí những tiểu cảnh giúp sân vườn thêm sinh động – bố trí phong thủy tiểu cảnh sân vườn, để có thể tận hưởng những giây phút yên bình của cuộc sống sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Tuy nhiên để thiết kế được một tiểu cảnh sân vườn đẹp, thẩm mỹ cao thì cần có kiến thức về phong thủy sân nhà hoặc tìm cho mình một địa chỉ uy tín để đo đạc, tính toán các vị trí đặt tiểu cảnh phù hợp mới có thể mang lại những giá trị thiết thực cho cuộc sống và cát lợi cho gia đình.

Phong thủy tiểu cảnh
Phong thủy tiểu cảnh

Hướng dẫn cách đặt vị trí sân vườn, tiểu cảnh hợp phong thủy

Hướng dẫn bố trí phong thủy tiểu cảnh sân vườn

Như chúng ta đã biết yếu tố ngoại cục tác động đến ngôi nhà luôn chiếm 70%. Vì vậy, với phong thủy Đại Nam khi thiết kế phong thủy tiểu cảnh sân vườn luôn thận trọng và chi tiết. Chúng tôi thường lựa chọn những vị trí thích hợp để bố trí tiểu cảnh để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy lại vừa đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình. Một trong những yếu tố đặc biệt cần quan tâm đó là vị trí bố trí đặt các tiểu cảnh phong thủy nước hoặc bể cá Koi, thác nước non bộ,…

Vị trí đặt tiểu cảnh có quan trọng hay không?

Thường thì nhiều gia đình luôn có quan niệm đặt trước nhà giúp mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên nếu áp dụng theo quan niệm đó thì thực sự rất nguy hiểm. Bởi trong phong thủy thì khí khô và khí thủy là cái gốc để áp dụng và tính toán vượng suy của các phương vị.
Khi ta đặt tiểu cảnh nước tại vị trí nào thì hơi nước bốc ra tác động vào khí tại vi trí đó. Nếu nước đặt đúng vị trí thì giá trị nó mang lại cho gia chủ vô cùng lớn. Ngược lại nếu nước mà đặt sai vị trí nó sẽ khiến cho gia chủ ngày càng suy kiệt. Vì thế nếu muốn sân vườn có thêm tiểu cảnh nước thì các bạn cần tính toán thật kỹ để có được vị trí đặt phù hợp nhất.

Hướng dẫn trang trí tiểu cảnh sân vườn

Bên cạnh đó mật độ cây trồng, hoa trang trí cũng cần có độ cân đối thoáng đãng giúp khí lưu thông. Tường rào cũng cần chú ý không nên làm những tường rào bằng vật sắc nhọn chĩa ra hai bên, vì những vật  sắc nhọn ấy vô tình tạo ra sát khí tác động vào nhà, điều đó cũng rất nguy hiểm. Các vị trí trang trí đèn, cũng phải phân định rõ ràng. Vị trí nào có thể dùng đèn ánh sáng vàng, vị trí nào có thể dùng đèn ánh sáng trắng,…
bo tri phong thuy tieu canh

Cách bố trí, trang trí vật phẩm sân vườn hợp phong thủy

Hướng sân vườn theo phong thủy

Phong thủy sân vườn cho biết, hướng tốt nhất để có thể xác định cho sân vườn, mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất. Nếu sân vườn đằng trước của nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì một số lý do thì bạn có thể đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để có thể thu hút được nguồn năng lượng dương này.
Hướng Tây là một trong những hướng không nên bố trí sân vườn theo phong thủy, bởi lẽ hướng này mang khí dữ đến cho khu vườn. Đặc biệt, bạn cũng nên trồng một số loại cây tăng trưởng chậm góp phần kìm hãm những điều xui xẻo, không may mắn.
Hướng Bắc cũng được coi là hướng khá chậm và nặng nề. Đối với những khu vườn hướng Bắc, bạn nên xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá để mang lại vận khí tốt.
Trong khi đó, hướng Đông cũng là hướng nên đặt sân vườn trong phong thủy. Nên trông các loại cây như tre hoặc trúc có khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt hiệu quả, giúp các mối quan hệ trong gia đình được khắng khít hơn rất nhiều.

Cân bằng giữa các yếu tố âm dương

Sân vườn được tạo phía trước nhà được coi là biểu tượng của nguồn năng lượng dương. Trong khi đó, tiểu cảnh sân vườn sau nhà lại chính là biểu tượng của nguồn năng lượng âm. Nếu khu vườn có quá nhiều nguồn năng lượng dương thì đất sẽ khô cứng và có nhiều chỗ đất nhô cao. Bạn có thể hóa giải bằng cách dọn dẹp vườn và trồng thêm những cây lá rậm rạp và đào thêm ao hồ. Đối với những khoảng vườn có chứa năng lượng âm, bạn có thể lấp ao hồ và bỏ bớt những cây cối rậm rạp.

Cổng vườn

Không nên lựa chọn cổng quá rộng sẽ làm cho khí vào nhà quá nhanh, không tụ lại được gì. Cũng không nên thiết kế cổng quá hẹp, sẽ khiến cho khí bị quẩn lại, tù túng. Viì vậy, bạn cần phải làm cổng phù hợp với diện tích của khu vườn để có thể cân đối cho hợp lý. Ngoài ra, vật liệu làm cổng cũng phụ thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ.

Hàng rào

Hằng rào vừa có chức năng bào vệ và mang tính thẫm mỹ cũng như ảnh hưởng đến phong thủy sân vườn. Bạn không nên lựa chọn hàng rào quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Bởi vì khi thiết kế như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà tránh được sự mất cân bằng về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Hướng đi vào vườn

Hướng đi vào vườn chính là đường đón khí chủ yếu và là nơi đón nguồn năng lượng tốt. Để nguồn năng lượng đó có thể lan tỏa ra khắp khu vườn và có sự lưu thông thì bạn cần phải lưu ý việc thiết kế lối đi vào vườn. Nên tránh thiết kế lối đi thẳng tắp trong vườn. Nếu chẳng may vườn nhà bạn đã được thiết kế theo lối đi thẳng thì bạn có thể trồng những khóm cây hoặc hoa đen xen lấn vào lối đi để có thể che đường thẳng.
Tất cả các yếu tố trên, cần được tính toán thật kỹ trong khi thiết kế phong thủy sân nhà để giúp các bạn, tận hưởng được những giá trị của phong thủy trong sự hoàn hỏa của không gian sống mang tới cho bản thân và gia đình.
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo