Tham vấn phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ cùng chuyên gia

Tháng Hai 28, 2023

Nhiều người tuổi Kỷ Tỵ quan niệm rằng nếu bài trí phòng ngủ hợp phong thủy không những có được giấc ngủ ngon mà còn nhận được nhiều may mắn, tránh được điềm xui. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách thiết kế phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ đúng cách giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ
Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ sinh năm 1989 tuổi tức Kỷ Tỵ có mạng là Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn). Đây là người sống biết sẻ chia, lấy việc cho đi làm lẽ sống chính vì vậy mà được nhiều người yêu quý. Người Kỷ Tỵ có mạng Đại Mộc Lâm nên thường có sức chống chịu tốt giống như cây đại thụ bền bỉ trước mọi trận cuồng phong của rừng già.

Cung mệnh của người Kỷ Tỵ cũng sẽ khác nhau giữa nam và nữ nên việc bố trí phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ khác nhau tùy thuộc vào giới tính của gia chủ. Vì người tuổi này mang mệnh Mộc khi trang trí phòng ngủ nên dùng ưu tiên các màu xanh, đen và tránh các màu mệnh Kim là màu trắng, bạc.

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ
Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Đời người thường dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ nên việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý rất quan trọng đến chất lượng cuộc sống. Để trang trí phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ ưng ý thì các gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Hướng, vị trí xác định phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ 

Do người Kỷ Tỵ mang mệnh mộc nên khi đối chiếu với Bát trạch thì có 4 hướng tốt đối với nam và 4 hướng tốt đối với nữ cho việc lựa chọn vị trí đặt phòng ngủ. Sau đây là các hướng thích hợp đặt phòng ngủ cho các bạn tham khảo:

  • Đối với nam: Giúp đem lại nhiều may mắn cho người nam tuổi Kỷ Tỵ là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Đối với nữ:  Là các hướng hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là các hướng sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Bên cạnh yếu tố tuổi, mệnh thì khi chọn hướng phòng ngủ gia chủ còn cần phải xem xét tới bố cục ngôi nhà, hướng ngôi nhà, các yếu tố vượng suy của thời vận để đảm bảo phòng ngủ đúng phong thủy hợp thời vận.

Màu sắc không gian phòng ngủ 

Màu sắc của phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng giấc ngủ. Đối với người tuổi Kỷ Tỵ thì nên trang trí phòng ngủ bằng các tông màu như màu đen, màu xanh đen vì đây là các màu đại diện cho mệnh Thủy sẽ vượng cho mệnh của người hành Mộc.

Gia chủ nên cân nhắc khi sử dụng các tông màu quá rực rỡ như màu đỏ sẽ gây cảm giác ngột ngạt khi ngủ. Và người Kỷ Tỵ cũng nên hạn chế màu trắng khi trang trí phòng ngủ. Vì màu trắng thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Vị trí giường ngủ

  • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Đây là hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho người tuổi Kỷ Tỵ. Giường ngủ hướng này sẽ tốt cho đường tạo phú cho con cái của gia chủ sau này. Gia đình sẽ luôn êm ấm, hòa thuận với nhau.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh khí):  Hướng Đông Bắc sẽ mang đến nhiều điều may mắn, giúp gia chủ sống bình an, hưởng được nhiều tài lộc. 
  • Hướng Tây (Thiên y): Người tuổi Kỷ Tỵ khi đặt giường hướng này sẽ luôn gặp được điềm may vì thuận hòa theo ý trời, được trời cao che chở, con cháu thông minh, thuận hòa.
  • Hướng Tây Nam (Phục vị): Giường người Kỷ Tỵ nếu được bố trí theo hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những điềm xấu, tai họa và được quý nhân giúp đỡ, tương trợ khi gặp rắc rối.

Thế phạm cần tránh với phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Thế phạm cần tránh với phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ
Thế phạm cần tránh với phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh những điều sau để có một phòng ngủ ưng ý:

  • Nên cẩn trọng khi chọn hướng đặt giường ngủ: Đối với Nam thì nên tránh đặt giường các hướng Bắc, Đông, Nam, hướng Đông Nam. Đây là các hướng dẫn đến nhiều điều rắc rối, tổn hại cho người nam Kỷ Tỵ. Còn nữ Kỷ Tỵ không nên đặt giường ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Bắc để tránh tổn hại sức khỏe và tài lộc.
  • Màu sắc thuộc hành Kim: Theo phong thủy thì Kim sẽ khắc Mộc điều này có nghĩa là những màu sắc đại diện cho mệnh Kim như màu trắng, bạc sẽ ảnh hưởng xấu đến người mệnh Mộc. Vì thế người tuổi Kỷ Tỵ nên cân nhắc khi sử dụng các đồ nội thất thuộc mệnh Kim cho việc trang trí phòng ngủ.
  • Ngoài ra tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt giường dưới dầm ngang sẽ gây cảm giác ngột ngạt khi ngủ. Phòng ngủ cũng nên tránh đặt gần bếp vì bếp thuộc hành Thủy dễ khiến gia chủ mắc bệnh về gan, tim. Nên tránh đặt gương đối diện giường ngủ sẽ dễ gây căng thẳng, ảo giác. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn biết cách thiết kế phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ đúng cách. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu căn phòng ngủ ưng ý và hợp phong thủy.